Trì hoãn chế độ ngủ của hệ thống và ngăn hiển thị hệ thống tạm dừng Windows

Trong hệ thống Windows bạn có thể dễ dàng định cấu hình thời điểm hệ thống chuyển sang chế độ ngủ hoặc ngủ đông và thời gian chờ trước khi tắt màn hình. Bạn có thể định cấu hình các gói nguồn khác nhau cho chế độ pin và chế độ nguồn, điều này sẽ làm cho màn hình và hệ thống của bạn ở chế độ ngủ nhanh hơn khi sử dụng nguồn pin. Ngoài các tùy chọn nguồn, không có cách nào dễ dàng để thiết lập các cấu hình khác nhau khi hệ thống và màn hình sẽ chuyển sang chế độ ngủ đông, hay đúng hơn là khi chúng không nên. Ngủ, Khóa, Ngủ đông rất hữu ích nếu bạn sử dụng hệ thống tại nơi làm việc, nhưng khi ở nhà, bạn không cần hệ thống cho tất cả những điều này. Coffee_FF là một ứng dụng miễn phí cho hệ thống Windows, trong số những thứ khác, cho phép bạn trì hoãn hệ thống chuyển sang chế độ ngủ và ngăn màn hình chuyển sang chế độ ngủ. Nó có cả phiên bản di động và cài đặt.

Cài đặt ứng dụng và chạy nó. Giao diện người dùng đi thẳng vào công việc và cho bạn biết liệu card mạng có đang hoạt động hay không, tức là bạn hiện có được kết nối với mạng hay không. Như đã đề cập trước đó, Coffee_FF thực hiện nhiều việc khác, một trong số đó cho phép bạn giới hạn tốc độ tải lên và tải xuống của mạng. Điều này hữu ích nếu có một lượt tải xuống lớn đang diễn ra nhưng bạn không muốn cắt băng thông của những người dùng khác trong nhà/văn phòng của mình.

Trong cài đặt mạng, có một tùy chọn “Hẹn giờ: chặn chế độ ngủ trong X phút”, nơi bạn có thể chỉ định thời gian bạn muốn hệ thống bị trì hoãn. Bạn cũng có thể đặt thời gian loại bỏ độ trễ này từ tùy chọn “Delay Removal of Sleep Lock” ngay phía trên nó.

Ở góc dưới bên trái có tùy chọn “Ngăn tạm dừng hiển thị” để giữ cho màn hình luôn hoạt động. Đáng tiếc là tính năng này không có hẹn giờ, hơi thất vọng một chút. Cuối cùng, có tùy chọn “Mô phỏng phím nhấn”, tùy chọn này sẽ gửi một lần nhấn phím ảo tới hệ thống sau một số phút nhất định.

Bạn có thể đặt Coffee_FF bắt đầu với hệ thống bằng cách sử dụng tab “Extras” ở trên cùng. Sau khi thiết lập ứng dụng, hãy nhấp vào nút “Bắt đầu” ở dưới cùng để bắt đầu.

Ứng dụng hoạt động nhưng giao diện cần được chỉnh sửa lại một chút. Chúng tôi không phàn nàn về giao diện mà là khả năng sử dụng của cách sắp xếp các chức năng.

Tải xuống Coffee_FF cho hệ thống của bạn Windows

Những bài viết liên quan

Back to top button