Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Trang web Mozilla kiểm tra xem bạn có bị rò rỉ dữ liệu trên internet qua email hay không

O Màn hình Firefox là một tài nguyên miễn phí cho phép bạn tìm hiểu xem thông tin cá nhân của bạn có bị xâm phạm trong một vụ vi phạm dữ liệu trực tuyến hay không. Công cụ này tìm kiếm địa chỉ email của bạn để tìm các vi phạm dữ liệu tiềm ẩn được công khai từ năm 2007. Tính năng này được cung cấp bởi Mozillacùng một công ty đã tạo ra trình duyệt Firefox.

Trang web chính thức của Firefox Monitor

Ngoài việc kiểm tra các rò rỉ có thể xảy ra, Firefox Monitor còn cho phép bạn tạo tài khoản để nhận cảnh báo về các vi phạm trong tương lai và nhận các báo cáo chi tiết. Tính năng hoạt động trên tất cả các trình duyệt internet.

Để thông báo cho người dùng về các cuộc tấn công mạng thông qua một email hợp lệ, Firefox Monitor sử dụng cơ sở dữ liệu của riêng mình và một nguồn rò rỉ có thể tìm kiếm được, trang web Tôi đã được Pwned chưa. Rò rỉ không được báo cáo xảy ra vì hai lý do: “Một số rò rỉ có thể không xuất hiện trong cơ sở dữ liệu của chúng tôi vì chúng chưa được phát hiện. Một số khác có thể không xuất hiện vì Have I Been Pwned, nguồn rò rỉ của chúng tôi, không có quyền truy cập vào thông tin chi tiết về rò rỉ. Cụ thể “, theo trang web.

Sự rò rỉ gần đây nhất mà trang web đã báo cáo là Facebook. Thứ bảy tuần trước, ngày 3dữ liệu cá nhân của khoảng. 553 triệu người dùng của mạng xã hội đã bị rò rỉ và bị lộ miễn phí trong một diễn đàn trực tuyến. Vụ việc được phát hiện và chia sẻ trên Twitter của Alon Gal, giám đốc công nghệ tại Hudson Rock, một công ty an ninh mạng của Israel. Hơn 8 hàng triệu là dữ liệu từ người Brazil.

Nhiều cuộc tấn công mạng làm lộ số điện thoại, địa chỉ email, ngày sinh, vị trí địa lý và tình trạng mối quan hệ, như trường hợp của Facebook. Các vi phạm dữ liệu khác cũng có thể đưa ra nhiều thông tin nhạy cảm hơn, chẳng hạn như số thẻ tín dụng, số hộ chiếu hoặc các tài liệu khác.

Có một số cách để bảo vệ thông tin cá nhân của bạn:

Tránh chia sẻ số điện thoại của bạn
Với dữ liệu này có thể đăng ký tài khoản hoặc dịch vụ mới, nếu không bắt buộc thì không cần thông báo.

Tránh sử dụng thông tin cá nhân trong mật khẩu
Ngày sinh của bạn có thể dễ dàng được tìm thấy trong hồ sơ công khai. Những người biết thông tin này cũng có thể đoán mã PIN hoặc mật khẩu của bạn.

Tạo mật khẩu mạnh và duy nhất
Sử dụng cùng một mật khẩu cho các tài khoản khác nhau có thể khiến thông tin của bạn gặp rủi ro. Mật khẩu mạnh và duy nhất ngăn chặn tin tặc truy cập vào dữ liệu của bạn.

Qua: Màn hình Firefox

…..