Trình duyệt Edge dựa trên Chromium mới của Microsoft hiện có sẵn

Trình duyệt Edge dựa trên Chromium mới của Microsoft hiện có sẵn 1

Nó đã trở lại vào đầu tháng 12 năm 2018 khi Microsoft lần đầu tiên công bố các kế hoạch triệt để của mình để thay thế trình duyệt Edge nội bộ của mình bằng một trình duyệt dựa trên Chromium nguồn mở của Google. Ngày nay, trình duyệt mới thường có sẵn. Nếu bạn đang trên Windows 10, bạn có thể thấy nó sẽ xuất hiện trên PC của bạn trong vài tháng tới nếu bạn chưa có nó.

Thử nghiệm công khai cho trình duyệt đã không đến cho đến tháng Tư và nó chỉ dành cho Windows 10, và chỉ cho các kênh Canary và Dev. Hỗ trợ cho Windows 7, Windows 8, Windows 8.1, hệ điều hành Mac, Windows Máy chủ 2008/2012 và Windows Máy chủ 2016+ tất cả đã đến sau, cũng như kênh Beta.

Rõ ràng, cải tiến lớn nhất trong Edge mới là nó dựa trên Chromium, điều đó có nghĩa là nó sẽ hiển thị web theo cách tương tự như trình duyệt phổ biến nhất trên thế giới, Google Chrome. Tất nhiên, Microsoft đã loại bỏ tất cả Google và thêm các bit của riêng mình. Nó cũng đóng góp khá nhiều cho Dự án Chromium.

Vì nó dựa trên Chromium, giờ đây bạn thực sự có thể sử dụng các tiện ích mở rộng của Chrome. Các nhà phát triển có thể gửi tiện ích mở rộng của họ cho Microsoft hoặc bạn có thể chọn cài đặt chúng từ Cửa hàng Chrome của Google.

Có một số tính năng mới khác để gọi ra mặc dù. Edge Chromium hiện có một tính năng gọi là Chế độ IE, sẽ mở trang Internet Explorer ngay trong một tab trong Edge. Nó có nghĩa là cho các doanh nghiệp có nhu cầu di sản, vì vậy họ sẽ không còn phải sử dụng IE. Tất nhiên, IE sẽ tiếp tục xuất xưởng với Windows 10 cho tương lai gần.

Một tính năng mới quan trọng khác được gọi là Bộ sưu tập. Điều này cho phép bạn thu thập các liên kết, hình ảnh, văn bản và bất kỳ thứ gì khác trên web và đặt chúng vào các nhóm khác nhau. Ngoài ra còn có các tính năng riêng tư mới, và nhiều hơn nữa.

Thật không may, có một vài điều mà Edge sẽ bỏ lỡ ngoài cổng. Nó sẽ không có hỗ trợ riêng cho ARM64, vì vậy nếu bạn có Windows trên PC ARM, bạn sẽ phải gắn bó với Edge Canary hoặc Edge Dev ngay bây giờ. Hai thứ khác còn thiếu sẽ là đồng bộ hóa lịch sử và đồng bộ hóa mở rộng. Ngoài ra, đây không phải là ưu tiên chính xác, nhưng trình duyệt Edge mới cho Xbox One và HoloLens cũng sẽ ra mắt sau.

Một lần nữa, nếu bạn đang trên Windows 10, bạn sẽ sớm thấy chương trình này xuất hiện thông qua một Windows cập nhật và nó sẽ thay thế trình duyệt Edge Legacy. Nếu bạn đang ở trên bất kỳ nền tảng được hỗ trợ nào khác, bạn sẽ phải ra ngoài và lấy nó. Trình duyệt đến hôm nay cho Windows 7, không còn được hỗ trợ và trong khi chưa rõ Edge sẽ được hỗ trợ trong hệ điều hành cũ bao lâu, Google đã cam kết hỗ trợ Chrome trong 18 tháng nữa.

Nếu bạn muốn có Edge mới ngay bây giờ, bạn có thể tải xuống phiên bản ổn định tại đây. Như mọi khi, bạn có thể tải xuống một phiên bản xem trước tại đây.