Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Trong Dreams (PS4), trí tưởng tượng của bạn trở nên sống động

Tham gia vào vũ trụ của những giấc mơ hấp dẫn và tạo ra, chia sẻ, khám phá và chơi mọi thứ mà trí tưởng tượng của trò chơi mang lại

Những giấc mơ đó là một dự án đầy tham vọng của công ty Phân tử truyền thông, được tiết lộ trong E3 2015 tại hội nghị Sony. Nhiều khán giả (như tôi, người đã đưa tin về sự kiện này ở một trong những hàng đầu tiên) đã rất vui mừng và đầy nghi ngờ về tiềm năng của trò chơi này. Đề xuất của những giấc mơ dường như chỉ đơn giản là ấn tượng: cho phép người chơi tạo ra bất cứ thứ gì xuất phát từ trí tưởng tượng của mình. Kể từ đó, trò chơi đã duy trì một thời gian dài trong các thử nghiệm trong Truy cập sớm của PS4, cho người dùng thấy tất cả mọi thứ mà trình giả lập giấc mơ khổng lồ này có khả năng cung cấp. Và bây giờ, cuối cùng chúng ta có thể để trí tưởng tượng của mình chạy tự do với những giấc mơ, chúng ta bị thổi bay!

Trong giấc mơ, mọi thứ bạn có thể tưởng tượng đều có thể được tạo ra!Trong giấc mơ, mọi thứ bạn có thể tưởng tượng đều có thể được tạo ra!

các Showmetech có quyền truy cập vào một bản sao của Những giấc mơ cho PlayStation 4 và, sau vài ngày chơi với các công cụ trò chơi và tìm hiểu những sáng tạo tuyệt vời của những người chơi khác, chúng tôi mang đến một phân tích đầy đủ về cách trò chơi đổi mới thế giới giải trí điện tử bằng cách đặt vào tay người dùng một trình giả lập hoàn chỉnh và trực quan cho phép anh ta tạo ra, mô hình, thử nghiệm và chơi bất kỳ ý tưởng nào đến với tâm trí của bạn!

Chi phí cho giấc mơ là bao nhiêu?

Nếu chúng ta có thể mô tả Giấc mơ bằng một từ, thì đó sẽ là một trò chơi tuyệt vời! Về bản chất, toàn bộ tầm nhìn tiên phong về chơi, tạo và chia sẻ nội dung trò chơi và giải trí được đặt ra với loạt trò chơi Hành tinh nhỏ là trong trái tim của những giấc mơ. Hơn nữa, không thể phủ nhận rằng cái nhìn hoạt hình và đơn giản của nhượng quyền thương mại Tearaway nó cũng truyền cảm hứng cho các nghệ sĩ tạo ra các môi trường và công cụ cơ bản cho Dreams. Tuy nhiên, để mô tả sáng tạo ấn tượng này của Media Molecule vì chỉ là một trò chơi là đánh giá thấp những gì đã đạt được trong tác phẩm này. Ước mơ còn nhiều hơn thế.

Giống như trong loạt Little Big Planet, Dreams cung cấp một số công cụ để người chơi thỏa sức sáng tạoGiống như trong loạt Little Big Planet, Dreams cung cấp một số công cụ để người chơi thỏa sức sáng tạo

Trong giấc mơ, bạn có thể tạo ra hầu hết mọi thứ có thể tưởng tượng. Sử dụng bộ công cụ theo ý của bạn, bạn có thể tạo các cấp độ, hoạt hình, phim, tác phẩm điêu khắc, tranh vẽ, âm nhạc và nhiều thứ khác. Có vẻ như sáo rỗng khi nói điều đó, nhưng trong Mơ, giới hạn cho những gì có thể được tạo ra thực sự là trí tưởng tượng của riêng bạn.

