Tương lai của điện toán đám mây và tác động của nó đối với kinh doanh.

Kể từ khi thành lập, điện toán đám mây đã để lại những tác động sâu xa trong thế giới kinh doanh và cách mạng hóa cách thức doanh nghiệp truy cập, lưu trữ và sắp xếp dữ liệu. Những gì ban đầu bắt đầu như một công nghệ khám phá đã nhanh chóng biến đổi để trở thành một ngành công nghiệp toàn diện với các sản phẩm và dịch vụ offshoot. Sau khi nhận ra công nghệ đám mây có thể hữu ích như thế nào, các doanh nghiệp thuộc mọi hình dạng và kích cỡ đã đổ xô đến thuê tư vấn Azure để giúp di chuyển dữ liệu hoặc cơ sở hạ tầng của họ sang đám mây.

Khi những người khổng lồ công nghệ toàn cầu và các công ty khởi nghiệp tiếp tục tìm ra những cách mới để tận dụng lợi ích của điện toán đám mây, dự kiến ​​công nghệ này sẽ ngày càng trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống cá nhân và thương mại của chúng ta.

Vậy tương lai của điện toán đám mây là gì và nó sẽ tác động đến các doanh nghiệp như thế nào? Chúng ta có thể bắt đầu ném các khái niệm lạ như đám mây lai hoặc đám mây không có máy chủ, nhưng nó sẽ có ý nghĩa mà không xử lý các vấn đề cơ bản trước.

Tương lai của điện toán đám mây.

Điện toán đám mây là gì?

Nói một cách đơn giản, điện toán đám mây là một dịch vụ theo yêu cầu, theo đó các doanh nghiệp sử dụng các máy chủ từ xa được lưu trữ trực tuyến để lưu trữ, quản lý và xử lý dữ liệu. Dựa trên internet, điện toán đám mây cũng cho phép các thành viên trong nhóm tương tác liền mạch bất kể vị trí của họ cũng như giúp dễ dàng thuê ngoài sức mạnh tính toán.Đám mây đã đến tuổi

Nguồn: IDG.com

Theo một học được thực hiện bởi IDG, 73% các doanh nghiệp nhỏ đã được tìm thấy đang sử dụng một số hình thức giải pháp đám mây. Mặc dù điện toán đám mây tiếp tục hỗ trợ các doanh nghiệp tăng trưởng, nhưng thành công của nó chủ yếu được thúc đẩy bởi các yếu tố khác bao gồm hiệu quả được cải thiện, tính linh hoạt cao hơn và chi phí sở hữu thấp hơn. Các nhà cung cấp dịch vụ đám mây đã tiếp tục tận dụng các kết nối chuyên dụng kết nối đám mây và cơ sở hạ tầng CNTT được chia sẻ để tăng cường các công việc xử lý dữ liệu và giảm chi phí.Giải pháp đám mây đang nuôi dưỡng nhu cầu về tốc độ

Nguồn: IDG.com

Giống như các công nghệ khác, điện toán đám mây có ba mô hình dịch vụ chính:

Dịch vụ phần mềm dưới dạng dịch vụ (SaaS): Loại dịch vụ này cho phép doanh nghiệp truy cập các ứng dụng được lưu trữ trên đám mây bằng nhiều thiết bị khác nhau.

Mô hình Nền tảng là Dịch vụ (PaaS): Mô hình dịch vụ này cung cấp quyền truy cập dễ dàng vào các công cụ, thư viện và ngôn ngữ lập trình khác nhau bằng cách sử dụng đám mây làm nền tảng.

Máy tính không có máy chủ: Dịch vụ này chồng chéo với PaaS và chủ yếu tập trung vào việc xây dựng chức năng ứng dụng mà không phải mất vô số thời gian để cố gắng quản lý các máy chủ và cơ sở hạ tầng hỗ trợ.

Cơ sở hạ tầng như một dịch vụ (IaaS): Dịch vụ này cho phép doanh nghiệp truy cập vào bộ lưu trữ, mạng và bất kỳ cơ sở hạ tầng điện toán nào khác được sử dụng để triển khai phần mềm.

Điện toán đám mây tác động đến doanh nghiệp

Cùng với sự tiện lợi và kinh tế của điện toán đám mây, có nhiều lợi ích khác cho doanh nghiệp. Chúng bao gồm;

Tiết kiệm chi phí

Với các nhân viên kết nối từ xa bằng thiết bị cá nhân của họ, công ty của bạn có thể hưởng lợi rất nhiều từ việc tăng năng suất và giảm chi phí bảo trì. Bằng cách làm việc từ xa, điều đó đơn giản có nghĩa là bạn mua ít bàn làm việc văn phòng cũng như ngăn ngừa hao mòn của tòa nhà, giúp tiết kiệm rất nhiều về mặt bảo trì.

Về chi phí cơ sở hạ tầng, máy tính và máy chủ được trải đều trên mọi thành viên trong nhóm và được kết nối thông qua dịch vụ đám mây như Microsoft Azure. Tốt hơn nữa, các dịch vụ đám mây thường cho phép bạn tích hợp liền mạch phần mềm của bên thứ ba như CRM và phần mềm kế toán, loại bỏ sự không tương thích. Và là một giải pháp dựa trên đám mây, điều đó có nghĩa là không cần bảo trì, điều này có khả năng tiết kiệm được số tiền lương tư vấn Azure mà bạn phải trả.

Tài nguyên có thể mở rộng ngay lập tức

Là một doanh nghiệp, có một trung tâm dữ liệu nội bộ đòi hỏi bạn phải mua, cài đặt và định cấu hình các máy chủ đắt tiền. Thật không may, nếu bạn đang tìm cách tăng cường năng lực của mình trong thời gian ngắn, bạn sẽ gặp hai khó khăn. Thứ nhất, bạn mua một phần công nghệ có thể hoạt động dư thừa trong phần lớn thời gian và thứ hai, một khi bạn nhận được một nhu cầu bất ngờ, máy chủ của bạn có thể không thể đối phó với nó.

