Trò chơi di động sẽ thay thế máy chơi game và trò chơi PC?

Đây là một bài viết của khách, những suy nghĩ và ý kiến ​​bày tỏ ở đây không phản ánh Techaeris hoặc nhân viên của nó.

Trò chơi di động sẽ thay thế máy chơi game và trò chơi PC? Đây là một câu hỏi khó trả lời, đặc biệt là khi bạn xem xét trò chơi di động phổ biến đã phát triển như thế nào trong cả năm. Gã khổng lồ thị trường này đã gây sốc cho thế giới trò chơi và nếu hàng triệu lượt tải xuống không đủ bằng chứng, thì thực tế là ngay cả các nhà xuất bản trò chơi lớn như EA Games, Bethesda, Blizzard và Activision cũng nhảy lên một lĩnh vực: thị trường lớn đang chờ đợi để có trong các trò chơi di động.

Nhưng câu hỏi là tại sao?

Nghịch lý chơi game di động

So với các máy chơi game và máy tính chơi game nặng hơn, điện thoại di động hầu như luôn nhạt so với hiệu năng tính toán thô và điều này khiến việc chơi game di động gặp bất lợi đáng kể.

Điều này có nghĩa là các trò chơi di động rất thiếu sót khi nói về cơ chế trò chơi, nội dung và quan trọng nhất là (không phủ nhận), đồ họa. Tuy nhiên, game di động bán chạy.

Điều trớ trêu là các trò chơi di động bán giới hạn CHO HỌ. Trò chơi di động không có cơ chế chơi trò chơi phức tạp như trò chơi trên PC và máy chơi game, giúp chúng dễ học và thành thạo hơn.

Chúng không có nhiều nội dung, khiến chúng ít tốn thời gian hơn và do đó thoải mái khi chơi.

Họ không có đồ họa AAA, điều đó có nghĩa là có nhiều thiết bị hơn có thể chạy trò chơi này và như vậy sẽ tiếp cận được lượng người tiêu dùng lớn hơn nhiều.

Bộ điều khiển trò chơi di động Razer Kishi cho Android và iOS ra mắt tại CES 2020.

Vì vậy, điều này có nghĩa là chơi game di động sẽ thay thế PC và bảng điều khiển trò chơi?

Kỳ lạ là không. Ngay cả khi bạn xem xét thực tế rằng doanh số trò chơi trên thiết bị di động tiếp tục tăng đáng kể và doanh thu trò chơi trên PC và PC vẫn tiếp tục giảm, trò chơi di động sẽ không thay thế PC và máy chơi game đến mức chúng trở nên lỗi thời. Điều này là do một thực tế đơn giản:

Khi nói đến chất lượng trò chơi, PC và chơi game console vẫn còn sức mạnh. Điều đó khó có thể thay đổi bất cứ lúc nào sớm.

Đây là một thực tế không thể phủ nhận. Bạn phải xem xét thị trường mục tiêu của bạn. Hãy nhớ rằng thị trường được xác định bởi kinh nghiệm họ đang cố gắng bán – nghĩa là, các nhà sản xuất xe thể thao không nhắm mục tiêu sản phẩm của họ đến người mua trung bình.

Trò chơi di động dành cho những game thủ bình thường, những người chỉ muốn sử dụng điện thoại đắt tiền hơn họ mua.

Mặt khác, các trò chơi trên PC và PC, nhắm đến những người mua muốn trải nghiệm tốt nhất thị trường phải cung cấp: đồ họa tốt nhất, lối chơi hay nhất, câu chuyện hay nhất, hay nhất. Và có những người sẵn sàng trả rất nhiều tiền cho những trải nghiệm như thế.

Đây chỉ là một cú lật cổ điển giữa những người ưu tiên sự thoải mái hơn những người ưu tiên chất lượng và bàn giao tiếp phục vụ nhóm người cuối cùng.

Đây là kiểu người không ngại chi nhiều tiền để có được thiết bị chơi game tốt nhất, như đã xem xét trong Tanah Tinggi Gaming, chỉ để có được hiệu suất và trải nghiệm tốt nhất từ ​​máy của họ.

Cái này thì sao Trò chơi liên tục

Chúng tôi không phải giả định rằng máy chơi game, PC và trò chơi di động phải hoạt động như đối thủ. Thay vì hỏi liệu trò chơi di động sẽ thay thế cái này hay cái khác, điều đó cũng không thể nếu họ khen ngợi nhau? Hãy xem xét khái niệm về tính liên tục, trong đó các hoạt động trên một thiết bị có thể tiếp tục trên một thiết bị khác. Và mặc dù có thể lập luận rằng có một khoảng cách giữa phần cứng được tìm thấy trong điện thoại di động và máy tính và bảng điều khiển đặc biệt, đây là cơ hội để sử dụng cả hai loại thiết bị để tạo ra nhiều nội dung hơn và kể chuyện kỹ lưỡng hơn.

Một ví dụ điển hình cho việc này là cách EA Games tạo ra một trò chơi di động dưới dạng Mass Effect: Infiltrator, không chỉ thêm nội dung vào vũ trụ Mass Effect, mà còn mang đến cho người chơi trải nghiệm Mass Effect khi đang di chuyển . Khi nói đến đồ họa và lối chơi, các trò chơi di động không thể giữ một ngọn nến cho một trò chơi Mass Effect hoàn chỉnh hơn. Tuy nhiên, nó bảo tồn trải nghiệm Mass Effect và đưa nó vào một gói ngắn gọn hơn.

Bạn không thể so sánh Prius với Aventador bởi vì, mặc dù chúng thuộc cùng một ngành, nhưng chúng nhắm mục tiêu vào các nhân khẩu học khác nhau.

Vì vậy, ngoài sự phát triển thực sự và đáng kinh ngạc của các trò chơi di động, vẫn còn nhiều lợi thế có thể được thực hiện với các máy chơi game và PC. Ai biết được, chúng ta thậm chí có thể thấy sự kết hợp của cả hai, đặc biệt là với sự phát triển của Internet of Things.

Bạn nghĩ gì về game di động? Hãy cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây hoặc tại Twitterhoặc Facebook. Bạn cũng có thể bình luận trên trang Mewe bằng cách tham gia mạng xã hội Mewe.