Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Trên Steam, VR dường như đang cất cánh

Trên Steam, VR dường như đang cất cánh

Là thực tế ảo (VR) cuối cùng đã cất cánh? theo số Gần đây được xuất bản bởi Viện nghe nhìn và viễn thông châu Âu (IDATE), câu trả lời là có. Chỉ riêng tại Pháp, doanh số tai nghe đã tăng 65% tại Pháp vào năm 2019 để đạt 330.000 so với chỉ 200.000 trong năm 2018. Triển vọng cũng rất đáng khích lệ và nghiên cứu dự báo tăng trưởng rất mạnh trong những năm tới.

Các hiệu ứng đang bắt đầu cảm thấy trong ngành công nghiệp trò chơi video. Chúng tôi có thể thấy nó đặc biệt nhờ vào số liệu Steam mà các đồng nghiệp của chúng tôi trên trang web thích ArsTechnica. Nền tảng này thăm dò ý kiến ​​người dùng hàng tháng để đánh giá tốt hơn loại thiết bị họ chơi với. Đối với VR, nó dường như sẽ tăng vào tháng 12, điều này là dễ hiểu vì nhiều mũ bảo hiểm được cung cấp vào Giáng sinh.

Sắp có một trò chơi Half-Life VR

Đáng ngạc nhiên hơn, sự tiến triển tiếp tục vào tháng 1 1, 31% người dùng cho biết họ có hệ thống thực tế ảo chống lại 10,09% của tháng trước. Do đó, và trong trường hợp không có số liệu chính xác được truyền đạt, nhà báo đã ước tính khoảng 1,6 triệu, số chủ sở hữu của tai nghe VR trên nền tảng.

Một con số thú vị nhưng mang theo nhíp vì khảo sát của Steam chỉ tính đến tài sản của mũ bảo hiểm nếu nó được kết nối với máy tính của người dùng. Những người giữ nó gần đó mà không sử dụng nó do đó không được tính. Tương tự, chủ sở hữu của tai nghe Oculus sử dụng Oculus Home cũng không được bao gồm trong thống kê này.

Trong mọi trường hợp, chúng ta có thể nhìn thoáng qua việc cất cánh VR trên Steam, thứ có thể sẽ lên ngôi trong những tháng tới. Nền tảng này sắp phát hành một trò chơi Half-Life mới trong VR. Việc phát hành tập đầu tiên này dự kiến ​​vào ngày 23 tháng 3.