Với điện toán đám mây, bạn không cần phải lo lắng vì khả năng mở rộng được tích hợp sẵn. Đối với người mới bắt đầu, bạn có thể tăng ngay khả năng tính toán của mình trong trường hợp lưu lượng truy cập trang web tăng đột biến cũng như giảm quy mô khi nhu cầu giảm. Và, nếu bạn đang trả tiền khi bạn đi gói, bạn chỉ được trả tiền cho các tài nguyên bổ sung được sử dụng chứ không phải toàn bộ gói.

Hợp tác nhanh hơn và an toàn

Bất kỳ chuyên gia tư vấn Microsoft Azure nào cũng sẽ nói với bạn rằng thời gian triển khai điện toán đám mây gần như bằng không. Điều này có nghĩa là các ứng dụng quan trọng của bạn được triển khai gần như ngay lập tức, mang lại cho bạn cả lợi thế cạnh tranh và chiến lược so với các đối thủ cạnh tranh chưa áp dụng công nghệ này. Ngoài ra, thời gian triển khai nhanh hơn có nghĩa là ngay cả các công ty nhỏ hơn thường gặp bất lợi sẽ chơi trên một sân chơi bình đẳng với các công ty lớn hơn mà không phải đầu tư nhiều vào các trung tâm dữ liệu nội bộ.

Cho phép doanh nghiệp đổi mới và thử nghiệm

Với một vài rào cản kinh tế và kỹ thuật, điện toán đám mây cho phép các doanh nghiệp đổi mới hiệu quả chi phí bằng cách đưa ra các nguyên mẫu mới và xác nhận các phương pháp mới để hợp lý hóa các quy trình như tiếp thị, dịch vụ khách hàng, bán hàng và các dịch vụ ngang khác.

Tăng trưởng các giải pháp CNTT cho doanh nghiệp

Điện toán đám mây sẽ châm ngòi cho các giải pháp đám mây SaaS, đòi hỏi ngày càng ít sự tham gia của các chuyên gia CNTT. Do đó, các doanh nghiệp sẽ được yêu cầu khai thác vào Long Tail of IT để tạo ra các giải pháp điện toán đám mây tự phục vụ.

Hỗ trợ khách hàng hiệu quả

Điện toán đám mây không chỉ cho phép công ty của bạn mang nhiều ứng dụng CRM lên máy bay mà còn tạo điều kiện hỗ trợ khách hàng tốt hơn. Đã qua rồi cái thời đại diện ngồi trong văn phòng điều khiển điện thoại từ chín đến năm. Ngày nay, khách hàng đang tìm kiếm câu trả lời ngay lập tức và tự do mua sản phẩm bất kể thời gian trong ngày. Các dịch vụ đám mây đã biến điều này thành khả thi khi chúng cung cấp cho nhân viên một cái nhìn thống nhất và quyền truy cập vào dữ liệu khách hàng, cho phép 24 /7 hỗ trợ khách hàng.

Hơn nữa, đám mây cũng cung cấp cho bạn một hệ thống linh hoạt để kết nối với khách hàng và nhân viên của bạn bằng thiết bị di động, máy tính xách tay và máy tính để bàn của họ. Và nếu bạn đang muốn chia sẻ hoặc lưu trữ thông tin hữu ích, đám mây chất lượng cao, băng thông cao sẽ cung cấp cho bạn đủ băng thông.

Môi trường thân thiện

Di chuyển hệ thống của bạn sang đám mây cũng góp phần làm sạch môi trường. Ví dụ, việc loại bỏ một trung tâm dữ liệu nội bộ giúp tiết kiệm năng lượng có thể được sử dụng để cung cấp năng lượng cho các máy chủ và giữ cho chúng mát mẻ. Do đó, lượng khí thải carbon của công ty bạn giảm đáng kể.

Cùng với đó, giảm tải lượng khí thải carbon của bạn cho nhà cung cấp dịch vụ đám mây cũng mang lại nhiều lợi ích môi trường hơn. Vì hầu hết các nhà cung cấp sử dụng quy mô kinh tế để vận hành, điều đó có nghĩa là họ đã đầu tư rất nhiều vào các công nghệ tiết kiệm năng lượng và năng lượng họ cần để chạy hệ thống của bạn ít hơn đáng kể so với những gì nó có tại chỗ. Kết quả là, điện toán đám mây quy mô lớn có thể đóng góp vào điểm mấu chốt của việc cải thiện môi trường.

Mang về nhà

Mặc dù có thể khó dự đoán tương lai, nhưng rõ ràng tương lai của điện toán đám mây rất sáng sủa. Các doanh nghiệp cắt giảm trên nhiều lĩnh vực và ngành công nghiệp đang bắt đầu thấy những tác động sâu xa để lại. Nó không nên đến bất ngờ 58% của các doanh nghiệp đã thể hiện sự quan tâm đến việc sử dụng các dịch vụ phát triển Azure để tăng tốc độ tăng trưởng doanh thu hàng đầu của họ. Khi công nghệ không thể thiếu này tiếp tục phát triển, các chuyên gia công nghệ và chuyên gia điện toán đám mây sẽ tìm kiếm những cách không thể thiếu để tăng cường các giải pháp và dịch vụ dựa trên đám mây hiện nay để cải thiện hiệu quả. Mặt khác, các doanh nghiệp sẽ có được nhiều lợi ích về bảo mật và hiệu suất hệ thống được cải thiện, chăm sóc khách hàng tốt hơn và thậm chí mở rộng dung lượng lưu trữ.