Trình duyệt Opera Mini sẽ sớm được cài đặt trên điện thoại giá rẻ, tầm trung

Mumbai: Microsoft đã đồng ý cài đặt trình duyệt Internet của Opera Software trên các điện thoại di động tầm trung và thấp mà hãng này kế thừa từ Nokia, có khả năng đưa Opera Mini lên 100 triệu điện thoại khác trong năm.

Thỏa thuận được đưa ra sau khi Microsoft hoàn thành $7.5 tỷ tiếp quản mảng kinh doanh thiết bị cầm tay của Nokia vào tháng 4 và tuyên bố sẽ cắt giảm 18.000 việc làm như một phần trong nỗ lực giảm một nửa quy mô kinh doanh điện thoại Nokia. “Đây là một thỏa thuận tuyệt vời đối với chúng tôi, và là điều mà chúng tôi đã mơ ước trong 10 năm và bây giờ nó cuối cùng đã xảy ra,” Giám đốc điều hành Opera Lars Boilesen nói.

Cổ phiếu Opera đã tăng mạnh sau khi thỏa thuận được công bố vào thứ Năm, giao dịch tăng 10%, mang lại cho công ty vốn hóa thị trường là đô la1.8 tỷ. Opera, công ty cũng tạo ra doanh thu từ các nền tảng quảng cáo kỹ thuật số, cho biết thương vụ này sẽ có lãi ngay từ ngày đầu tiên. Nó từ chối ước tính khối lượng dự kiến, nhưng một nguồn tin thân cận với thỏa thuận cho biết Opera Mini hiện có thể được cài đặt trên 100 triệu thiết bị cầm tay bổ sung mỗi năm.

Opera cũng nâng cao hướng dẫn cả năm của mình, dự đoán thu nhập trước lãi vay, thuế, khấu hao và khấu hao sẽ là 117 triệu đô la đến 124 triệu đô la, tăng so với hướng dẫn trước đó là 110-120 triệu đô la, trong khi doanh thu sẽ là 480-500 triệu đô la so với trước đó dự báo $ 435-460 triệu. Opera của Na Uy cho biết Microsoft sẽ tự động đưa trình duyệt Opera Mini, được biết đến với khả năng nén nội dung và tiết kiệm phí dữ liệu, trên điện thoại phổ thông – điện thoại di động có dung lượng hạn chế hơn cái gọi là smartphones.

Opera cho biết Microsoft về cơ bản là gia công phần mềm phát triển trình duyệt web cho tất cả các điện thoại không sử dụng Windows hệ điều hành. Opera Mini cũng sẽ được đẩy ra các điện thoại hiện có để khuyến khích người dùng nâng cấp từ trình duyệt Xpress. Christer Roth, một nhà phân tích tại DNB Markets cho biết: “Thỏa thuận liên quan đến điện thoại phổ thông và dòng sản phẩm Asha.

“Nếu họ thành công thì điều đó sẽ mang lại cho họ sự tăng trưởng cơ sở người dùng vững chắc, mà họ gián tiếp có thể kiếm tiền,” Roth nói. “Phần sinh lợi nhất sẽ là nếu họ quản lý để tiếp quản phần trình duyệt của tất cả windows “Trình duyệt Opera Mini được cài đặt trên 250 triệu điện thoại, chủ yếu ở các thị trường mới nổi. Nó có thể nén dữ liệu tới 90%, tiết kiệm băng thông cho nhà khai thác và tương thích với gần như tất cả các thiết bị có kết nối Internet.

Rich Bernardo, người đứng đầu mảng kinh doanh kế thừa, điện thoại tại Microsoft cho biết thỏa thuận này sẽ cho phép công ty cung cấp dịch vụ liên tục khi chuyển từ trình duyệt Xpress sang Opera Mini. “Tất cả các điện thoại mới sẽ được cung cấp với Opera làm trình duyệt mặc định của họ kể từ bây giờ,” Boilesen nói. “Điều duy nhất mà chúng tôi không làm cho đến nay là cung cấp các trình duyệt cho Windows Nền tảng điện thoại thông minh. “” Tôi tin tưởng rằng nếu thỏa thuận này thành công, chúng tôi sẽ cung cấp các trình duyệt cho họ Windows trong quý 2, EBITDA điều chỉnh của Opera đã tăng 24% lên 27 triệu USD, đánh bại mức dự báo là 24 USD.7 triệu.

. .