Từ Người đàn ông giải phóng những kẻ phá hoại Facebook Sự mô tả

truyền thông xã hội khổng lồ Facebook, phải đối mặt với những phản ứng lớn với vụ bê bối làm rò rỉ dữ liệu của 50 triệu người. Cái tên đã đưa những vụ bê bối này ra ánh sáng là FacebookĐó là Chris Wylie, người đã làm việc cho công ty của Anh. wylie, FacebookÔng đã đưa ra những tuyên bố về sức mạnh đáng sợ của.

Facebookkể cả những người đã đọc tin tức này. 2.2 Một nền tảng với hàng tỷ thành viên. Giống như một quốc gia không có biên giới, công ty hiểu rõ tất cả những người này hơn họ. Thói quen của chúng tôi, sở thích của chúng tôi, thái độ chính trị và sở thích của tôi, Facebook được lưu trữ liên tục. Câu nói “Họ biết mọi thứ về chúng ta”, một huyền thoại của một thời kỳ và thậm chí đã tìm thấy vị trí của nó trong những câu chuyện cười của Cem Yılmaz, không may là sự thật.

FacebookNó được tiết lộ rằng trong cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ được tổ chức vào năm 2016, nó đã bán quảng cáo cho các công ty quảng cáo do Nga kiểm soát và ảnh hưởng đến sở thích của người dân. Tuy nhiên, với cuộc khủng hoảng gần đây, những điều này đã bị bó tay. Một công ty có tên là Cambridge Analytica đang tiến hành nghiên cứu trước thềm cuộc bầu cử ở Mỹ. Facebook Đã phát triển một ứng dụng để đăng nhập bằng tài khoản. Mọi người đã vào ứng dụng và điền vào bản khảo sát. Nhưng điều họ không biết là công ty này đã nắm được dữ liệu của 50 triệu người.

Facebookbằng cách nào đó đã làm ngơ trước mối quan hệ hợp tác này, đó là một sự vi phạm quyền riêng tư và an toàn. Hàng tỷ đô la đã mất giá trong hai ngày qua. Các kênh truyền thông xã hội FacebookĐó là tràn ngập các chiến dịch để khiến anh ta bỏ thuốc lá.

Vậy tại sao điều này lại khiến chúng ta lo lắng?

Có một hệ thống bầu cử ở đất nước chúng tôi, cũng như ở các chính phủ dân chủ khác, và điều này khiến người dùng ở Thổ Nhĩ Kỳ vào nhóm rủi ro. Xét cho cùng, chúng ta không sống cô lập, trong một khu vực tách biệt với thế giới. dữ liệu của chúng tôi Facebook Rõ ràng là nó gây ra rủi ro lớn trong tay anh ta và vi phạm quyền riêng tư là một trong những tội phạm kỹ thuật số lớn nhất hiện nay.

FacebookChris Wylie, một trong những nhân viên của công ty Cambridge Analytica, người đã tiết lộ vụ bê bối mới nhất của., Đã đưa ra một thông điệp cho toàn thế giới về sức mạnh của công ty khổng lồ:

Wylie 28 tuổi đã hành động bằng suy nghĩ rằng cả thế giới nên biết những sự thật mà anh ta tận mắt chứng kiến, và bất ngờ trở thành tâm điểm của báo chí thế giới. Cambridge Analytica, là nhà tư vấn bầu cử của Trump, đã cung cấp các dịch vụ rất nghiêm túc cho quá trình bầu cử với dữ liệu mà nó thu thập mà không có sự cho phép của người dùng.

wylie, Anh ấy đã cảnh báo tất cả người dùng trong tuyên bố bắt đầu bằng lời nói của mình. Nhiều dịch vụ trên Internet Facebook có thể được sử dụng bằng cách đăng nhập. Điều này ủy thác dữ liệu người dùng của chúng tôi cho các bên thứ ba. Chúng tôi đã cho bạn biết nền tảng của quy trình được đề cập nhiều tháng trước ở một góc:

Các dịch vụ nổi tiếng như Chris Wylie, Tinder Facebook Anh ta tuyên bố rằng anh ta không cung cấp bất kỳ phương thức đăng nhập thực tế nào ngoài tài khoản của mình và điều này gây ra nguy hiểm lớn. Những vấn đề này dường như không đáng kể trong mắt người dùng, bởi vì có hàng ngàn dịch vụ như Tinder.

Mark Zuckerberg, mặt khác, đang bị chỉ trích và giữ im lặng bất chấp tất cả những điều này. ở Mỹ FacebookCác cuộc điều tra sắp bắt đầu.

Như bạn có thể thấy, cuộc khủng hoảng ngày càng lớn và chúng ta dường như đang theo dõi vở kịch viết về cái chết của một công ty khổng lồ từ xa. Nhưng những gì đã xảy ra không phải là một trò chơi và Facebook Thông tin cá nhân, lịch sử internet, suy nghĩ và ngắn gọn danh tính internet của tất cả những người là người dùng đang bị đe dọa.

Facebook Mặt khác, sau vụ bê bối này của Cambridge Analytica, ông chỉ có thể tuyên bố rằng họ là nạn nhân.

Nguồn: https://www.cnet.com/news/cambridge-analytica-whistleblower-facebook-can-delete-you-from-the-internet/

Những bài viết liên quan

Back to top button