TSMC sẽ chịu trách nhiệm về chip ARM trong MacBook mới


Lưu ý: Trong chủ đề sắp đọc tiếp theo, bạn sẽ tìm hiểu về: TSMC sẽ chịu trách nhiệm về chip ARM trong MacBook mới

CÁC TSMC sẽ chịu trách nhiệm sản xuất chip tùy chỉnh mới từ Apple trên kiến ​​trúc ARM sẽ được sử dụng trong macbook tương lai Từ công ty. Tháng trước, các Apple thông báo rằng nó sẽ bắt đầu quá trình chuyển đổi chip intel cho riêng họApple Silicon ARM”, và bây giờ có vẻ như thông tin về nhà cung cấp của nó cuối cùng đã được tiết lộ.

Một báo cáo mới từ trang web nói rằng trong nửa đầu năm 2021một Apple sẽ ký hợp đồng một phần nhỏ năng lực sản xuất của TSMC cho các chip mới của mình. Mặc dù công ty chưa xác nhận trước, nhưng khá rõ ràng rằng nhà cung cấp sẽ là TSMC, cả bởi những tin đồn trước đó và sự nổi tiếng mà nhà sản xuất này có được nhờ chất lượng sản phẩm của mình.

mặc dù Apple ký hợp đồng một phần nhỏ các dịch vụ của TSMC, nhà sản xuất chip sẽ chịu trách nhiệm cung cấp linh kiện cho các dòng tốt nhất của Apple🇧🇷 Theo các nhà phân tích ngành, những chiếc máy Mac đầu tiên có chip tùy chỉnh Apple Silicon nên là macbook không khí đó là macbook chuyên nghiệp của 13 inch.

Sau khi ra mắt chip trong hai mẫu này, các sản phẩm còn lại của công ty Apple cũng phải trải qua quá trình chuyển đổi này của các nhà sản xuất. Gã khổng lồ quả táo cũng giải thích rằng họ sẽ chuyển đổi sang ARM theo từng giai đoạn “dài hơi” trong khoảng thời gian hai năm.

12 người cuối cùng là cần thiết cho Apple tối ưu hóa và tinh chỉnh các chipset di động của nó, được sử dụng trong smartphones và máy tính bảng. Cùng với đó, công ty đã đạt được hiệu suất đủ tốt để có thể sử dụng chip ARM tùy chỉnh của riêng mình cho các máy tính xách tay có thương hiệu. Những bộ xử lý này được cho là có hiệu suất cao và cung cấp hiệu quả năng lượng tuyệt vời🇧🇷 Kỳ vọng là những chiếc MacBook của tương lai sẽ có quyền tự chủ cao hơn nhiều so với những chiếc MacBook hiện có trên thị trường.

Lời hứa của công ty là các chipset sẽ thay thế bộ vi xử lý của Intel sẽ tích hợp sâu với macOS Big Sur🇧🇷 Tất cả phần mềm của công ty hiện có thể chạy tự nhiên trên máy Mac dựa trên bộ xử lý của chính công ty. Apple🇧🇷

Thông qua: Phần cứng của Tom

🇧🇷

Những bài viết liên quan

Back to top button