Trình chặn nội dung Safari là gì và nếu bạn sử dụng nó

Nhiều trang web trên web chứa đầy nội dung không mong muốn. Đây có thể là những quảng cáo hào nhoáng, các nút phương tiện truyền thông xã hội gây phiền nhiễu hoặc các yếu tố web chunky khiến việc duyệt web trở nên khó khăn. Tệ hơn mất nhiều thời gian để tảiTuy nhiên, bạn không cần phải kiên nhẫn nếu bạn không muốn. Giải pháp – hạn chế nội dung.

Trình chặn nội dung Safari sẽ được liệt kê

Nếu bạn đang sử dụng Safari trên iPhone, iPad hoặc Mac, bạn có thể dễ dàng sử dụng nhiều trình chặn nội dung của bên thứ ba để ngăn chặn việc tải lộn xộn không mong muốn vào trình duyệt.

Nhưng mặc dù nó giống như tiện ích mở rộng quảng cáo chặn nội dung, nó hoạt động khác nhau và có những ưu điểm và nhược điểm nhất định. Hãy đào chúng.

Trình chặn nội dung Safari hoạt động như thế nào

Trình chặn nội dung là các ứng dụng nhỏ chứa nhiều quy tắc, mỗi quy tắc có các tác nhân và hành động riêng. Quy tắc này cho Safari biết định dạng nội dung chính xác cần được chặn. Ví dụ: quy tắc bao gồm một loại quảng cáo cụ thể bao gồm các trình kích hoạt giúp trình duyệt nhận ra nó và kết quả là một hành động để ngăn quảng cáo tải.

Trình chặn nội dung Safari 10 là gìKhối K! – Trình chặn nội dung dễ dàng cho Safari trên macOS.

Mặc dù hầu hết các quảng cáo chặn nội dung được thiết kế để chặn người xem web và cookie của bên thứ ba, một số quảng cáo chặn các yếu tố khác nhau của trang web, chẳng hạn như các plugin phương tiện truyền thông xã hội. Các tính năng có sẵn khác với các trình chặn nội dung. Một số ứng dụng cho phép bạn chỉ định những gì bạn muốn chặn, trong khi những ứng dụng khác cho phép bạn tạo quy tắc tùy chỉnh.

Safari trên iPhone và iPad, iOS 9bắt đầu hỗ trợ nội dung từ và cách duy nhất để chặn quảng cáo trên trình duyệt. Trên máy Mac, Safari 9Phiên bản 10, 11 và 12 hỗ trợ các tiện ích mở rộng chặn quảng cáo và chặn nội dung – nhưng bắt đầu với Safari 13, trình duyệt chỉ hỗ trợ chặn nội dung,

Trình chặn nội dung Safari giúp tải trang nhanh hơn

Khi bạn bắt đầu sử dụng trình chặn nội dung, các trang web thường tải nhanh hơn trong Safari, vì trình duyệt không cần tải và tạo các định dạng nội dung nhất định. Nói chung, một trang web với rất nhiều quảng cáo, người xem và plugin phương tiện truyền thông xã hội hoạt động hoàn hảo.

Trình chặn nội dung Safari 2 gìMong đợi thời gian tải trang nhanh hơn với các trình chặn nội dung.

Khi nói đến Safari trên Mac, chặn nội dung cũng cho phép các trang web tải nhanh hơn các tiện ích mở rộng chặn quảng cáo. Điều này xảy ra vì hai lý do. Đầu tiên, Safari biên dịch các quy tắc trong trình chặn nội dung để họ có thể dễ dàng đọc chúng. Thứ hai, Safari thực hiện quy tắc này trước tiên, do đó không cần giao tiếp với trình chặn nội dung trong thời gian thực.

Trình chặn nội dung Safari tăng sự riêng tư

Trình chặn nội dung cũng đóng một vai trò trong việc bảo vệ sự riêng tư của bạn. Ví dụ: một số trang web và mạng quảng cáo nhất định sử dụng tập lệnh theo dõi và dấu vân tay để theo dõi và lập hồ sơ hoạt động của người dùng; trình chặn nội dung đặc biệt nhắm mục tiêu người xem và quảng cáo giúp ngăn chặn họ.

Trình chặn nội dung Safari 3 gìMột số trình chặn nội dung nhất định cho phép bạn chặn quảng cáo, người xem và hơn thế nữa.

Trên Mac, việc chọn trình chặn nội dung thông qua tiện ích mở rộng trình chặn quảng cáo cũng có lợi cho quyền riêng tư của bạn. Không giống như trình chặn quảng cáo, Safari không truy cập các quy tắc về chặn nội dung trong thời gian thực. Điều này ngăn chặn các trình chặn nội dung tạo hồ sơ người dùng dựa trên hoạt động của họ.

