Truyền phát trò chơi xCloud sẽ có trên PC và iOS vào mùa xuân năm 2021, xác nhận của Microsoft

Microsoft Xbox - Phát trực tuyến trò chơi xCloud của dự án

Microsoft đã chính thức ra mắt dịch vụ phát trực tuyến trò chơi xCloud của mình như một phần của Xbox Game Pass Ultimate vào tháng 9 đầu năm nay. Nó chỉ xuất hiện trên các thiết bị Android khi ra mắt, với AppleCác chính sách của App Store hạn chế quyền truy cập trên thiết bị iOS. Microsoft lên án động thái này và chuyển hướng nỗ lực của mình để vượt qua các hạn chế và làm cho phát trực tuyến trò chơi xCloud khả dụng trên nhiều nền tảng hơn. Hôm nay, công ty đã xác nhận mốc thời gian về thời điểm và cách thức xCloud sẽ khả dụng trên iOS và Windows Máy tính cá nhân.

Trong một bài đăng trên blog chính thức, Microsoft tiết lộ rằng dịch vụ trò chơi đám mây của họ sẽ mở rộng sang iOS và Windows PC vào mùa xuân năm 2021. Ban đầu nó sẽ ở giai đoạn thử nghiệm và có thể truy cập thông qua trình duyệt web trên cả hai nền tảng. Xbox Windows ứng dụng cũng sẽ được cập nhật để hỗ trợ phát trực tuyến trò chơi xCloud.

“Vào mùa xuân năm 2021, chúng tôi sẽ thực hiện bước tiếp theo trong hành trình tiếp cận nhiều người chơi hơn trên khắp thế giới bằng cách cung cấp trò chơi trên đám mây như một phần của Xbox Game Pass Ultimate khả dụng trên Windows PC thông qua ứng dụng và trình duyệt Xbox và thiết bị iOS thông qua trình duyệt web trên thiết bị di động, ” đọc bài đăng trên blog.

Tin đồn về kế hoạch của Microsoft trong việc đưa trò chơi đám mây lên các thiết bị iOS thông qua trình duyệt web đã xuất hiện một thời gian. Nếu bạn so sánh xCloud với các đối thủ của nó, thì đã muộn để thêm hỗ trợ trình duyệt web. Dịch vụ phát trực tuyến đã được thử nghiệm hơn một năm và chỉ mới ra mắt trên Android. Google Stadia và AmazonMặt khác, Luna của là hai dịch vụ đã hỗ trợ trình duyệt web vào ngày ra mắt.

Microsoft, cùng với GeForce Now của Nvidia và Google Stadia, hiện đang gấp rút đưa trò chơi đám mây đến với người dùng iOS thông qua trình duyệt web. Ngoài hỗ trợ cho các nền tảng mới, xCloud cũng cần mở rộng sang các quốc gia mới. Nó sẽ cho phép Microsoft tối ưu hóa dịch vụ hơn nữa.

Tương tự như vậy, Microsoft cho biết thêm – “Chúng tôi sẽ mang trò chơi trên đám mây với Xbox Game Pass Ultimate đến các thị trường mới, bao gồm Úc, Brazil, Nhật Bản và Mexico.” Công ty đã đang thử nghiệm dịch vụ ở phiên bản beta tại các địa điểm này. Bây giờ, tôi biết bạn chắc hẳn đang nghĩ – Liệu xCloud có sẵn ở Ấn Độ không? Khi nào thì dịch vụ chơi game xCloud sẽ ra mắt ở Ấn Độ? Microsoft chưa đưa ra câu trả lời cụ thể nên không có cách nào để biết khi nào dịch vụ trò chơi đám mây sẽ ra mắt tại Ấn Độ. Chỉ cần ở lại để cập nhật thêm.