Chúng tôi không thể mong đợi ít hơn từ Media Molecule. Khi chúng tôi nghĩ về các loại điều có thể được thực hiện trong loạt trò chơi Hành tinh nhỏ với sự thân thiện Sackboy, bước nhảy vọt khổng lồ trong sáng tạo mà công ty thực hiện với Dreams là không ấn tượng. Mặc dù trong Little Big Planet bạn đã dành nhiều công sức để tạo ra một yếu tố phức tạp hơn, nhưng trong Dream, đối tượng này có lẽ đã là một trong hàng tá công cụ tích hợp mà bạn có thể chèn vào sáng tạo của mình bất cứ lúc nào.

Trò chơi có một số Trò chơi có một số mẫu trên mạng, với các trò chơi được tạo bởi Media Molecule, cho thấy toàn bộ tiềm năng sáng tạo của họ

Làm việc với tất cả các công cụ mà Dreams cung cấp là một quá trình học tập cho phép trí tưởng tượng của người chơi xuất hiện. Bắt đầu trong một cảnh hoàn toàn trống, bạn sẽ mở menu đơn giản hóa để kiểm tra các tùy chọn của mình và lần đầu tiên, sẽ rất tự nhiên khi bị mất khi đối mặt với rất nhiều khả năng. Rốt cuộc, bắt đầu từ đâu? May mắn thay, trò chơi đi kèm với một số hướng dẫn chi tiết ấn tượng, bao gồm mọi thứ, từ các hành động cơ bản đến các cơ chế phức tạp nhất.

Mỗi hướng dẫn là một bài học hoàn chỉnh, hướng dẫn bạn cách điêu khắc các hình đơn giản, tạo nhạc, xây dựng logic và hơn thế nữa. Đây là một phần rất được khuyến khích trong Mộng mà người chơi cần hoàn thành để tận hưởng vũ trụ mà trò chơi cung cấp trong tay. Sử dụng một số công cụ có thể không trực quan như bạn nghĩ, nhưng trước khi bạn để sự sáng tạo của mình phát huy, bạn sẽ cần tất cả sự giúp đỡ bạn có thể nhận được.

Có thể là một bức tranh, điêu khắc, trò chơi hoặc hoạt hình, không có giới hạn cho những gì bạn có thể xây dựng trong trò chơiCó thể là một bức tranh, điêu khắc, trò chơi hoặc hoạt hình, không có giới hạn cho những gì bạn có thể xây dựng trong trò chơi

May mắn thay, với một chút luyện tập, bạn sẽ sớm điều hướng một cách trơn tru thông qua chế độ Tạo giấc mơ! Dành thời gian để học cách điều khiển chiếc hộp kỳ diệu này khi trò chơi thưởng cho bạn những kỹ năng hữu ích để tạo ra những trò chơi và cảnh ngày càng phức tạp. Đó là một kinh nghiệm phần thưởng không thể diễn tả để vượt qua một số trở ngại và tạo ra một trò chơi chức năng mà bạn có thể thử và nói là của bạn. Tôi chưa đạt đến mức có thể sáng tác nhạc và hoạt hình phức tạp hơn, nhưng tôi đã có thể tạo ra một cảnh đơn giản với kịch bản chi tiết và một nhân vật với cơ chế chơi trò chơi riêng!

Để làm cho quá trình tạo trực quan hơn, Dreams cung cấp các chế độ điều khiển khác nhau cho người chơi: bạn có thể sử dụng cảm biến chuyển động của Dualshock 4 hoặc chỉ các nút analog và nút định hướng. Ngoài ra, nếu bạn có Di chuyển PS, bạn cũng có thể mang những sáng tạo của mình vào cuộc sống với những điều khiển này. Cuối cùng, tôi cảm thấy thoải mái hơn khi sử dụng cảm biến chuyển động Dualshock 4 và một số nút. Một cái gì đó có thể làm cho trải nghiệm hơi bực bội và quá dày đặc lúc đầu là số lượng tùy chọn trên mỗi menu và văn bản nhỏ với các mô tả của nó không giúp ích gì. Phải mất một chút thời gian để làm quen với các tùy chọn của trò chơi và vị trí của chúng.

