trên TikTok 1,5 Lỗ hổng bảo mật có thể ảnh hưởng đến hàng tỷ người

Tất cả chúng ta đều biết rằng các ứng dụng mạng xã hội đôi khi gặp vấn đề với tin tặc. Giờ đây, trên TikTok, một trong những ứng dụng được tải xuống nhiều nhất năm ngoái, được sử dụng bằng 75 ngôn ngữ trên toàn thế giới, có mặt tại hơn 150 thị trường. 1,5 Một lỗ hổng bảo mật liên quan đến hàng tỷ người đã được phát hiện.

Trang web nghiên cứu an ninh mạng Checkpoint Research đã xuất bản một bài báo trong vài tháng qua mô tả bằng chứng về những rủi ro tiềm ẩn liên quan đến ứng dụng TikTok. Theo bài báo, các lỗ hổng được phát hiện trong ứng dụng có thể cho phép tin tặc truy cập tài khoản và sửa đổi nội dung của chúng, xóa video, tải lên video trái phép, công khai video riêng tư và tiết lộ thông tin cá nhân được lưu trong tài khoản, chẳng hạn như địa chỉ email riêng tư.

Theo tuyên bố, trang web đã thông báo cho các nhà phát triển TikTok về các lỗ hổng bảo mật được phát hiện này và chia sẻ các giải pháp có thể tuân theo để đảm bảo rằng người dùng có thể tiếp tục sử dụng ứng dụng một cách an toàn.

TikTok đã giải quyết vấn đề

Tuyên bố từ công ty về chủ đề này không hề bị trì hoãn. Nói rằng họ đang làm việc chăm chỉ để bảo vệ dữ liệu người dùng, TikTok cũng kêu gọi các nhà nghiên cứu bảo mật trên toàn thế giới giúp phát hiện các lỗ hổng bảo mật trong tương lai.

Công ty tuyên bố rằng với bản cập nhật mới nhất, lỗ hổng được đề cập đã được loại bỏ hoàn toàn. Nếu người dùng cài đặt phiên bản mới nhất của ứng dụng mà không mất thời gian, mọi vấn đề có thể xảy ra sẽ được loại bỏ.

Có thông tin cho rằng công ty phát triển nhanh chóng trong thời gian ngắn và trở thành mục tiêu của tin tặc mạng, trước đó đã chia sẻ dữ liệu người dùng với chính phủ Trung Quốc, nhưng những tuyên bố này đã bị công ty phủ nhận. Có vẻ như quan điểm tiếp theo của TikTok về bảo mật dữ liệu, vốn luôn cố gắng thu hút sự chú ý, sẽ được quan tâm theo dõi.

Nguồn: https://www.sozcu.com.tr/2020/teknoloji/tiktokta-birden-fazla-guvenlik-acigi-1-hơn tỷ-người dùng-bị ảnh hưởng-5556593 /

Những bài viết liên quan

Back to top button