Trình chặn nội dung Safari tăng tính bảo mật

Ngoài việc tăng sự riêng tư của bạn, việc chặn nội dung rất an toàn để sử dụng. Nó không có quyền truy cập vào hoạt động duyệt web của bạn, vì Safari tải tất cả các quy tắc trước tiên, do đó ngăn chúng truy cập thông tin nhạy cảm dưới mọi hình thức hoặc hình thức.

Trong macOS, trình chặn nội dung lại một lần nữa đứng đầu trong việc chặn quảng cáo bảo mật. Với chặn quảng cáo, tiện ích mở rộng thay vì trình duyệt chặn nội dung. Tuy nhiên, khi bạn sử dụng trình chặn nội dung, trình duyệt là phần khó. Ngay cả khi bạn sử dụng trình chặn quảng cáo nổi tiếng cho Safari, vẫn luôn có cơ hội để xóa tiện ích mở rộng. Tuy nhiên, trong trình chặn nội dung, điều này sẽ không thành vấn đề vì họ không thấy hoạt động duyệt web của bạn ở nơi đầu tiên.

Với chặn quảng cáo, tiện ích mở rộng thay vì trình duyệt chặn nội dung. Tuy nhiên, khi bạn sử dụng trình chặn nội dung, trình duyệt là phần khó.

Ngoài ra, sử dụng chặn nội dung nhắm mục tiêu quảng cáo của bạn có thể tăng tính bảo mật. Điều này đặc biệt hữu ích cho mã độc trong quảng cáo. Không có khả năng bị nhiễm trùng trong sự kiện này. tấn công độc hại,

Chức năng chặn nội dung Safari Chức năng giới hạn

Nếu có một nhược điểm trong việc sử dụng trình chặn nội dung, thì thực tế là chúng không tương thích với các tiện ích mở rộng chặn quảng cáo. Điều này đặc biệt rõ ràng trong macOS, nơi khả năng thêm danh sách vào trang web chỉ khả dụng ở một mức độ giới hạn. Bạn chỉ có thể làm điều này cho một số tên miền nhất định, không phải cho các URL cụ thể. Ví dụ, điều này có thể có vấn đề, đặc biệt nếu bạn muốn hỗ trợ nó. YouTube kênh.

Trình chặn nội dung Safari 6 gìTrang web trắng với Ghostery Lite.

Một số trình chặn nội dung thậm chí không thể đưa danh sách trắng vào vị trí đầu tiên. Tuy nhiên, trên iOS, bạn có thể thay đổi trình chặn nội dung và thậm chí thêm danh sách vào các trang web thông qua menu tùy chỉnh trang Safari.

Giới hạn quy tắc hiện tại

Một nhược điểm lớn khác của việc sử dụng các trình chặn nội dung là giới hạn tối đa của các quy tắc có thể được áp dụng, 50.000. Mặc dù nghe có vẻ hay nhưng danh sách các bộ lọc được sử dụng bởi các tiện ích mở rộng trình chặn quảng cáo nhất định vượt quá số tiền này. Do đó, bạn có thể thấy quảng cáo lạ được thu thập thông tin trong khi sử dụng trình chặn nội dung.

Safari 8 Trình chặn nội dung là gì?1Blocker sử dụng nhiều danh sách để tránh giới hạn quy tắc nội dung.

Tuy nhiên, hạn chế này là một lợi thế về hiệu suất, vì các nhà phát triển thường viết các quy tắc hiệu quả hơn vì những lý do hiệu quả hơn. Một số trình chặn nội dung có thể chống lại điều này bằng cách nhập nhiều danh sách, nhưng điều này có thể làm giảm lợi ích hiệu suất.

Bạn có nên sử dụng Trình chặn nội dung?

Chặn nội dung cung cấp nhiều lợi thế. Nó tăng tốc độ tổng thể của bạn trong khi tải các trang trong Safari và cũng tăng sự riêng tư và bảo mật. Sử dụng điều này thực sự có thể giúp bạn cải thiện trải nghiệm duyệt web của mình và đặc biệt cần thiết trên iPhone và iPad.

Nhưng trên Mac, ngay cả khi trình chặn nội dung vượt trội về hiệu suất và quyền riêng tư, bạn có thể không muốn xóa trình chặn quảng cáo của mình vì chúng không có quy tắc và cung cấp các tính năng danh sách trắng tốt hơn. Ngoài ra, nếu bạn muốn thay đổi cài đặt nội dung, trình chặn nội dung sẽ hơi khó chịu vì bạn phải mở Safari riêng.

Nếu bạn đã sử dụng Safari 13 (hoặc được nâng cấp lên macOS Catalina), đây không phải là trình chặn nội dung hay bất cứ thứ gì. Một số trình chặn nội dung tốt hơn bao gồm: Ghostery Lite (chỉ macOS), Bảo vệ1 cấmTuy nhiên, bạn nên cố gắng tìm một trong đó phù hợp nhất với bạn.

Ghi chú: Safari trên iOS không phải là trình duyệt duy nhất chặn quảng cáo. Dưới đây là năm trình duyệt khác với trình chặn nội dung tích hợp.