Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

từ canillita đến ông trùm đầu tư, câu chuyện của ông

Từ nhỏ anh đã biết mình muốn làm gì khi lớn lên: một triệu phú. Cuộc đời anh thay đổi nhờ một cuốn sách, mà tác giả cũng là người cố vấn của anh. Bí mật của bạn để giành chiến thắng

Ông không khám phá ra một mô hình kinh doanh sáng tạo. Anh cũng không bắt đầu khởi nghiệp trong nhà để xe của mình và trèo lên một con kỳ lân. Thậm chí không thể nói rằng anh ta đã xác định được một ngách để phát nổ.

Tuy nhiên, anh đã xoay sở để trở thành một trong những người đàn ông giàu nhất thế giới. Làm thế nào anh ta đạt được nó? Tiềm năng thực sự của anh ấy nằm ở tầm nhìn. Khả năng của bạn để phân tích công ty, xác định những điều đúng giá trị tương lai và biết nơi để đặt cược tiền của bạn trong thị trường chứng khoán.

Do đó, ông đã xây dựng tài sản của mình cho đến khi ông tìm thấy công ty để từ đó thống nhất các khoản đầu tư của mình và chỉ đạo những nỗ lực của ông. Không phải vì không có gì họ biết anh ta là 'nhà tiên tri của xứ Wales'.

Berkshire Hathaway trở thành nhà của mình. Trụ sở chính được đặt tại thành phố mang biệt danh của nó, nằm ở Nebraska, cũng chính là nơi nó được sinh ra gần 90 năm trước và đó thực sự là vị trí của nó trên thế giới.

Mặc dù anh ta sống ở những vĩ độ khác nhưng anh ta không bao giờ cảm thấy thoải mái và cuối cùng trở về quê hương. Warren Buffett hiện là người giàu thứ tư trên thế giới với khối tài sản trị giá hơn 90,3 tỷ USD, chỉ vượt qua Jeff Bezos, Bill Gates và Bernard Arnault.

"Mua và giữ" đã trở thành một trong những câu thần chú của ông khi nói đến đầu tư. Cái này anh học 11 năm khi anh ấy mua hành động đầu tiên. Vào thời điểm đó, anh đã có được một vài danh hiệu từ Dịch vụ Thành phố với giá 38 đô la mỗi cái và bán chúng ngay sau khi giá của anh tăng lên.

Nhưng nếu tôi đã đợi một lần khác, tôi sẽ kiếm được 200 đô la cho mỗi cổ phiếu. Ngày nay, công ty của ông có cổ phần tại hơn 90 công ty, bao gồm một số đối thủ nặng ký như Coca-Cola, Amazon, American Express và Apple.

Tầm nhìn tương lai của anh là vũ khí mà anh xây dựng đế chế của mình. Trong thế giới kinh doanh, anh ấy được công nhận trực giácĐó là lý do tại sao những bức thư hàng năm của ông gửi cho các nhà đầu tư đã trở thành một tác phẩm kinh điển cho những người đam mê tài chính.

Ngay cả các cuộc họp của các cổ đông của công ty bạn cũng được công nhận trong ngành. Chính Buffett đã gọi họ là "Woodstock của các nhà tư bản". Mặc dù Berkshire Hathaway chiếm một phần lớn trong sự nghiệp của anh ta, nhưng có một câu chuyện ít được biết về cách một trong những doanh nhân nổi tiếng nhất của thế kỷ này làm theo cách của anh ta.

Một đứa trẻ khác thường

Sàn gỗ không được Buffett biết đến vì cha Howard là một người môi giới chứng khoán. Đó là lý do tại sao từ khi còn bé, anh đã muốn bắt đầu trong thế giới mua và bán cổ phiếu. Tuy nhiên, nó giấc mơ thật Nó hời hợt hơn: trở thành triệu phú.

