Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Trình quản lý tiện ích mở rộng của Chrome: Các tiện ích mở rộng tốt nhất và cách sử dụng chúng

Google Chrome chắc chắn là trình duyệt web phổ biến nhất đối với đại chúng và rất có thể bạn cũng là một trong số nhiều người dùng của nó. Ngoài việc vận dụng Google và hiệu suất cực nhanh, điều khiến Chrome trở thành một lựa chọn hấp dẫn là bộ tiện ích mở rộng và tiện ích bổ sung phong phú; không cần phải nói, cơ sở mã Chrome hỗ trợ các trình duyệt phổ biến khác như Chrome, Edge và Vivaldi.

Với hàng chục nghìn tiện ích mở rộng trải rộng trên nhiều danh mục khác nhau, việc tìm ra các tiện ích mở rộng Google Chrome tốt nhất và quản lý chúng riêng lẻ có thể là một thách thức. May mắn thay, có những trình quản lý tiện ích mở rộng – về cơ bản là tiện ích mở rộng – giúp bạn quản lý tiện ích mở rộng của mình khá dễ dàng.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi sẽ xem một số trình quản lý tiện ích mở rộng Chrome tốt nhất, cùng với các bước sử dụng một trong những tiện ích mở rộng phổ biến này.

Tại sao bạn cần một Trình quản lý tiện ích mở rộng

Vì thực tế là bạn sẽ tiếp tục cài đặt các tiện ích mở rộng mới trên trình duyệt của mình nên việc quản lý chúng có thể trở thành một công việc tẻ nhạt theo thời gian. Mặc dù bạn có thể sử dụng trình quản lý tiện ích mở rộng tích hợp sẵn để thực hiện việc này trên Chrome (hoặc bất kỳ trình duyệt dựa trên Chrome nào khác), nhưng chức năng được cung cấp khá hạn chế. Và vì vậy, cách tốt nhất của bạn là sử dụng trình quản lý tiện ích mở rộng tốt: một trình quản lý tiện ích mở rộng sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về các quyền được yêu cầu cho từng tiện ích mở rộng, cho phép bạn bật/tắt/xóa tiện ích mở rộng một cách dễ dàng và cho phép bạn sắp xếp các tiện ích mở rộng của mình tốt hơn.

Trình quản lý tiện ích mở rộng Chrome tốt nhất

Có nhiều trình quản lý tiện ích mở rộng có sẵn trên Cửa hàng Chrome trực tuyến. Mặc dù một số trong số này tối thiểu và hạn chế về chức năng, nhưng một số khác cung cấp nhiều tính năng để giúp bạn kiểm soát hoàn toàn các tiện ích mở rộng trình duyệt của mình.

1. Trình quản lý tiện ích mở rộng

Trình quản lý tiện ích mở rộng là một tiện ích mở rộng mạnh mẽ của Chrome cho phép bạn thực hiện nhiều việc, mọi thứ từ bật/tắt tiện ích mở rộng cho đến đổi tên và xóa chúng. Nó có một thẻ kiểu bật lên hiển thị tất cả các tiện ích mở rộng đã cài đặt trên trình duyệt của bạn và cho phép bạn thực hiện các thao tác cơ bản. Ngoài ra, bạn cũng có được một trang tổng quan với nhiều tính năng khác nhau, nơi bạn có thể nhóm các tiện ích mở rộng của mình theo danh mục, đặt một nhóm để luôn bật tiện ích mở rộng và sử dụng các quy tắc để kích hoạt tiện ích mở rộng dựa trên các trang web bạn truy cập.

Lấy: Trình quản lý tiện ích mở rộng

2. mở rộng

Extensify là trình quản lý tiện ích mở rộng tối thiểu nhưng mạnh mẽ cho phép bạn quản lý tiện ích mở rộng của mình một cách hiệu quả. Một khía cạnh khiến nó nổi bật so với các trình quản lý tiện ích mở rộng khác là khả năng cho phép bạn thực hiện hầu hết các hoạt động của nó ngay từ thanh công cụ. Vì vậy, bạn có thể bật/tắt tiện ích mở rộng chỉ bằng một cú chạm, bật/tắt tính tập thể của chúng bằng công tắc bật tắt hoặc tạo hồ sơ chuyên dụng cho tiện ích mở rộng trong các trường hợp khác nhau mà không cần rời khỏi cửa sổ bật lên. Extensify cũng giúp bạn dễ dàng chuyển sang cài đặt cho từng tiện ích mở rộng trong trình duyệt của mình và cho phép bạn khởi chạy ứng dụng Chrome ngay từ thanh công cụ.

