Trình duyệt mới của DuckDuckGo sẽ không rình rập bạn thích Google Chrome

Trình duyệt web dành cho máy tính để bàn DuckDuckGo

DuckDuckGo, công ty nổi tiếng mà nhiều người biết đến nhờ công cụ tìm kiếm tập trung vào quyền riêng tư, muốn thực hiện những lý tưởng ưu tiên quyền riêng tư đó và đưa chúng vào trình duyệt web trên máy tính để bàn của bạn. Vì vậy, thay vì rình rập mọi hành động của bạn như các trình duyệt Google Chrome hay Microsoft, DuckDuckGo sẽ được xây dựng khác biệt.

Trong một bài đăng trên blog gần đây, DuckDuckGo đã cho mọi người cái nhìn đầu tiên về trình duyệt web sắp ra mắt, thiết kế của nó và những gì người dùng tiềm năng có thể mong đợi. Theo Giám đốc điều hành Gabriel Weinberg, “bảo vệ quyền riêng tư mạnh mẽ” sẽ được bật theo mặc định cho tìm kiếm, email, duyệt web và hơn thế nữa. Và mặc dù CEO không trực tiếp gọi nó là “trình duyệt quyền riêng tư”, nhưng ông nói rằng nó sẽ gần giống với một trình duyệt web mà bạn sẽ muốn sử dụng hàng ngày để tôn trọng quyền riêng tư của bạn.

Về cơ bản, tính năng bảo vệ quyền riêng tư được bật theo mặc định, giúp bạn an toàn, thay vì người dùng phải nhảy qua các vòng hoặc cài đặt các tiện ích bổ sung để thử và giữ mọi thứ ở chế độ riêng tư.

Trình duyệt web DuckDuckGo

Như bạn có thể thấy, ứng dụng trình duyệt web dành cho máy tính để bàn DuckDuckGo trông rất giống với ứng dụng dành cho thiết bị di động và thậm chí sẽ có cùng nút “Fire” để bạn có thể xóa mọi thứ và mọi thứ chỉ bằng một cú nhấp chuột. Chúng ta đang nói về lịch sử duyệt web, dữ liệu được lưu trữ, tải xuống, tab và hơn thế nữa ngay lập tức.

Trong bài đăng trên blog được đề cập ở trên, CEO Weinberg tiếp tục nói rằng dựa trên các thử nghiệm ban đầu, trình duyệt web Duck “nhanh hơn đáng kể so với trình duyệt của Google”, chưa kể trông gọn gàng hơn, riêng tư hơn và mang lại trải nghiệm tuyệt vời.

Điều thú vị là DuckDuckGo đang xây dựng ứng dụng bằng cách sử dụng công cụ kết xuất do hệ điều hành cung cấp thay vì dựa trên Chromium, một số trình duyệt khác sử dụng. Bằng cách này, công ty có thể loại bỏ tất cả sự rình rập và lộn xộn đáng sợ và cung cấp một trình duyệt hoàn thiện.

Trình duyệt máy tính để bàn DuckDuckGo hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm beta kín trên macOS, nhưng có vẻ như họ dự định đưa nó lên Windows Sớm. Thật không may, không có thông tin liên quan đến ngày phát hành tiềm năng, nhưng khi mọi thứ càng gần ngày ra mắt, chúng ta chắc chắn sẽ nghe nhiều hơn.

Nguồn: DuckDuckGo