Trụ cột vĩnh cửu 2: Đánh giá PS4 của Deadfire

Trụ cột vĩnh cửu 2: Đánh giá PS4 của Deadfire 1

Trụ cột vĩnh cửu 2: Deadfire là một trò chơi mới để đánh giá vào năm 2020. Trò chơi ban đầu được ra mắt cách đây hai năm, nhưng phiên bản console chỉ mới xuất hiện gần đây. Các phiên bản console có tất cả các bổ sung và mở rộng sau khi ra mắt. Sau Larian Studios, Thiên tính: Tội lỗi nguyên thủy 2, Deadfire là một cơ hội tuyệt vời khác để người chơi console có thể chạm tay vào một game nhập vai isometric dựa trên thế giới mở hoàn toàn dẫn đến cảm giác rằng bạn đang đọc một cuốn sách được viết tốt trong khi theo dõi câu chuyện của chính bạn. Đây là Trụ cột vĩnh cửu của chúng tôi 2: Đánh giá PS4 chết chóc.

Chơi Deadfire sau khi có cơ hội trải qua Thế giới bên ngoài vào năm ngoái, đưa tôi đến kết luận rằng cả hai trò chơi đều gần gũi như thế nào trong cấu trúc RPG cơ bản và việc Pillars of Eternity truyền cảm hứng như thế nào đối với các nhà sản xuất RPG khác nhờ vào sự hoàn hảo của nó tường thuật và các yếu tố trò chơi chi tiết không thể tin được.

Trụ cột vĩnh cửu 2: Lửa chết 1

Ngày nay, ngành công nghiệp dựa vào môi trường thế giới mở trong các trò chơi thay vì nhốt người chơi giữa những bức tường vô hình. Nhưng làm cho một thế giới tự do khám phá không có nghĩa là vẽ một bản đồ mở rộng và để người chơi ở đó sống sót. Điều quan trọng là bạn có bao nhiêu tự do trong một trò chơi thế giới mở để làm những gì bạn mong muốn. Tôi không muốn nói mọi trò chơi nên là Grand Theft Auto, nhưng xem xét các biên giới của thể loại này, nó trở thành một cuộc đấu tranh đầy thách thức để nhà phát triển cấp cho người chơi một lượng tự do khiến anh ta cảm thấy mình làm nên lịch sử của mình mà không nhận thấy hàng rào trò chơi xung quanh anh ta.

Giống như bất kỳ trò chơi nào đã được thực hiện cho đến nay, Deadfire có một thế giới hữu hạn với hàng tá nhiệm vụ phải được thực hiện bởi người chơi và một số trận chiến không thể tránh khỏi phải diễn ra. Thẻ hoang dã Deadfire chanh là sự thật rằng nó không tự hào về cốt truyện chính trong cuộc phiêu lưu của bạn. Nói cách khác, cách bạn quyết định khám phá thế giới, săn tìm kho báu và củng cố phi hành đoàn của bạn có thể hấp dẫn hơn những gì các nhà phát triển đã lên kế hoạch, nhờ vào các nhiệm vụ được tạo ra một cách xuất sắc trong trò chơi.

Trụ cột vĩnh cửu 2: Lửa chết 2

Trong thế giới rộng lớn của Deadfire với vô số hòn đảo, hạ cánh trên mỗi hòn đảo sẽ khiến bạn gặp phải một thử thách mới, cho dù đó là đối phó với rồng và các vị thần cao cấp để đánh bại Eothas, nhân vật phản diện chính của trò chơi, hay chạy trốn khỏi những tên cướp biển chết chóc để giữ tài nguyên và tồn tại. Trong một thế giới mà bạn chọn con đường của riêng mình, bạn nên luôn sẵn sàng cho cái chết của chính mình. Là thuyền trưởng của tàu Defiant, bạn được các vị thần giao nhiệm vụ tránh Eothas tiếp cận Adra phát sáng và ngăn anh ta chiếm lấy linh hồn của người chết. Nhưng bạn có thể chết đuối trong một cơn bão trên biển trước khi thực hiện chuyến đi thành công đầu tiên trong thế giới Deadfire và kết thúc cuộc phiêu lưu của bạn với bất kỳ thành tựu ý nghĩa nào. Rốt cuộc, đây là chi phí bạn phải trả nếu bạn muốn tự do trong các trò chơi.