Dreams cung cấp các hướng dẫn trực quan cho phép bạn học từ các khái niệm cơ bản nhất đến phức tạp nhấtDreams cung cấp các hướng dẫn trực quan cho phép bạn học từ các khái niệm cơ bản nhất đến phức tạp nhất

Hơn nữa, điều hướng không gian ba chiều có thể khó khăn, đặc biệt là từ Imp (một quả bóng nhỏ đóng vai trò là con trỏ và bạn có thể tùy chỉnh) rất có thể làm chệch hướng chuyển động của bạn. Bạn có thể căn giữa nó bất cứ lúc nào để kiểm soát tốt hơn, nhưng thậm chí điều đó đi ngược lại với tính chất lỏng của trò chơi. Mặc dù các vấn đề nhỏ, việc trình bày và khả năng sử dụng của một cái gì đó rất phức tạp là ấn tượng. Không phải mọi trò chơi quản lý để cung cấp rất nhiều cho người chơi và vẫn có thể dạy anh ta cách làm việc rõ ràng như vậy.

Hãy chắp cánh cho trí tưởng tượng của bạn

Ấn tượng như các công cụ mà Dreams cung cấp cho người dùng, một phần của điều làm cho tiêu đề trở nên đặc biệt là tập trung vào cộng đồng và cộng tác. Rốt cuộc, việc sử dụng để tạo ra một trò chơi vui nhộn hay tạo ra một tác phẩm đẹp là gì nếu bạn không có ai để thể hiện nó? Khi ai đó xuất bản một cái gì đó trên Dreamiverse – một nền tảng trực tuyến lưu trữ tất cả sáng tạo của người dùng – nó có sẵn cho mọi người thưởng thức và sử dụng.

Chế độ tạo và chỉnh sửa DreamShaping cung cấp một số công cụ để bạn biến ước mơ thành hiện thựcChế độ tạo và chỉnh sửa DreamShaping cung cấp một số công cụ để bạn biến ước mơ thành hiện thực

Ví dụ, hãy tưởng tượng rằng bạn đang xây dựng một thành phố và cần một cây thông để đặt ở quảng trường trung tâm. Bạn có thể tạo phiên bản của riêng mình, nhưng có khả năng ai đó đã tạo đối tượng này. Bằng cách đó, bạn chỉ cần tìm kiếm trong số các mục được cung cấp bởi người dùng khác và nhanh chóng đặt chúng vào thành phố của bạn, làm cho toàn bộ quá trình nhanh hơn. Thư viện đối tượng này là một tài nguyên quý giá cho người chơi mới bắt đầu. Tôi đã sử dụng các đối tượng khác nhau được tạo bởi chính những người dùng khác khi tôi cố gắng xây dựng một đường đua cho nhân vật của mình.

Mặc dù vậy, Dreamiverse không chỉ là thông hay các yếu tố khác của phong cảnh. Ngoài DreamShaping, nơi bạn tạo ra, có Lướt sóng, nơi bạn có thể chơi, nghe, kiểm tra và thậm chí đưa ra ý kiến ​​của mình về hàng ngàn sáng tạo trong cộng đồng. Với rất nhiều thứ để xem và làm, Media Molecule đã tạo các danh mục để tạo điều kiện truy cập nhanh vào nội dung mới nhất, những giấc mơ phổ biến nhất, những sáng tạo mà bạn bè của bạn thích hoặc thậm chí là lựa chọn của nhà phát triển. Nó gây nghiện và cực kỳ thú vị khi đi qua tất cả các nội dung được sản xuất bởi những người chơi khác.

