Tường lửa ứng dụng mở phiên bản beta cho phép những người bẻ khóa kiểm soát các ứng dụng của họ

Những người bẻ khóa kỳ cựu có thể nhớ một thời trong quá khứ xa xôi khi bạn có thể cài đặt các bức tường phần mềm theo nghĩa đen dưới dạng điều chỉnh bẻ khóa. Chuyển nhanh đến ngày hôm nay vì những điều chỉnh này ít gặp hơn và vô số vấn đề riêng tư liên quan đến rình mò máy ảnh, theo dõi vị trí, chặn micrô và những thứ tương tự đã làm dấy lên mối quan tâm mới trong việc chặn liên lạc dữ liệu ra bên ngoài trên điện thoại của chúng tôi.

Nếu bạn đang tìm kiếm một tuyên bố gia tăng trong dữ liệu rò rỉ từ thiết bị cầm tay của bạn lên web, có lẽ bạn sẽ muốn biết về một tinh chỉnh bẻ khóa mới được phát hành và miễn phí được gọi là Tường lửa ứng dụng (iOS 10-13) bởi nhà phát triển iOS Brayden Traas, vì nó được cho là có thể giúp bạn kiểm soát quyền truy cập mạng ứng dụng của mình.

Tường lửa ứng dụng được quảng cáo để có thể chặn các kết nối ra bên ngoài và yêu cầu bạn cho phép trước khi hành động đó được cho phép tiếp tục. Như bạn có thể nhận thấy trong ví dụ về ảnh chụp màn hình ở trên, Tường lửa ứng dụng hiển thị thông tin có liên quan về ứng dụng đang được đề cập, những gì nó dự định truy cập và cho phép bạn xác nhận hoặc từ chối yêu cầu.

Sau khi cài đặt, ứng dụng Tường lửa sẽ thêm cửa sổ cài đặt đặc biệt vào ứng dụng Cài đặt nơi người dùng có thể định cấu hình một số tùy chọn tập trung vào tường lửa:

Tại đây bạn có thể:

 • Bật hoặc tắt tường lửa theo yêu cầu
 • Chọn chia sẻ dữ liệu ẩn danh với nhà phát triển cải tiến sản phẩm
 • Xem tất cả các ứng dụng có thể định cấu hình ở cuối cửa sổ cài đặt cấu hình riêng lẻ
 • Cấu hình UI Tường lửa ứng dụng:
  • Chỉ hiển thị ID gói
  • Xem hình ảnh động
  • Hiển thị ID gói trong lời nhắc bật lên
  • Hiển thị URL trong lời nhắc bật lên
 • Định cấu hình cài đặt nâng cao riêng cho từng cơ sở ứng dụng cho các ứng dụng do người dùng cài đặt:
  • Bật hoặc tắt Tường lửa ứng dụng cho ứng dụng này
  • Cho phép tất cả các kết nối cho ứng dụng này
  • Chặn tất cả các kết nối cho ứng dụng này
  • Xóa tất cả các trang web
 • Cho phép tường lửa ứng dụng hệ thống ứng dụng (beta)
 • Tạo lại để lưu bất kỳ thay đổi bạn thực hiện

Nếu bạn đã từng sử dụng tường lửa LittleSnitch hoặc một cái gì đó tương tự trên máy Mac của bạn trước đây, nhiều tính năng này có vẻ quen thuộc với bạn. Về cơ bản, nó có thể cho phép hoặc cho phép các ứng dụng giao tiếp với internet khi chúng thử, dựa trên sở thích của bạn. Bạn có thể kiểm soát băng ghế dự bị hoặc bạn có thể định cấu hình quy tắc chung ảnh hưởng đến tất cả hoặc tất cả các kết nối mà ứng dụng cố gắng thực hiện.

Từ những gì chúng ta có thể thu thập Tường lửa ứng dụng đang ở giai đoạn thử nghiệm tại thời điểm viết bài này, điều đó có nghĩa là bạn có thể mong đợi một số lỗi trong bản phát hành này. Nhà phát triển đang làm việc để phá vỡ tất cả các lỗi và sẽ sớm phát hành một phiên bản Tường lửa ứng dụng với nhiều tính năng hơn sau khi điều đó xảy ra.

Việc kiểm soát ứng dụng và dịch vụ nào có thể kết nối với internet rõ ràng có những hậu quả tiềm ẩn về mặt hành vi và chức năng của thiết bị cầm tay nếu sử dụng không đúng cách. Điều đó nói rằng, đây là một nhận xét từ nhà phát triển cho phép người dùng biết rằng họ nên tiến hành thận trọng:

Sử dụng có nguy cơ của riêng bạn. Các tính năng sau hiện không được hỗ trợ: Ứng dụng gốc (Cydia, v.v.), Một số trình nền, kết nối trong nước SpringBoard (SSH, v.v.) và Thông báo đẩy. Lưu ý rằng các vấn đề căn chỉnh lõi trên toàn hệ thống có khả năng ngăn chặn những con quỷ đáng kể bắt đầu.

Tất nhiên, mọi vấn đề với Tường lửa ứng dụng nên được chuyển đến email hỗ trợ của nhà phát triển để có thể khắc phục chúng.

Nếu bạn quan tâm đến việc dùng thử Tường lửa ứng dụng trong khi ở bản Open Beta, bạn có thể làm như vậy tải xuống miễn phí từ cửa hàng BigBoss thông qua người quản lý gói yêu thích của bạn. Tweak hỗ trợ jailbreak các thiết bị iOS 10, 11, 12 và 13.

Tại sao bạn không đến hoặc sử dụng tường lửa trên iPhone đã jailbreak của mình? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.