Trong iOS, bạn có thể thực hiện các phép tính nhanh từ bên trong Spotlight

Điện thoại thông minh nào không có ứng dụng máy tính tích hợp? Ngay cả những chiếc điện thoại tính năng cũ cũng có chúng, cũng như những chiếc đồng hồ đeo tay thực sự tuyệt vời đã từng phổ biến tại một thời điểm. Nếu bạn muốn biết ứng dụng máy tính đi kèm với điện thoại của mình trông như thế nào hoặc ứng dụng đó có những tính năng gì, bạn có thể tải xuống miễn phí một ứng dụng khác tốt hơn theo cấp số nhân. Tuy nhiên, nếu bạn đang sử dụng thiết bị iOS, có một điều bạn không thể bù đắp được, đó là tính dễ sử dụng mà một số tính năng gốc của hệ điều hành có được. Trong trường hợp đó, nếu bạn không muốn loay hoay với các tab, thư mục hoặc bảng điều khiển trên màn hình chính và muốn có thể truy cập máy tính ở bất cứ đâu, bạn có thể sử dụng Spotlight vì nó có thể giải các bài toán cơ bản.

Bạn có thể mở Spotlight từ bất cứ đâu, ngay cả trong các ứng dụng, vì vậy không nơi nào dễ truy cập hơn thế. Vuốt xuống hoặc vuốt sang phải để hiển thị Spotlight và nhập bất kỳ vấn đề nào (toán học, không tồn tại) mà bạn cần giải quyết. Trong ảnh chụp màn hình bên dưới, bạn có thể thấy rằng sự cố có thể kéo dài. Spotlight sẽ ghi nhớ điều này cũng như câu trả lời khi bạn tồn tại, trừ khi bạn nhấn vào dấu thập nhỏ trên thanh để xóa nó.

ios-reflector-math

Về khả năng truy cập, đây có lẽ là cách dễ nhất để tải máy tính trên iOS, nhưng nó cũng có nhược điểm. Các nút chuyên dụng cho các chức năng toán học như cộng và nhân nằm trên một bề mặt khác của bàn phím. Để giới thiệu một vấn đề đơn giản như 1 + 1, bạn sẽ phải chuyển đổi giữa mặt số và mặt ký tự. Nó không làm tê liệt, nhưng nếu bạn đã bật một loạt bàn phím của bên thứ ba, có lẽ bạn sẽ chỉ muốn sử dụng ứng dụng máy tính mặc định.

Những bài viết liên quan

Back to top button