Lấy: mở rộng

3. NooBoss

NooBoss là một trình quản lý tiện ích mở rộng Chrome giàu tính năng khác. Giống như Extenisfy, hầu hết các thao tác trên NooBoss cũng có thể được thực hiện từ thanh công cụ bật lên. Tuy nhiên, điều nhận dạng duy nhất nó là hàng loạt thông tin mở rộng mà nó cung cấp. Vì vậy, ngoài các thao tác chung (bật/tắt/xóa/nhóm), bạn còn có thể xem lịch sử của tất cả cài đặt/gỡ cài đặt/cập nhật tiện ích mở rộng, đề xuất tiện ích mở rộng đang hoạt động cho các trang web bạn truy cập và thông tin chi tiết (tệp kê khai, quyền, v.v.) về phần mở rộng. Ngoài ra, NooBoss còn cung cấp cho bạn tùy chọn đặt quy tắc tùy chỉnh để bật tiện ích mở rộng dựa trên các trang web bạn truy cập.

Lấy: NooBoss

Trong số ba trình quản lý tiện ích mở rộng trong danh sách này, bạn có thể chọn một trình quản lý tiện ích mở rộng đáp ứng yêu cầu và phù hợp với mục đích của bạn. Cả ba tiện ích mở rộng đều khá đơn giản nên bạn có thể sử dụng chúng một cách hiệu quả để quản lý các tiện ích mở rộng trình duyệt của mình.

Làm cách nào để sử dụng Trình quản lý tiện ích mở rộng của Chrome?

Tuy nhiên, để giúp bạn bắt đầu, chúng tôi đã tổng hợp hướng dẫn cho tiện ích mở rộng Trình quản lý tiện ích mở rộng, theo quan điểm của chúng tôi, đây là một trình quản lý tiện ích mở rộng mạnh mẽ.

 1. Sau khi cài đặt và bật tiện ích mở rộng, hãy nhấp vào biểu tượng tiện ích mở rộng trên thanh công cụ (cạnh thanh địa chỉ) và ghim Trình quản lý tiện ích mở rộng vào thanh công cụ để dễ dàng truy cập.
 2. Biểu tượng Trình quản lý tiện ích mở rộng có một số (màu đỏ) ở trên cùng để mô tả các tiện ích mở rộng hiện đang hoạt động trên trình duyệt của bạn, nhờ đó bạn có thể dễ dàng biết số lượng tiện ích mở rộng đang hoạt động trong trình duyệt của mình. Nhấp vào nó để xem toàn bộ danh sách các tiện ích mở rộng đã cài đặt của bạn.
 3. Nếu bạn có danh sách tiện ích mở rộng khá phong phú, bạn có thể sử dụng thanh tìm kiếm để tìm tiện ích mở rộng. Ngoài ra, bạn có thể nhấp vào nút dấu cộng (+) để chuyển giữa chế độ xem Lưới và Danh sách.
 4. Nhấp vào nút Cài đặt (bánh răng) ở phía trên bên phải của thẻ để mở cài đặt Trình quản lý tiện ích mở rộng.
 5. Chọn Chung từ thanh bên trái để thay đổi cài đặt chung của tiện ích mở rộng. Bạn cũng có thể sao lưu và khôi phục dữ liệu Trình quản lý tiện ích mở rộng của mình tại đây.
 6. Đi tới phần Nhóm. Trong danh mục Chung, nhấp vào nút dấu cộng (+) để tạo nhóm mới hoặc nhấn vào Mặc định để nhóm các tiện ích mở rộng của bạn. Nếu bạn muốn sắp xếp các tiện ích mở rộng của mình theo danh mục thì cách tiếp cận trước đây là cách tiếp cận tốt hơn nhiều. Để chọn tiện ích mở rộng, chỉ cần nhấp vào chúng.
  Ngoài ra, nếu bạn muốn luôn bật một số tiện ích mở rộng, bạn có thể vào phần Cố định và chọn các tiện ích mở rộng đó để khóa chúng vào một nhóm cố định.
 7. Cuối cùng, có phần Quy tắc, cho phép bạn tạo quy tắc để kích hoạt các tiện ích mở rộng (có liên quan) cho các trang web khác nhau mà bạn truy cập trên internet. Bạn có thể đặt quy tắc cho toàn bộ tên miền hoặc tên miền phụ của nó. Chẳng hạn, nếu bạn sử dụng tiện ích mở rộng PiP với YouTubebạn có thể đặt quy tắc để tự động chạy tiện ích mở rộng PiP mỗi khi bạn truy cập YouTube.
  Một trường hợp khác mà bạn có thể tận dụng các quy tắc là kích hoạt tiện ích mở rộng Honey (hoặc bất kỳ ưu đãi/phiếu giảm giá nào khác) cho mọi trang web mua sắm trực tuyến mà bạn truy cập.

Quản lý tiện ích mở rộng của Chrome thật dễ dàng

Việc sử dụng trình quản lý tiện ích mở rộng có thể giúp bạn tổ chức và quản lý tiện ích mở rộng trên Chrome (và các trình duyệt Chrome khác) tốt hơn một cách hiệu quả, đồng thời giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức đáng kể mà lẽ ra bạn phải bỏ ra để thực hiện các thao tác đó theo cách thủ công. Hy vọng bạn thấy hướng dẫn của chúng tôi hữu ích. Hãy cho chúng tôi biết bạn đã cài đặt trình quản lý tiện ích mở rộng nào trong số ba trình quản lý tiện ích mở rộng Chrome và nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào về vấn đề tương tự.

Mục lục