Trang web của bạn đã sẵn sàng chưa? Dưới đây là 10 điều bạn nên …

Trang web của bạn đã sẵn sàng cho các thiết bị di động?

Chuẩn bị trang web của bạn cho các thiết bị di động

Trang web của bạn đã sẵn sàng chưa? Nghe có vẻ như một câu hỏi gần như ngớ ngẩn trong năm 2017. Tất nhiên là vậy, phải không?

Nhưng thật đáng để nhìn lần thứ hai để xem nó xuất hiện như thế nào trên thiết bị di động. Điều quan trọng không kém là suy nghĩ về cách Google nhìn thấy nó trên thiết bị di động.

Manh mối đầu tiên tôi có là trang web của tôi có thể không thân thiện với thiết bị di động như tôi nghĩ đã có cảnh báo Công cụ quản trị trang web của Google rằng một số yếu tố cảm ứng quá gần nhau. Từ đó, một đánh giá đầy đủ đến. Có nhiều hơn là công nghệ.

Dưới đây là 10 điều bạn cần làm để tận dụng cuộc cách mạng di động.

Khi tôi nói "cách mạng", tôi có nghĩa là theo hai cách:

đầu tiên, bây giờ nhiều người lướt Internet trên thiết bị di động hơn máy tính để bàn và máy tính xách tay. Có nhiều khách hàng gặp rủi ro khi không có trang web sẵn sàng cho khách truy cập di động. Quan trọng nhất, nhiều người mua sắm trên máy tính để bàn hoặc tại cửa hàng bán lẻ đưa ra quyết định mua hàng trên thiết bị di động của họ.

Trang web của bạn đã sẵn sàng chưa? Thống kê thống kê toàn cầu – Máy tính để bàn vs thiết bị di động và thị phần máy tính bảng trên toàn thế giới – Tháng 8 năm 2016 – 2017

Thứ hai, Google đã thông qua một "Di động đầu tiên" chỉ số. Điều đó có nghĩa là chỉ mục chính của nó hiện được thiên vị để hiển thị các trang web được tối ưu hóa cho thiết bị di động. Chúng tôi chưa thấy hiệu ứng này trên chỉ mục máy tính để bàn của bạn, nhưng có lẽ nó sẽ sớm thôi. Tại sao? Thực hiện theo kịch bản này:

  1. Bạn thực hiện tìm kiếm Google cho một cái gì đó trên máy tính để bàn của bạn.
  2. Những gì bạn tìm thấy là thú vị.
  3. Bạn gửi nó cho một người bạn.
  4. Người bạn mở nó trên điện thoại di động của mình … và nó trông thật kinh khủng.

Để tránh điều này, Google có thể bắt đầu hạ cấp các trang web không dành cho thiết bị di động ngay cả trên các tìm kiếm trên máy tính để bàn. Đó là gần như rõ ràng, và chính xác lý do để có một chỉ số di chuyển đầu tiên.

CÔNG CỤ LIÊN QUAN – Hướng dẫn SEO Hướng dẫn đơn giản của tôi để tối ưu hóa công cụ tìm kiếm

Hoàn toàn dễ tiếp thu

Làm gì một trang web "đáp ứng" Có nghĩa là gì? Rất đơn giản: nó thích nghi với mọi kích thước màn hình bạn đang bật.

Màn hình tường lớn? Không vấn đề gì

Máy tính bảng mini? Không vấn đề gì

Máy tính xách tay? Không vấn đề gì

iPhone? Không vấn đề gì

Bạn không cần mọi thiết bị để kiểm tra xem trang web của bạn có đáp ứng đầy đủ hay không. Trên máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay, lấy cạnh trái hoặc phải của cửa sổ trình duyệt và từ từ kéo nó sang phía đối diện. Khi cửa sổ thu hẹp, chú ý cách điều chỉnh văn bản để phù hợp với chiều rộng của màn hình. Lưu ý cách các hình ảnh trở nên nhỏ hơn khi cửa sổ thu hẹp.