Lần đầu tiên anh mơ mộng về điều đó là khi anh nhìn thấy một nhà môi giới chứng khoán khác chọn lá thuốc lá của riêng mình để biến anh thành một điếu xì gà tùy chỉnh. "Đó là tất cả, bạn không thể có được bất cứ điều gì tốt hơn," anh nghĩ. Từ lúc đó, tôi biết mình sẽ làm mọi thứ để có được nó.

Để trở thành triệu phú, trước tiên bạn phải tiết kiệm tiền. Đó là lý do tại sao anh ấy bắt đầu làm việc giao báo và thỉnh thoảng anh cũng giúp đỡ trong chợ ông nội anh chạy.

Ngoài ra còn có Charlie Munger, người mà vài thập kỷ sau đã trở thành người bạn tâm giao và tay phải của anh. Anh ta đến để kết hợp một loại Pyme giải trí với một quả bóng pin cũ mà anh ta đã mua chỉ với 25 đô la. Anh ta đề xuất với một người bạn rằng nếu anh ta sửa nó, họ có thể đặt anh ta gần một doanh nghiệp và chia lợi nhuận. Một năm họ đã có ba máy chạy trong thành phố và cuối cùng bán chúng với giá 1.000 đô la.

Tuy nhiên, Buffett phải chịu đựng sự nhổ bỏ khi anh ta phải di chuyển ra ngoài đến Washington DC. Su cha đã được bầu làm đại biểu quốc hội bởi tiểu bang Nebraska, một vị trí mà ông sẽ phục vụ trong tổng số bốn thời kỳ, và gia đình đã rời khỏi Omaha.

"Anh ấy cảm thấy thoải mái ở quê nhà, nhưng anh ấy không hạnh phúc ở những nơi khác", Alice Schroeder, tác giả của cuốn sách The Snowball: Warren Buffett và công việc của cuộc sống nói. Mặc dù tinh thần cạnh tranh luôn hướng dẫn anh ta, lớp duy nhất anh ta làm tốt là đánh máy.

Một cái gì đó tương tự đã xảy ra với anh ấy khi anh ấy tiếp tục cuộc sống của mình như một sinh viên. Áp lực của gia đình đã ảnh hưởng đến anh khi tham gia Trường Kinh doanh Wharton tại Đại học Pennsylvania. Nó chỉ kéo dài hai năm.

Cuối cùng, anh đăng ký học tại Đại học Nebraska, nơi anh tốt nghiệp cử nhân tại Quản trị kinh doanh. Sau khi hoàn thành giai đoạn này, anh đã quyết định quay trở lại Omaha, nhưng một cái gì đó đã thay đổi cảnh quan của anh. Anh ấy cuốn sách Nhà đầu tư thông minh đã có mê hoặc và thậm chí định hình tầm nhìn của mình khi đầu tư.

Ông đã quyết định đến trường đại học nơi các tác giả của ông, David Dodd và Benjamin Graham, dạy để gặp họ. Sau đó, ông hoàn thành bằng MBA tại Đại học Columbia vào năm 1951. Sau đó, ông bắt đầu sự nghiệp của mình trong thế giới kinh doanh.

Sự ra đời của Oracle

Quay trở lại Omaha, anh làm việc vài năm trong xưởng môi giới gia đình, Buffett-Falk & Co. Sự quan tâm anh từng có khi theo đuổi sự nghiệp của cha anh đã phai mờ theo thời gian và anh thấy công việc kinh doanh chặt chẽ chỉ là kích hoạt

"Anh nhận ra rằng vận động viên của thị trường chứng khoán làm giàu không phải để tạo ra tiền cho khách hàng, mà cho hoa hồng họ kiếm được bằng cách mua và bán cổ phiếu ngoài đơn đặt hàng của họ ", một người bạn thân của ông trùm nói.

Điện thoại reo và đưa nó trở lại Big Apple. Người cố vấn của ông, Graham, đã đưa ông làm nhà phân tích cho công ty Graham Newman Corp, nơi ông tiếp tục kiếm được 12.000 đô la một năm.