Trong DreamSurfing, bạn có thể tìm kiếm bất cứ thứ gì bạn muốn trong vũ trụ khổng lồ của những giấc mơTrong DreamSurfing, bạn có thể tìm kiếm bất cứ thứ gì bạn muốn trong vũ trụ khổng lồ của những giấc mơ

Sự đa dạng và chất lượng của những gì đã được sản xuất bởi cộng đồng cho đến nay là ấn tượng. Cho dù đó là tác phẩm điêu khắc rất chi tiết hoặc trải nghiệm tương tác được thực hiện tốt, có rất nhiều sáng tạo để khám phá. Thật không may, không phải tất cả mọi thứ sẽ được trong mô hình này. Nhưng điều này là không thể tránh khỏi khi làm việc với những sáng tạo được tạo ra bởi một cộng đồng người chơi lớn như vậy.

Thật đáng ngạc nhiên, cho đến nay, lượng nội dung lớn nhất được tạo bởi những người chơi khác trong Dreams có liên quan đến các phiên bản trò chơi nổi tiếng từ Nintendo làm thế nào MarioZelda. Một số tốt như bản gốc và một số quái vật chỉ phục vụ để có được một tiếng cười từ người chơi. Ngoài ra, trọng tâm của Dreams không nằm ở chất lượng sáng tạo của người dùng, mà là cung cấp một cách thức mới để mọi người có thể thể hiện bản thân.

Hãy tin tôi: quán cà phê tiếng Anh này được tạo ra bằng cách sử dụng các công cụ của Dreams!Hãy tin tôi: quán cà phê tiếng Anh này được tạo ra bằng cách sử dụng các công cụ của Dreams!

Một trong những tính năng tốt nhất của khía cạnh nhiều người chơi này của Dreams là mức độ tích cực của cộng đồng. Ngay cả trong những sáng tạo cơ bản nhất, bạn có thể tìm thấy những bình luận ủng hộ và khuyến khích người sáng tạo, và thái độ chào đón này có thể được nhìn thấy ở mọi nơi trong cộng đồng. Các tính năng xã hội được tích hợp hoàn hảo, khiến trò chơi trở thành không gian cực kỳ tích cực để bạn thể hiện sự sáng tạo của mình theo bất kỳ cách nào bạn muốn.

Nếu bạn tò mò về sức mạnh của các công cụ của Dreams, Media Molecule đã tạo ra một câu chuyện có tên Giấc mơ nghệ thuật, một trò chơi bắt buộc cho bất kỳ người chơi Dreams nào. Nó kể câu chuyện về một nhạc sĩ rơi ra cùng với các đồng nghiệp của mình và đưa người chơi vào cuộc hành trình tự suy nghĩ thông qua tâm trí của Art. Chỉ vài giờ, nhưng hãy chắc chắn rằng bạn có tất cả các tính năng của phòng thu. Chuỗi cuối cùng của trò chơi, trong đó Art gặp gỡ với ban nhạc của mình để chơi, rất ấn tượng về chất lượng nghe nhìn.

Chắc chắn trò chơi này có một chút tối hơn so với sản xuất phòng thu thông thường, nhưng trí thông minh và cảm xúc xuất hiện từ cuộc phiêu lưu âm nhạc này. Nó có một chút của tất cả mọi thứ: điểm nhấn, nền tảng và các phần bắn súng, hành động, giả tưởng, khoa học viễn tưởng, tóm lại, một bộ sưu tập các cơ chế để chứng minh tiềm năng tạo ra những giấc mơ! Thật đáng kinh ngạc khi nội dung được tạo ra hoàn toàn trong vũ trụ của Dreams có thể có chất lượng vượt trội so với các trò chơi khác được thực hiện bởi các công ty lớn.

Những giấc mơ: những giấc mơ bất tận

Ước mơ là sự kết hợp của một số yếu tố, thật đáng ngạc nhiên, đã tạo ra một công thức để thành công: các công cụ cực kỳ mạnh mẽ để tạo ra những gì đi qua đầu bạn; một mạng xã hội của những sáng tạo kỳ lạ và tuyệt vời; và một cộng đồng thân thiện sẵn sàng nắm lấy những gì bạn chia sẻ trong đó. Đó cũng là một ví dụ đẹp về nhà phát triển kể một câu chuyện tuyệt vời để giới thiệu người dùng với trò chơi của mình. Những gì Media Molecule đã đạt được là đáng ngạc nhiên, tạo ra một kết quả cuối cùng ngắn gọn, dễ hiểu và được tổ chức cực kỳ tốt.

