TSMC dự kiến ​​sẽ bắt đầu sản xuất chip 3nm vào cuối năm 2022 …

TSMC có kế hoạch bắt đầu sản xuất thương mại chip được xây dựng trên quy trình 3nm vào quý 4 năm 2022, theo các nguồn tin trong ngành được DigiTimes trích dẫn. Báo cáo đầy đủ vẫn chưa được xuất bản, vì vậy không có chi tiết bổ sung nào có sẵn tại thời điểm này.

Apple dự kiến ​​sẽ phát hành các thiết bị đầu tiên của mình với chip 3nm do TSMC sản xuất vào năm 2023, bao gồm máy Mac với chip M3 và các mẫu iPhone 15 với chip A17. Như thường lệ, việc chuyển sang một quy trình tiên tiến hơn sẽ giúp cải thiện hiệu suất và hiệu quả sử dụng năng lượng, giúp tốc độ nhanh hơn và tuổi thọ pin lâu hơn trên các máy Mac và iPhone trong tương lai.

Wayne Ma của Thông tin vào tháng trước đã báo cáo rằng một số chip M3 sẽ có tới 4 lõi, ông cho biết có thể cho phép CPU 40 lõi. Để so sánh, chip M1 có 8-core CPU và các chip M1 Pro và M1 Max có CPU 10 lõi.

Máy Mac M1 đã cung cấp hiệu suất trên mỗi watt hàng đầu trong ngành, trong khi chip A15 trong các mẫu iPhone 13 là bộ xử lý nhanh nhất từng có trên điện thoại thông minh, vì vậy việc chuyển sang quy trình 3nm trong vòng vài năm tới chỉ nên hỗ trợ Appledẫn đầu trong lĩnh vực này.

Nguồn: Macrumors