Trang web mới của Canon cho phép bạn nhấp vào ảnh Trái đất từ ​​không gian

Trang web Canon cho phép bạn chụp ảnh trái đất

Ngoài việc phát triển công nghệ máy ảnh mới và tung ra các máy ảnh DSLR nhỏ gọn cao cấp, Canon hiện đang có kế hoạch làm cho việc chụp ảnh không gian trở nên dễ dàng hơn cho mọi người. Vì vậy, nhà sản xuất máy ảnh có trụ sở tại Nhật Bản gần đây đã tạo ra một trang web tương tác độc đáo cho phép người dùng ghi lại những hình ảnh ngoạn mục về Trái đất từ ​​không gian bằng cách sử dụng một vệ tinh siêu nhỏ mà công ty đã đưa lên vũ trụ vào năm 2017.

Trang web, được đặt tên là “Xác định lại giới hạn”, là một trang độc đáo về nhiếp ảnh không gian của Canon. Nó sử dụng CE-SAT- của công ty1 vệ tinh vi mô để chụp các phần khác nhau của hành tinh chúng ta từ không gian. Tuy nhiên, bạn không thực sự điều khiển vệ tinh trong thời gian thực. Nó chỉ đơn giản là cho phép bạn chụp các phần của hình ảnh được chụp trước bằng vệ tinh để cho phép bạn trải nghiệm cảm giác chụp ảnh những nơi như New York, Bahamas, Dubai, Alaska, và một số địa điểm khác.

Bây giờ, đến với CE-SAT-1 vệ tinh, Canon đã phóng vệ tinh nhỏ cỡ thùng này vào tháng 6 năm 2017. Nó được trang bị một máy ảnh Canon 5D Mark III tùy chỉnh một chút để ghi lại hình ảnh không gian chất lượng cao khi nó di chuyển qua các địa điểm khác nhau trên thế giới. Theo tuyên bố của Canon, vệ tinh quay quanh Trái đất ở độ cao 600 km và máy ảnh cung cấp độ phân giải mặt đất 36 inch trong phạm vi 3×2 khung hình dặm.

Trang web Canon cho phép bạn chụp ảnh trái đất

Vì vậy, trang web tương tác cho phép bạn chụp những hình ảnh tuyệt vời về các địa điểm khác nhau từ phía trên chỉ với một cú nhấp chuột. Hơn nữa, toàn bộ trang web giống như một bản demo của vệ tinh. Và, phi hành gia Marsha Ivins giải thích tất cả những điều mà Canon đang đạt được nhờ sự trợ giúp của vệ tinh này. Theo các báo cáo, những vệ tinh siêu nhỏ này rẻ hơn và nhỏ hơn nhiều so với các vệ tinh thông thường. Canon đang hy vọng sẽ xây dựng một doanh nghiệp lớn xung quanh các vệ tinh này trong những năm tới.

Bạn có thể xem trang web tương tác của Canon ngay tại đây.