Trình quản lý clipboard tốt nhất cho hệ thống Windows 10

Mỗi khi bạn sao chép/cắt nội dung nào đó, nội dung đó sẽ được lưu trong trình quản lý khay nhớ tạm. Theo mặc định, tất cả các hệ điều hành đều có bộ đệm cho 1 mục trong clipboard cùng một lúc. Mặc dù phương pháp này có những lợi ích của nó, chẳng hạn như bảo vệ bằng mật khẩu sao chép/dán, nhưng đôi khi chúng tôi cần nhiều hơn một chút.

Chúng tôi có thể sử dụng nó để mở rộng chức năng đơn giản như chặn liên kết “mailto:” và sao chép địa chỉ email vào khay nhớ tạm. Những lần khác, chúng tôi có thể sử dụng nó để rút ngắn trước mọi URL đã sao chép.

Trình quản lý khay nhớ tạm của bên thứ ba đưa nó lên một cấp độ khác bằng cách mở rộng khả năng lưu giữ nội dung của khay nhớ tạm. Họ đạt được điều này bằng cách tạo một bộ đệm chứa dữ liệu đã sao chép (hình ảnh, văn bản, siêu liên kết, v.v.).

Dưới đây là lựa chọn của chúng tôi cho 8 trình quản lý clipboard tốt nhất cho hệ thống Windows 10.

1thế nào

Đây là bản mới nhất và theo ý kiến ​​của chúng tôi, trình quản lý clipboard tốt nhất cho Windows 10. Bắt kịp thời đại cả về chức năng và khả năng truy cập. Có thể tải xuống Ditto từ cửa hàng Windows Lưu trữ và được quảng cáo là phần mở rộng của khay nhớ tạm tiêu chuẩn Windows. Chức năng của nó là lưu trữ tất cả các mục đã sao chép trong khay nhớ tạm nội bộ để truy xuất sau này. Bạn có thể kết hợp các danh sách clip khác nhau giữa các nền tảng, bạn có thể tùy chỉnh các phím nóng để truy cập tức thì. Chuyển đến biểu tượng trên thanh tác vụ và nhấp chuột phải vào biểu tượng đó, sau đó vào Tùy chọn > Bàn phím nhanh và bạn có thể sử dụng các phím mặc định hoặc của riêng mình.

2. hợp nhất clipboard

Clipboard Fusion hoạt động khá tốt ngay lập tức và là một trình quản lý clipboard rất có khả năng. Điều đó nói rằng, còn rất nhiều điều có thể được thực hiện, nhưng để làm được điều đó, bạn sẽ phải tạo macro (yêu cầu kiến ​​thức làm việc về C#) hoặc nhập macro. Tuy nhiên, macro không quan trọng để hoạt động như một trình quản lý clipboard. Nó có cái cuối cùng trong đầu ra đầu tiên, tức là bạn sẽ có thể thường xuyên sao chép và dán đối tượng như bạn thường làm trên hệ thống Windows (mới nhất trước) nhưng nếu bạn truy cập lịch sử, bạn sẽ có thể chuyển nó sang nội dung văn bản/hình ảnh được sao chép cũ hơn và sử dụng nội dung đó thay thế. Mặc dù nó thường được quảng cáo, nhưng ưu điểm là bạn biết chính xác những gì bạn đã sao chép, nhược điểm là nó đã cũ. Mặc dù vậy, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng khay để tắt tính năng tự động xóa.

3. ClipCube

ClipCube là một giải pháp đơn giản và trực tiếp, đồng thời là một ứng cử viên xứng đáng cho vị trí trình quản lý clipboard tốt nhất. Mở một lớp phủ có thể giải mã các liên kết, văn bản và các mục nháp. Theo mặc định, ClipCube thường nằm trên tất cả các cửa sổ khác. Điều này có ý nghĩa nếu bạn định sao chép nhiều văn bản, nhưng nó có thể bị tắt trong phần cài đặt vì đôi khi nó gây phiền toái. Bạn có thể chọn phím tắt bằng biểu tượng Bàn phím ở góc trên bên phải. Hoặc bạn chỉ có thể chia sẻ văn bản đã sao chép giữa các ứng dụng.

4. Clip Kênh

Kana Clip miễn phí và nhỏ gọn (chiếm một nửa nhỏ MB), điều này đang nói lên điều gì đó vì tất cả các ứng dụng được liệt kê trong danh mục này chỉ chiếm 16 MB kỉ niệm. Tuy nhiên, đối với Kana Clip, bạn cần sao chép bằng cách chọn văn bản và sử dụng phím tắt Ctrl + Alt + Insert. Sao chép văn bản theo cách truyền thống giữ nó trong hệ sinh thái clipboard truyền thống. Kana Clip đặt một dấu thời gian nhỏ tiện lợi cho các mục cũng như trong tương lai.

5. Cứu tôi

Chúng tôi đã viết về việc chúng tôi yêu Save Me nhiều như thế nào. Save.me là trình quản lý clipboard nhẹ và có nhiều chức năng. Trình cài đặt hoàn toàn di động vì bạn có thể chạy nó trực tiếp từ một tệp duy nhất mà không cần phải cài đặt nó ở bất kỳ đâu. Mặc dù bạn sẽ không thể chia sẻ các mục trên đám mây nhưng hỗ trợ đám mây trong trình quản lý khay nhớ tạm thường không làm hỏng giao dịch. Bạn có thể chỉnh sửa các mục đã sao chép trước khi dán. Phần tốt nhất là bạn có thể tìm kiếm các mục đã sao chép nếu bạn có một kho lưu trữ lớn.

6. ClipX

ClipX hoàn toàn có thể giữ kỷ lục là phần mềm lâu đời nhất còn tồn tại. Bản dựng ClipX ổn định cuối cùng được phát hành vào năm 2005 và dường như nó đã đạt đến mức xuất sắc không cần nghiên cứu thêm. Tuy nhiên, việc cổ xưa hoàn toàn không ngăn cản công cụ này. Ngày nay, nó hoạt động như bất kỳ phiên bản mới nhất nào được cung cấp trong danh sách này. Bạn có thể chọn từ các mục đã sao chép bằng cách nhấp chuột phải vào biểu tượng ClipX trên thanh tác vụ và chọn dữ liệu đã sao chép.

7. vòng cung

ArsClip là trình quản lý clipboard hoàn toàn miễn phí. theo dõi khay nhớ tạm khi bạn sử dụng (như thường lệ) trong khi theo dõi các mục đã sao chép. Bằng cách này, bạn không cần phải sao chép bất cứ thứ gì và bạn có thể dán trực tiếp đối tượng mới nhất. Để truy cập lịch sử cắt/sao chép của bạn, chỉ cần giữ nút chuột phải và đợi menu bật lên. Menu này chứa tất cả các tài liệu được sao chép. Nhấn giữ chuột phải lần đầu tiên sẽ nhắc bạn xác nhận từ hệ thống nếu bạn thực sự muốn thực hiện thay đổi này. Sau đó, bạn sẽ có quyền truy cập không giới hạn vào khay nhớ tạm của mình.

8. CLCL

CLCL là một công cụ quản lý clipboard. Nó hỗ trợ tất cả các định dạng clipboard. Bạn thậm chí có thể đăng ký một mẫu nếu cần. Nhấn Alt + C sẽ khởi chạy menu hiển thị có thể tùy chỉnh. Chỉ cần nhấp vào mục đã sao chép/cắt từ danh sách và bạn có thể dán mục đó như bình thường.

Những bài viết liên quan

Back to top button