Trò chơi Sony PlayStation VR hay nhất năm 2020: Trải nghiệm thực tế ảo hàng đầu

Trò chơi Sony PlayStation VR hay nhất năm 2020: Trải nghiệm thực tế ảo hàng đầu 1

Sony PlayStation VR là một trong những cách tốt nhất để vào VR mà không cần PC chơi game đầy đủ để sao lưu hệ thống của bạn. Đây là một tiện ích bổ sung cho Playstation của bạn 4và cũng sẽ tương thích với Playstation 5 khi nó ra mắt vào cuối năm 2020.

Nhưng bạn nên chơi gì sau khi cuối cùng cũng lao vào và nhặt PSVR? Tai nghe đi kèm với một đĩa demo với các tiêu đề của một số tựa game, nhưng bạn sẽ cần nhiều hơn thế để tận dụng tối đa tài năng của hệ thống.

Rất may, chúng tôi đã chơi các trò chơi PSVR một cách say sưa trong nhiều năm nay và đã đưa ra lựa chọn khổng lồ hiện có cho một số ít các tựa game phải chơi. Chúng đại diện cho những trải nghiệm tuyệt vời nhất có sẵn, từ các trò chơi nhịp điệu nhập vai cho đến các game bắn súng đầy tốc độ.

Nhiệm vụ giải cứu Bot Astro

squirrel_widget_177772

Sứ mệnh cứu hộ Astro Bot là một ví dụ hoàn hảo về cách phát triển một trò chơi VR tuyệt vời – nó có thể sẽ là một nền tảng đáng yêu với phát minh và cảm giác thú vị thực sự ngay cả khi bạn không phải tặng tai nghe để thưởng thức nó.

Nhưng các nhà phát triển của nó đã tích hợp liền mạch VR vào nó, cho phép bạn nhìn xung quanh cấp độ một cách tự do hơn và với bộ điều khiển Dualshock của bạn là một phần của thế giới trò chơi. Đây là một trò chơi sôi động, vui vẻ, phù hợp với mọi lứa tuổi và là kế hoạch chi tiết cho nhiều trò chơi tiếp theo trong tương lai.

Khi bạn hướng dẫn các robot nhỏ xung quanh bạn vượt qua các cấp độ, bạn sẽ bắn các móc vật lộn, shurikens và nhiều thứ khác để đưa anh ta đến mục tiêu của mình. Đó là niềm vui tuyệt vời và phải chơi cho chủ sở hữu PSVR.

Superhot VR

squirrel_widget_177770

Một trò chơi khác hoạt động thực sự độc đáo mà không cần VR, nhưng có một bước tiến lớn khi bạn hoàn toàn đắm chìm trong thế giới của nó là Superhot. Game bắn súng này được đóng khung xung quanh tiền đề khéo léo rằng thời gian chỉ di chuyển khi chính bạn làm, và diễn ra như một trò chơi giải đố nhiều như một trò chơi hành động.

Tuy nhiên, trong VR, thế giới của nó thậm chí còn trở nên hấp dẫn hơn nhiều. Nền trắng bị tẩy trắng và kẻ thù màu đỏ rất sắc nét và khác biệt, và việc kiểm soát trực tiếp các chuyển động của bạn bằng bộ điều khiển Move sẽ khiến mọi thứ trở nên khó khăn. Đó là một trải nghiệm mê hoặc, và một trải nghiệm mà bạn sẽ không bao giờ quên. Vào lúc bạn rơi vào vòng xoáy của những thứ bạn sẽ cảm thấy như Neo sau khi anh ấy nhận ra mình là Người. Điều đó thật thuyết phục.

Người dơi: Arkham VR

squirrel_widget_137992

Batman: Arkham VR, là một trong những game VR hay nhất dành cho PlayStation VR và thực sự cho thấy những gì có thể.

Được xây dựng từ một số trò chơi nhỏ tạo nên các chương trong một cuộc phiêu lưu giải đố, Batman: Arkham VR thực sự mang đến cho bạn cảm giác giống như chính Người Dơi.

Bạn bắt đầu với vai Bruce Wayne và sau đó xuống Batcave để quyên góp cho toàn bộ trang phục Batman. Mỗi vật phẩm, chẳng hạn như găng tay và khăn trùm đầu, có những hành động khác nhau để thực hiện và nó sẽ khiến người hâm mộ truyện tranh thích thú.

