Trump ký Sắc lệnh hạn chế quyền miễn trừ pháp lý của truyền thông xã hội


Lưu ý: Trong chủ đề sắp đọc tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu về: Trump ký Sắc lệnh hạn chế quyền miễn trừ pháp lý của truyền thông xã hội

Đọc nhanh

  • Donald Trump đã ký một Sắc lệnh để hạn chế quyền miễn trừ pháp lý của các công ty truyền thông xã hội như Facebook và Twitter
  • Lệnh này buộc các công ty phải có trách nhiệm hơn khi họ quyết định cấm nội dung hoặc nếu có điều gì đó không thiện chí được liên kết
  • Tổng thống đã cho Cơ quan Quản lý Thông tin và Viễn thông Quốc gia 60 ngày để kiến ​​nghị FCC tạo ra các quy tắc mới.

Donald Trump chính thức thông báo rằng nó sẽ bắt đầu di chuyển một hành động tuyệt vời chống lại các mạng xã hội chính, Twitter và Facebook🇧🇷 Điều này xảy ra sau khi các ấn phẩm của tổng thống hiện tại của Hoa Kỳ được đánh dấu là thông tin sai.

Các mạng xã hội này bắt đầu tích hợp các cơ quan kiểm tra thông tin sau khi số lượng lớn Tin giả của cuộc bầu cử trực tiếp cuối cùng trên thế giới. Mục đích là để cho những người dùng khác thấy rằng thông tin được truyền tải không phù hợp với thực tế, làm rõ rằng đó không phải là tin tức có thật.

Ô Facebook hiện đang sở hữu các mạng xã hội khác, ngoài mạng mang tên công ty. Những cái chính là Instagram và whatsapp, ứng dụng nhắn tin. Vì vậy, khi đề cập đến Facebookcũng xem xét các mạng xã hội khác của nhóm.

Ô Twitter, lần lượt, là tự chủ. đã là YouTube thuộc về Google, vì vậy hành động sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến anh ta. Tất cả những điều này nền tảng không cam kết với nội dung mà người dùng của họ liên kết đến trên tài khoản của bạn. Mặc dù vậy, họ có quyền tự chủ để loại bỏ các ấn phẩm được coi là không phù hợp. Điều này áp dụng cho ảnh khoả thân, thông tin sai lệch, phân biệt chủng tộc, bạo lực, v.v.

Mỗi công cụ xây dựng các quy tắc sử dụng và người dùng có nghĩa vụ chấp nhận chúng trước khi bắt đầu sử dụng nền tảng. Do đó, có thể có sự khác biệt giữa chúng. Trump đang đặt câu hỏi về mức độ mà các công ty hành động theo “Thiện chí” hay liệu họ có lý tưởng hoặc hệ tư tưởng đằng sau hành động của mình hay không.

Thứ tự đang được áp dụng nói rằng Cục Viễn thông và Thông tin Quốc gia có 60 ngày để nộp đơn yêu cầu tạo ra các quy tắc với FCC. Ông kêu gọi giải thích lại Điều 230 và làm rõ hơn bài đăng nào có thể bị xóa và bài đăng nào được coi là không phù hợp.

Đầu tuần này hai tweet từ tổng thống hiện tại đã bị xóa khỏi Twitter🇧🇷 Ấn phẩm của Trump mang đến thông tin đặt câu hỏi về tính bảo mật của các lá phiếu gửi qua thư, một thông lệ ở nước này. Theo các cơ quan kiểm tra, thông tin này là sai và không được hỗ trợ bởi bất kỳ sự thật cụ thể nào. Vì lý do này, ấn phẩm của nó đã bị xóa khỏi nền tảng.

Đó là động cơ chính để Trump chuyển hướng hành động. Anh ấy đặt câu hỏi về mức độ mà các tập đoàn mạng xã hội lớn có thể kiểm duyệt người dùng của họ. Cho đến thời điểm này, chỉ có Facebook nhận xét về đơn đặt hàngcác mạng xã hội khác vẫn chưa bình luận gì về sự việc.

Tổng thống nói rằng các mạng xã hội có . Theo các chính trị gia ủng hộ Trump, mạng xã hội đang đóng vai trò là nền tảng.

Một trong những người ủng hộ là Thượng nghị sĩ Cộng hòa Marco Rubio. Theo ông, ông nói.

Việc xây dựng lại Mục này có thể khiến các mạng xã hội có trách nhiệm hơn đối với nội dung được liên kết. Điều này sẽ làm giảm “khả năng miễn dịch” mà họ hiện có.

Theo: The Verge, BBC

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button