Cho dù với các trò chơi cộng đồng hay với sáng tạo của riêng bạn, Dreams là một cuộc phiêu lưu độc đáo!Cho dù với các trò chơi cộng đồng hay với sáng tạo của riêng bạn, Dreams là một cuộc phiêu lưu độc đáo!

Thật không may, không phải giấc mơ nào cũng hoàn hảo. các Không gian nhà, đóng vai trò là trung tâm để bạn phác thảo ý tưởng và phát triển trí tưởng tượng của mình trước khi đưa nó vào thực tế có vẻ hơi vô nghĩa. Thời gian tải thường rất nhanh, nhưng hiệu suất thay đổi từ giấc mơ này sang giấc mơ khác, tùy thuộc vào độ phức tạp của chúng. Ngoài ra, trừ khi bạn đã là một nhà phát triển trò chơi có kinh nghiệm, sẽ mất một thời gian trước khi bạn có thể tạo ra một tác phẩm nghệ thuật chất lượng cao.

Mặc dù vậy, hoàn toàn có thể bỏ qua những điểm tiêu cực của trò chơi khi chúng tôi nhận ra rằng Dreams là một trò chơi sẽ phát triển theo thời gian. Hiện tại, không có gì trên bất kỳ bảng điều khiển nào trông giống như Dreams. Ông đại diện cho Media Molecule ở đỉnh cao của mình và hãng phim đã thực hiện lời hứa với người chơi để cho phép họ tạo ra bất cứ thứ gì họ muốn. Đây hoàn toàn là một trong những game hay nhất trên console, vì nó không chỉ thể hiện sức mạnh của PS4 mà còn là sức mạnh của một cộng đồng game thủ khổng lồ không ngại khám phá và chơi với sự sáng tạo của họ.

Sẵn sàng để biến ước mơ của bạn thành hiện thực?Sẵn sàng để biến ước mơ của bạn thành hiện thực?

Vì vậy, bạn nghĩ gì về những giấc mơ? Nếu bạn tò mò muốn đưa sự sáng tạo của mình hoạt động trong vũ trụ tuyệt vời này (hoặc, ai biết được, bạn đã chơi và xây dựng một số sáng tạo ở đó), hãy để lại ý kiến ​​của bạn trong các bình luận!

Những giấc mơ

9.5/ 10

Tóm tắt

Mặc dù đó là một thời gian dài trong quá trình phát triển, sự chờ đợi lâu cho những giấc mơ là xứng đáng. Trò chơi trình bày một cách hoàn toàn mới để mọi người sáng tạo và chia sẻ những sáng tạo của họ với thế giới. Media Molecule đã tạo ra một bộ công cụ trực quan để sử dụng và một nền tảng xã hội nơi người chơi có thể hợp tác và khám phá trí tưởng tượng của người khác. Ước mơ là một kỳ tích chưa từng có trong thế giới trò chơi và là một trong những trò chơi sáng tạo nhất trong những năm gần đây. Đó là một sáng tạo mà bạn cần trải nghiệm để nhìn thoáng qua chiều cao mà giấc mơ có thể đạt được khi chúng cho bạn đôi cánh để bay.

Ưu

  • Công cụ cung cấp sự tự do sáng tạo gần như không giới hạn
  • DreamSurfing rất thú vị để khám phá
  • Giấc mơ nghệ thuật là một giới thiệu tuyệt vời cho người chơi
  • Trình bày tuyệt vời và hướng dẫn công phu

Nhược điểm

  • Bố trí điều khiển có thể khó khăn
  • Không gian nhà là không gian sử dụng kém