Trong suốt phần còn lại của trò chơi, bạn có thể đến thăm một con hẻm Gotham bẩn thỉu và gặp một số nhân vật phản diện cổ điển trên đường đi. Đôi khi nó rơi xuống. Thành thật mà nói, chỉ cần có thể bước vào Batshoes là đủ cho chúng tôi, mọi thứ khác là một phần thưởng.

Skyrim VR

squirrel_widget_144143

Một số trải nghiệm VR tốt nhất hiện có là những trải nghiệm chuyển đổi hiệu quả một trò chơi hiện có thành thực tế ảo. Điều này được Skyrim VR thể hiện một cách hoàn hảo, đây thực sự chỉ là trò chơi Elder Scrolls thứ năm, nhưng trong VR.

Điều đó có nghĩa là bạn đã có một câu chuyện lớn, hấp dẫn để chơi cùng với vô số nhiệm vụ phụ và những phiền nhiễu đáng giá. Đây là một trong những trò chơi hay nhất và phổ biến nhất mọi thời đại, vì vậy, đắm chìm trong thế giới của nó một lần nữa là một niềm vui. Chỉ cần nhớ đến để lên sóng mỗi giờ và sau đó.

Hiệu ứng Tetris

squirrel_widget_177773

À, Tetris – bạn có thể ngạc nhiên khi thấy một cái tên đáng kính như vậy trong danh sách các tựa game VR, nhưng chuyến đi chơi gần đây nhất cho người đánh đố khối là một thành công bất ngờ cho trò chơi nhập vai.

Đó là Tetris như bạn chưa từng thấy trước đây, sôi động, luôn thay đổi và với nhạc nền bất chấp niềm tin. Tuy nhiên, nếu bạn đã có PSVR, nó sẽ trở thành một thứ khác hoàn toàn, một hành trình nhanh chóng đến một thế giới khác. Đó là vận chuyển và thư giãn, và cách tốt nhất để chơi một trong những trò chơi độc đáo nhất trong những năm gần đây.

Điểm xa

squirrel_widget_177768

Farpoint là một trong những trải nghiệm VR tốt nhất chúng tôi từng có. Được kết hợp với Bộ điều khiển Aim PS VR, đây là một game bắn súng góc nhìn thứ nhất hoàn toàn nhập vai – nhưng thiết bị ngoại vi súng đó tạo ra sự khác biệt, bởi vì nó sử dụng thoải mái hơn nhiều so với kích hoạt bộ điều khiển Move nhỏ hơn.

Bản thân trò chơi kết hợp bắn súng với thám hiểm, trong một vùng đất rộng lớn được chế tác rất đẹp. Bạn sẽ dành nhiều thời gian để nhìn xung quanh vì bạn sẽ điên cuồng bắn những con nhện phun axit và đeo nó ở khắp mọi nơi.

Được Sony mô tả là một cuộc phiêu lưu không gian VR đáng sợ đặt trên một hành tinh ngoài hành tinh thù địch, nhiệm vụ của bạn là tìm kiếm các nhà khoa học nghiên cứu về sự bất thường gần Sao Mộc, trước khi một vụ vỡ đưa bạn đến một thế giới xa lạ không xác định.

Chiến trường

squirrel_widget_139327

Battlezone dựa trên trò chơi arcade Atari cổ điển từ những năm 80 nhưng tăng cường hành động đáng kể. Nó cảm thấy gần như ở bên trong Tron. Với súng. Và xe tăng.

Chúng tôi nghĩ Battlezone hoạt động như một trò chơi kiểu arcade để tình cờ nhúng vào và chơi, mặc dù cũng có nhiều tiến triển và chiều sâu tuyệt vời. Bạn chỉ huy một chiếc xe tăng, sử dụng vị trí của đầu bạn để nhắm mục tiêu và DualShock 4 bộ điều khiển để bắn và điều động xung quanh các loại đấu trường khác nhau.

Nó có phong cách tuyệt vời và chuyển động lơ lửng có tác dụng đối xử với trải nghiệm thực tế ảo – chúng tôi không cảm thấy buồn nôn như chúng tôi có trong một số trò chơi VR trước đây.