Nhưng anh không bao giờ cảm thấy thoải mái khi xa nhà. Anh trở lại quyết tâm nghỉ ngơi một chút và phân tích bức tranh toàn cảnh để quyết định những việc cần làm của cuộc đời anh. Trong một cuộc họp mặt gia đình, một số thành viên trong vòng tròn của anh ấy đã hỏi anh ấy phải làm gì với số tiền tiết kiệm của anh ấy.

"Tôi không có ý định bán lại cổ phiếu, nhưng nếu họ muốn thì họ có thể đầu tư trong một nền với tôi và những gì tôi sẽ lái xe như thể đó là tiền của tôi, chăm sóc cả lãi và lỗ. Nhưng tất cả chỉ với một điều kiện: tôi sẽ không nói cho bạn biết tôi sẽ đầu tư vào cái gì ", ông nói. Đó là cách mà quỹ phòng hộ Buffett Partnership Limited ra đời năm 1956, khi ông mới 26 tuổi.

Ông quản lý công ty này trong 13 năm. Vào thời điểm đó, cuối cùng ông đã có 105 triệu đô la tài sản thuộc quyền quản lý và một số đối tác ở các thành phố khác nhau.

Là người quản lý quỹ, ông bắt đầu trở thành một tên trong ngành Trong trường hợp, anh ấy đã biết Walt Disney và sau cuộc gặp gỡ anh đã mua tiêu đề của công ty mà nó đạt được hiệu suất 55%.

Năm 1962, họ cũng đã mua, từng chút một, cổ phiếu rất rẻ, chỉ 8 đô la mỗi cái, từ một nhà máy nhỏ dệt may được gọi là Berkshire Hathaway, trong đó năm sau sẽ trở thành cổ đông chính.

"Vào cuối những năm 60, có một loạt các vụ lừa đảo và sáp nhập kế toán được xây dựng dựa trên những con số giả và những người lừa dối. Đó là thời gian mà nhiều kẻ lừa đảo chiếm ưu thế trên Sàn giao dịch chứng khoán và được hoan nghênh trên Phố Wall. Tôi hiểu trò chơi nói về cái gì nhưng anh ta không muốn chơi, "Buffett nói về lý do anh ta giải thể quỹ vào năm 1969. Ngay sau đó anh ta sẽ tiếp quản vị trí chủ tịch tại Berkshire Hathaway.

Khung Buffett

"Tiền được tạo ra đầu tư trong tốt công ty cho một dài giai đoạn. Nếu bạn mua các công ty tốt, hãy làm điều đó trong một thời gian. Họ sẽ hoạt động tốt trong 10, 20 hoặc 30 năm nữa ", ông nói và nói:" Nếu họ đang cố gắng mua và bán cổ phiếu và lo lắng về việc giảm giá xuống một chút và họ nghĩ rằng họ phải bán chúng đi, thì họ sẽ không có kết quả tốt. "

Doanh nghiệp dệt may không phải là đơn vị mà theo Buffett, đã biến công ty của mình thành một viên kim cương thô, nhưng là chân dành riêng cho bảo hiểm. Nhà tài phiệt đã sử dụng Berkshire Hathaway như một nền tảng để đầu tư trong khi thúc đẩy và thêm các lĩnh vực quan tâm. Cho đến khi phần dệt trực tiếp chấm dứt tồn tại. Tiêu dùng, bán lẻ, ngân hàng và hàng không là một trong những mặt hàng được đánh giá cao nhất cho "nhà tiên tri".

Của trị giá s254,600 triệu đô la rằng công ty đã lập hóa đơn vào năm 2019, một 52% tương ứng với đơn vị của bán hàngdịch vụ bao gồm các công ty như NetJets, Nữ hoàng sữa, An toàn bay và TTI.

