Tự động sao chép văn bản đã chọn vào khay nhớ tạm [Firefox]

Sao chép/dán văn bản giữa các ứng dụng là chuyện đương nhiên đối với chúng tôi. Đây là một chức năng rất cơ bản của bất kỳ hệ điều hành nào và khay nhớ tạm có thể được sử dụng để sao chép và dán văn bản, hình ảnh, tệp và thư mục. Bất cứ điều gì bạn muốn sao chép, quy trình đều giống nhau; chọn nó, nhấn Ctrl + C hoặc sử dụng chức năng “Sao chép” từ menu ngữ cảnh nhấp chuột phải, điều hướng đến ứng dụng/vị trí bạn muốn dán vào và nhấn Ctrl + V hoặc sử dụng chức năng Dán từ menu ngữ cảnh. Nó thực sự không nhận được bất kỳ dễ dàng hơn. AutocopySelection2Clipboard là một tiện ích bổ sung của Firefox giúp loại bỏ nhu cầu sử dụng phím tắt “Ctrl + C” khi sao chép văn bản. Tiện ích bổ sung tự động sao chép văn bản đã chọn vào khay nhớ tạm, vì vậy bạn chỉ cần dán nó thay vì thủ công, rút ​​ngắn toàn bộ quá trình xuống một bước.

Cài đặt AutocopySelection2Clipboard và chọn văn bản trên trang web. Chuyển sang một ứng dụng khác, chẳng hạn như Notepad và nhấn Ctrl + V. Văn bản bạn đã chọn trong trình duyệt mà bạn không sao chép theo cách thủ công sẽ được dán vào Notepad.

AutocopySelection2Clipboard cho phép bạn giữ lại bất kỳ định dạng nào được áp dụng cho văn bản khi bạn sao chép nó. Chuyển đến tùy chọn tiện ích bổ sung và đặt xem bạn có muốn sao chép văn bản có định dạng hay không. Theo mặc định, nó sao chép mọi thứ dưới dạng văn bản thuần túy. Nó không sao chép văn bản từ các trường nhập, tức là các trường biểu mẫu, nhưng nó có thể được bật bằng cách chọn “Lựa chọn màn hình trong các trường nhập”.

autocopyselection2clipboard

Các ứng dụng Internet, chủ yếu để chia sẻ tệp, có chức năng tương tự. Chúng tạo các liên kết và tất cả những gì người dùng phải làm là nhấp vào liên kết được đánh dấu do ứng dụng web tạo để sao chép liên kết đó vào khay nhớ tạm. Đây là một tính năng hoạt động nếu các ứng dụng kích hoạt tính năng này, nhưng AutocopySelection2Clipboard sẽ mở rộng tính năng này cho mọi trang bạn mở trong trình duyệt.

Nếu bạn thường xuyên sao chép văn bản trong trình duyệt của mình, cho dù đó là mã hay văn bản thuần túy, tiện ích bổ sung này có thể tăng tốc mọi thứ. Mặc dù vậy, nó không sao chép các hình ảnh, điều này thật đáng tiếc, nhưng nếu không thì nó rất xuất sắc.

Cài đặt AutocopySelection2Clipboard cho Firefox

Những bài viết liên quan

Back to top button