Như tôi đã đề cập trước đây, theo dõi câu chuyện trong Deadfire giống như đọc một cuốn sách. Tất cả các cuộc đối thoại giữa bạn và các nhân vật khác trong trò chơi đã được mô tả chi tiết bằng những mô tả đẹp mắt về các động tác, cử chỉ và cảm xúc của nhân vật, đó là một cách thông minh để đưa các chi tiết vào một cái nhìn đẳng cự mà bạn không thể nhận ra cơ thể của mọi người ngôn ngữ. Số lượng tường thuật và đối thoại trong Trụ cột vĩnh cửu 2: Deadfire có thể dễ dàng làm một cuốn sách giả tưởng tuyệt vời.

Điều giúp thuyết minh nhất sau các mô tả được viết tốt, là thiết kế nghệ thuật tuyệt vời của trò chơi cùng với diễn xuất bằng giọng nói tuyệt đẹp của các nhân vật và người kể chuyện. Nhờ thiết kế đồ họa ấn tượng của Obsidian, mỗi nơi trong trò chơi mang đến cảm giác sống khác biệt cho người chơi và tạo ra một bầu không khí kỳ lạ, nhắc nhở bạn về những nguy hiểm chết người có thể ẩn giấu ở mọi góc. Bên cạnh đó, thiết kế âm thanh của trò chơi đóng vai trò then chốt trong việc đưa người chơi vào sâu hơn trong thế giới của Deadfire.

Trụ cột vĩnh cửu 2: Lửa chết 3

Phải nói rằng, khi nói đến khía cạnh kỹ thuật của đồ họa, những điểm yếu khó chịu nhất định không thể bỏ qua. Trước hết, có quá nhiều màn hình tải trong trò chơi là phần khó chịu nhất của trò chơi. Việc chuyển đổi từ nơi này sang nơi khác sẽ khiến bạn mất một màn hình tải gần 40 giây, điều này gây thất vọng khi bạn tiếp tục đi xuống trong ngục tối. Ngoài ra, bạn nên xem xét tốc độ khung hình thường xuyên giảm xuống 0 khi bạn vào một khu vực mới trong vài giây, đây có thể là một vấn đề đối với một số người chơi nội trú.

Nói về lối chơi, Deadfire gợi ý hai phong cách chiến đấu khác nhau trước khi bắt đầu hành trình của bạn. Cách đầu tiên là cách chiến đấu hàng loạt, dựa vào việc tạm dừng trò chơi, sắp xếp các hành động theo thứ tự và sau đó tiếp tục trận chiến. Mặt khác, có một chế độ đánh theo lượt có thể phù hợp với những người không quen thuộc với cấu trúc chiến đấu của Pillars. Tôi thích thiết kế chiến đấu thời gian thực của Deadfire, vì nó dễ kiểm soát thời gian và nhân vật, mặc dù trong một số trận chiến với nhiều kẻ thù hơn, phong cách đánh theo lượt sẽ có lợi cho bạn hơn.

Dựa trên lớp và phân chia bạn chọn cho nhân vật của mình, có rất nhiều kỹ năng và khả năng để mở khóa và cải thiện trong menu tiến trình của bạn. Mặc dù một số kỹ năng là độc quyền chiến đấu, có những loại khả năng khác sẽ giúp bạn giành chiến thắng trong các cuộc chiến ngoại giao trong cuộc đối thoại và tiết kiệm một cam kết nặng nề cho phía bạn. Ngoài ra, có một loại kỹ năng thứ ba sẽ giúp bạn khám phá. Mọi thứ như chọn một ổ khóa, sống sót sau cơn bão và lén lút xung quanh quân đội của kẻ thù. Trong khi bạn có toàn quyền kiểm soát tài sản, kỹ năng và vũ khí của mình, bạn có thể tùy chỉnh các trang bị và khả năng của phi hành đoàn. Bạn càng kiếm được nhiều XP, bạn sẽ càng nhận được nhiều điểm nâng cấp trong trò chơi. Đi thuyền trong đại dương và khám phá các khu vực mới là một trong những cách dễ nhất để kiếm XP trong khi giết chết những người khổng lồ là cách nguy hiểm nhất.

Trụ cột vĩnh cửu 2: Lửa chết 4

Tóm tắt đánh giá của tôi về Trụ cột vĩnh cửu 2: Deadfire, tôi nên nói rằng đây là một game phải chơi dành cho người hâm mộ game nhập vai và là một lựa chọn ngọt ngào cho người mới chơi và một thứ hiếm hoi và tuyệt vời cho người chơi console. Deadfire là một trò chơi dành cho những người chơi kiên nhẫn, những người nghe các cuộc đối thoại và những người muốn chìm đắm trong lời kể của câu chuyện. Những người coi trọng chiến lược và suy nghĩ kỹ trước khi thực hiện một động thái. Và trò chơi sẽ thưởng cho sự kiên nhẫn của bạn theo cách tốt nhất mà bạn có thể tưởng tượng.