Nếu văn bản và hình ảnh không phản hồi thay đổi kích thước, trang web của bạn không phản hồi. Nhận một chủ đề mới hoặc thuê một lập trình viên. Đây là một cách tiếp cận tuyệt vời cho tôi khoảng một năm trước. Đó là một trong ba thay đổi tôi đã thực hiện đã tăng đáng kể số lượng khách hàng viết mà tôi đang nhận.

Trang di động được tăng tốc

Google thiết lập một giao thức gọi là "Trang di động được tăng tốc (AMP)Các trang này là các trang ma mà bạn tạo, mỗi trang tạo bóng cho một trang bình thường. Chúng được tăng tốc theo hai cách. Đầu tiên, chúng được xóa để tải nhanh hơn, nhưng không phải tất cả các mục sẽ được hiển thị. Thứ hai, Google lưu trữ chúng, để chúng có thể được gửi nhanh hơn tới người dùng trong tìm kiếm trực tiếp từ máy chủ Google.

Một số người đã thêm các trang di động tăng tốc vào trang web của họ. Những người khác thích hoàn toàn dễ tiếp thu. Làm cả hai có thể là quá mức cần thiết, vì Google sẽ không gửi bất kỳ ai đến các trang phản hồi đầy đủ của bạn nếu họ có trang AMP được lưu trong bộ đệm cho URL đó.

tôi có không có kế hoạch thực hiện AMP. Nếu Google bắt đầu đưa ra thứ hạng tốt hơn cho các trang AMP, nó có thể thay đổi ý định. Nhưng tôi có nhiều quyền kiểm soát hơn đối với các trang đáp ứng. Tôi không muốn các trang của tôi xuất hiện bị tước.

Nếu bạn quyết định AMPify trang web của bạn, có những công cụ có thể giúp bạn. Ví dụ, đây là một Danh sách plugin WordPress AMP.

Tối ưu hóa hình ảnh

Tốc độ là quan trọng khi xác định nếu bạn đã sẵn sàng cho trang web di động. Tăng tốc động lực lớn đằng sau AMP. Một cách dễ dàng để tăng tốc độ của các trang di động của bạn đang giảm kích thước hình ảnh của bạn.

Đầu tiên, hãy chắc chắn rằng hình ảnh của bạn không lớn hơn bạn cần. Nếu không gian cho hình ảnh của bạn chỉ rộng 600 pixel, không hiển thị hình ảnh của 3.000 pixel rộng. Nếu mọi người cần có thể xem chi tiết tuyệt vời khi họ nhấp, hãy sử dụng hai hình ảnh khác nhau: một hình ảnh rộng 600 pixel trên trang và một hình ảnh của 3.000 pixel rộng khi nhấp vào.

Thứ hai, tối ưu hóa hình ảnh. Tôi thường Opimizilla. Nó là một công cụ trực tuyến miễn phí. Chỉ cần kéo và thả hình ảnh bạn muốn giảm và Optimizilla tự động tối ưu hóa nó. Chỉ cần lưu nó vào ổ cứng của bạn và sử dụng hình ảnh được tối ưu hóa thay vì ảnh gốc.

Thêm phụ đề

Mọi người không đọc trên Internet. Họ quét. Điều đó không hoàn toàn đúng. Chúng tôi quét cho đến khi chúng tôi thấy một cái gì đó bắt mắt của chúng tôi. Chú thích thường xuyên rất quan trọng trong việc thu hút sự chú ý của mọi người.

Mọi người không chỉ quét các thiết bị di động mà còn di chuyển xung quanh khi họ quét. Chú thích đóng thậm chí còn quan trọng hơn trên thiết bị di động so với trên máy tính để bàn.

Dừng quét. Dừng cuộn. Bài đọc bắt đầu.

Đoạn văn nhỏ hơn

Quan trọng hơn phụ đề là độ dài đoạn. Bạn có thể đã biết rằng các khối lớn của văn bản có vẻ đáng sợ. Đoạn văn càng lớn, dường như càng đọc nhiều tác phẩm.

Nếu một đoạn trông lớn trên máy tính để bàn, hãy tưởng tượng nó trông như thế nào trên thiết bị di động. Trên điện thoại, nó có thể lấp đầy màn hình. Thậm chí một nửa màn hình hoặc một phần ba màn hình trông lớn và quá dễ dàng để vượt qua.