Resident Evil 7 Biohazard VR

squirrel_widget_140064

Resident Evil 7 là thứ đáng sợ ướt át. Đặt nó trong VR và nó thậm chí còn hơn thế. Chúng tôi đã miễn cưỡng cho nó đi, thành thật mà nói! Bất cứ ai xem đoạn phim quảng cáo cũng sẽ biết phong cách đen tối và những khoảnh khắc nhảy ra. Bạn đang bị nhốt trong một ngôi nhà rùng rợn, nơi có những con quạ chết trong lò vi sóng, những con búp bê bị đốt cháy ở hành lang và tất cả những thứ xấu xa, đáng sợ khác được trưng bày. Mục tiêu là để thoát ra, với nhiều cách khác nhau để làm như vậy.

Nếu bạn là người tinh nghịch nhất, bạn có thể thấy rằng một trò chơi kinh dị đầy đủ trong VR khuyên bạn vượt trội, nhưng về sức mạnh của trải nghiệm thì nó gần như không thể so sánh được.

DriveClub VR

squirrel_widget_177769

Nếu, giống như chúng ta, một chiếc Lamborghini hơi xa tầm với trong đời thực, tại sao không thấy cảm giác lái như thế nào khi lái trên VR? Lái xe là hoàn hảo cho nền tảng vì nó không liên quan đến việc di chuyển xung quanh bạn và DriveClub VR là minh chứng hoàn hảo cho điều đó.

Lái xe trong VR hoạt động rất đẹp và chúng tôi thấy rằng chúng tôi thậm chí còn nỗ lực thêm để tránh những chiếc xe khác và đua chính xác khi bạn cảm thấy đắm chìm hơn. Khi chúng tôi lần đầu tiên chơi nó, chúng tôi đã sử dụng kết hợp vô lăng và ghế đua, rất lý tưởng để nâng cao trải nghiệm, nhưng chúng tôi cũng đã rất vui khi chơi trò chơi chỉ với DualShock 4 bộ điều khiển kể từ đó.

Hiệu trưởng

  • Xem ưu đãi trên Playstation Store

Hiệu trưởng trò chơi Indie là một trong những tựa game PSVR yêu thích của chúng tôi cho đến nay, mặc dù nó cực kỳ đơn giản. Bạn thực sự sử dụng đầu của bạn (và vai, để tránh đòn roi) để thực hiện các tiêu đề trên bóng đá bắn theo cách của bạn.

Có nhiều giai đoạn, mục tiêu và mục tiêu khác nhau để đạt được, nhưng phần hay nhất của trò chơi là nó thực sự hài hước. Bộ phim hài khiến chúng ta nhớ đến những trò chơi như Câu chuyện ngụ ngôn Stanley, với lời kể tuyệt vời và những sự kiện thú vị. Bạn sẽ không tìm thấy quá nhiều thứ khác để làm trong Hiệu trưởng, nhưng đó là một trong những trò chơi mà chúng tôi thấy mình trở lại nhiều lần.

Máu và sự thật

squirrel_widget_177771

Đôi khi, ngay cả trong VR, bạn chỉ muốn một chút thú vị hành động ngớ ngẩn, và đó là nơi Blood và Truth vượt trội – nó có đồ họa tuyệt vời và lối chơi thú vị không ngừng.

Câu chuyện xã hội đen của nó sẽ không làm cho thế giới sáng sủa bằng sự tinh vi của nó, nhưng nó hiện thực hóa những giấc mơ mà tất cả chúng ta có về những gì chơi game VR có thể cung cấp so với các game bắn súng nội các trường học cũ. Đối với một cuộc phiêu lưu theo cốt truyện mà trưởng thành hơn một chút, đó là một lựa chọn tuyệt vời.

Rez vô hạn

  • Xem ưu đãi trên Playstation Store

Rez Infinite không phải là bất kỳ trò chơi cũ nào, nó có hiệu ứng Tetris giống như trải nghiệm mê hoặc nhất mà bạn có thể có trong thực tế ảo.

Bất cứ ai quen thuộc với Rez ban đầu sẽ hiểu khái niệm này. Nó thực chất là một game bắn súng đường sắt, nơi kẻ thù di chuyển với tốc độ về phía bản thân nổi, bị coi thường của bạn. Bạn phải nhắm một tâm ngắm vào chúng để gửi chúng kịp thời với một số nhịp đập đáng kinh ngạc.

Trong VR mặc dù nó có một cuộc sống khác. Bạn có thể chơi nó bình thường trên PS4, nhưng bạn sẽ bỏ lỡ loại ngâm chỉ một tai nghe và một trò chơi cực kỳ chu đáo có thể cung cấp.