Trình chỉnh sửa video mới của Google Photos cuộn ra; Các tính năng cao cấp khác

google-photos-new-video-edit-app-android

Sau khi hoàn thiện trình chỉnh sửa ảnh của mình bằng các công cụ nâng cao vào năm ngoái, Google Photos hiện đang tung ra trình chỉnh sửa video giàu tính năng mới cho người dùng. Các công cụ chỉnh sửa video mới sẽ cho phép bạn thực hiện các điều chỉnh chi tiết cho video trên thiết bị di động của mình một cách nhanh chóng. Chúng hiện đang có sẵn cho người dùng iOS và tốt, người dùng Android sẽ phải đợi một vài tuần.

Trình chỉnh sửa video hiện tại của Google Photos khá thô sơ. Nó cho phép bạn cắt, xoay và ổn định video. Bạn cũng có thể xuất từng khung hình, nhưng chỉ có vậy. Trình chỉnh sửa video mới mang đến hơn 30 điều khiển cho ứng dụng. Nó sẽ cho phép bạn cắt video, “Thay đổi góc nhìn, thêm bộ lọc, áp dụng các chỉnh sửa chi tiết bao gồm độ sáng, độ tương phản, độ bão hòa, độ ấm, v.v.” Bạn có thể thấy một số trong số này đang hoạt động ngay tại đây:

  • Các tính năng Google Photos dành riêng cho Pixel dành cho tất cả mọi người

Vâng, công ty đang cung cấp một số tính năng Google Photos độc quyền của Pixel cho tất cả người dùng Android. Mặc dù vậy, vẫn có một điểm khó khăn. Các tính năng này, tức là Portrait Blur và Portrait Light, bị khóa sau một bức tường phí. Cả hai tính năng này sẽ chỉ hiển thị với các thành viên Google One.

Đối với những gì các tính năng này cung cấp, Portrait Blur cho phép bạn thêm hiệu ứng mờ nền vào ảnh sau khi nhấp vào chúng. Hơn nữa, bạn không cần phải nhấp vào hình ảnh gốc ở chế độ dọc. Portrait Light giúp bạn cải thiện ánh sáng trên khuôn mặt của mọi người trong ảnh. Những thứ này lần đầu tiên được giới thiệu với Pixel 5 đầu năm ngoái.

Ngoài ra, Google Photos cũng sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào bộ lọc hỗ trợ AI mới. Các thành viên Google One sẽ thấy hai tùy chọn mới trong ứng dụng. Một tùy chọn ‘động’ sẽ tự động “Tăng cường độ sáng và độ tương phản trên hình ảnh khi cần thiết” theo bài đăng trên blog. Thứ hai, tính năng ‘gợi ý bầu trời’ theo phong cách MIUI cho phép bạn điều chỉnh màu sắc, độ tương phản của đường chân trời, v.v. cũng đã được thêm vào đăng ký.

Đăng ký Google One, dành cho những người không biết, bắt đầu từ $10,99 mỗi tháng ở Hoa Kỳ hoặc Rs. 130 mỗi tháng ở Ấn Độ để có 100GB bộ nhớ. Công ty đang tăng cường đăng ký Google One với các tính năng mới vì nhiều người dùng sẽ chuyển sang dịch vụ này để có thêm dung lượng lưu trữ khi đặc quyền Google Photos không giới hạn miễn phí kết thúc trong vài tháng tới.