Thông tin kích thước cắn

Chúng không chỉ là những đoạn lớn. Ngay cả các khối văn bản nhỏ cũng dễ dàng bỏ qua.

Một giải pháp là sử dụng danh sách. Tôi cố gắng tạo danh sách dấu đầu dòng mỗi khi một câu có danh sách ít nhất ba yếu tố. Điều này có thể biến một câu rất dài và đầy thách thức thành ba viên đạn dễ đọc hơn.

Ẩn nội dung ít quan trọng

Tôi cũng cấu trúc lại một số thông tin để nó không hiển thị khi tải trang. Bạn sẽ thấy điều này trên các trang dịch vụ, như trong trang nhà văn blog của tôi. Xem điều gì xảy ra khi bạn nhấp vào "Nhấn hoặc Nhấp để đọc thêm lý do để thuê một blogger chuyên nghiệp." Điều này cho phép tôi đưa vào nội dung dạng dài hữu ích mà không gây quá tải cho người dùng di động. Hãy nhớ rằng văn bản được điều chỉnh trên điện thoại di động. Những gì xuất hiện trên ba hoặc bốn màn hình trên máy tính để bàn có thể chiếm 12 hoặc 15 trang trên điện thoại.

Bất cứ ai muốn vẫn có thể mở các chi tiết. Trong trường hợp của tôi, đây là thông tin cơ bản cho những người thích đọc thêm và có ý tưởng về những gì liên quan.

Giữ CTA của bạn hiển thị

Tôi nghĩ rằng nó thực sự mát mẻ. Nó có một hình thức truy vấn thanh bên nổi bên phải màn hình. Cho dù cuộn trang xuống bao xa, biểu mẫu vẫn nổi. Ý tưởng là bất cứ khi nào ai đó nghĩ về việc thuê chúng tôi, con đường là ở đó. Không có công việc để tìm thấy nó. Nó gần như không có trí tuệ để hoàn thành nó. Bây giờ tôi nghĩ về nó, tôi đã thực sự mát mẻ. Nhưng không quá tuyệt vời trên di động.

Vấn đề là hình thức chính là kích thước của màn hình điện thoại. Rõ ràng, nó không thể nổi trong thanh bên trên thiết bị di động.

Vì vậy, thay vào đó tôi đặt một nút nổi phía trên trang trên điện thoại di động. Trên màn hình nền, nút chỉ thay thế biểu mẫu khi bạn cuộn bên dưới biểu mẫu.

Đây là những gì hình thức trông giống như trên máy tính để bàn.

Trang web của bạn đã sẵn sàng chưa? Đây là những gì hình thức trông giống như trên máy tính để bàn

Đây là những gì xảy ra khi hình thức đi qua.

Trang web của bạn đã sẵn sàng chưa?

Và đây là giao diện trên thiết bị di động (nhanh chóng sử dụng thủ thuật đó để giảm trình duyệt của bạn).

Trang web của bạn đã sẵn sàng chưa? Chế độ xem di độngBây giờ trang web của chúng tôi đã sẵn sàng cho điện thoại di động

Bây giờ tôi thực sự mát mẻ trở lại

Xác minh rằng trang web của bạn đã sẵn sàng cho thiết bị di động

Đừng quên xác minh rằng trang web của bạn đã sẵn sàng cho thiết bị di động. Tôi đã nói rằng bạn không cần mọi thiết bị để xem trang web của bạn có được tối ưu hóa hoàn toàn hay không. Thu nhỏ màn hình của bạn có thể nhanh chóng cho bạn biết nếu nó không.

Nhưng một khi công việc đã hoàn thành, bạn cần kiểm tra nó trên các thiết bị khác nhau. Bạn có thể tìm thấy nhiều cải tiến để thực hiện.

Nó cũng đáng để kiểm tra với Google Webmaster Tools. Rốt cuộc, nếu có thứ gì đó Google vẫn không thích, ít nhất thì nó cũng đáng để kiểm tra.

Vậy trang web của bạn đã sẵn sàng chưa? Hãy cho tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây!

Bài viết s