Tuy nhiên, nhà máy doanh thu thực sự là Mclane Công ty, nhà cung cấp vật tư cho ngành công nghiệp bán lẻ năm ngoái đã tạo ra doanh thu 50.500 triệu đô la Mỹ. Trong khi đó, phí bảo hiểm, chủ yếu từ công ty bảo hiểm ô tô GEICO, tổng doanh thu là 61.000 triệu USD.

Để điều này được thêm ba lĩnh vực: năng lượng, giao thông và bất động sản. Đầu tiên có lợi ích trong các dự án sản xuất năng lượng thay thế độc lập khác nhau, ngoài mạng lưới điện ở Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Canada, và hai đường ống liên bang.

Doanh nghiệp vận tải đặc biệt có sự tham gia của công ty đường sắt Burlington Bắc Santa Fe, công ty đã trả 26,5 tỷ đô la cho 77% trong năm 2009. Cuối cùng, chân bất động sản "duy nhất" đại diện cho một 1,7% trên tổng số hóa đơn.

Mặc dù được biết đến với những chuyển động lớn trong vũ trụ hành động, theo báo cáo thường niên mới nhất của Berkshire Hathaway, thu nhập từ lãi và cổ tức đầu tư là 9,2 tỷ USD.

American Express đứng đầu mười về số lượng tham gia, vì Buffett có 18,7% vốn cổ phần; theo sau là Tâm trạng, với 13,1%; và Đồng bằng Các hãng hàng không với 11%. Trong danh sách tiếp tục Ngân hàng Mỹ (10,7%), CocaĐuôi (9,3%) và Apple (5,7%).

Rồi còn gì?

Từ năm 1978 Charlie Munger đồng hành cùng anh ta trong sự nắm giữ của anh ta dưới sự phụ trách của cha đẻ. Họ gặp nhau vào bữa trưa, thông qua một người quen và ngay lập tức nhận ra rằng họ sẽ hòa thuận. Đó là lý do tại sao Buffett khăng khăng nhiều lần rời khỏi thế giới pháp lý và tham gia cùng anh ta.

"Không có nhiều người tôi lắng nghe, nhưng Charlie đã cho tôi những lời khuyên rất tốt. Tôi đã sống một cuộc sống tốt hơn nhờ có anh ấy", tỷ phú thú nhận.

Vào ngày 30 tháng 8 năm nay, Buffett sẽ gặp 90 tuổi, trong khi đối tác của ông kỷ niệm 96 năm vào ngày 1 tháng 1. Mặc dù anh ấy biết rằng kết thúc đã gần kề, anh ấy vẫn không có kế hoạch rời khỏi vị trí kép của mình là chủ tịch và CEO của công ty. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, anh đã bắt đầu dệt chiến lược cho tương lai.

Vào tháng 1 năm 2018, ông đã thăng chức Greg Abel, người trước đó đã từng là giám đốc điều hành của công ty con năng lượng, với tư cách là phó chủ tịch của hoạt động phi bảo hiểm, và Ajit Jain, người đứng đầu đơn vị tái bảo hiểm, là phó chủ tịch của hoạt động bảo hiểm Ngay sau đó, Buffett thừa nhận rằng cả hai cuộc hẹn là một phần của kế hoạch kế nhiệm.

Ngay cả trong lá thư cuối cùng gửi cho các nhà đầu tư của Berkshire Hathaway, ông đã thừa nhận: "Đã lâu rồi kể từ khi Charlie và tôi vào khu vực này. khẩn cấp. Đó không phải là tin tức tuyệt vời cho chúng tôi, nhưng các cổ đông của công ty không phải lo lắng. Công ty chúng tôi là Chuẩn bị 100% cho chúng ta nhóm".

99% tài sản của nó được tạo thành từ cổ phiếu của công ty mẹ và hứa rằng họ sẽ quyên góp phần lớn tài sản của mình. Ông nói rằng việc đưa tất cả các danh hiệu mà ông sở hữu trở lại thị trường có thể mất tới 15 năm.

Mục lục