Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Turkcell và Huawei hoàn thành thử nghiệm 800G hàng đầu thế giới trên mạng Carrier Carrier

(Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ, tháng 3 2, 2020) Turkcell tuyên bố rằng họ đã hoàn thành thử nghiệm WDM 800G hàng đầu thế giới với Huawei ra khỏi Trung Quốc trên mạng Mobile Carrier trực tiếp. Điều này mang lại cho Turkcell một lợi thế cạnh tranh trong việc truyền tốc độ cao đồng thời thúc đẩy sự phát triển của công nghệ này trong kỷ nguyên 5G.

Turkcell là nhà khai thác viễn thông tích hợp của Thổ Nhĩ Kỳ, cung cấp dịch vụ liên lạc di động và cố định chất lượng cao cho hơn 35 người.7 triệu thuê bao ở Thổ Nhĩ Kỳ. Lưu lượng truy cập mạng của Turkcell đã tăng 35% mỗi năm và với sự xuất hiện của 5G, điện toán đám mây và Dữ liệu lớn, lưu lượng dịch vụ sẽ tăng gấp ba trong năm năm tới. Để sẵn sàng cho 5G, việc xây dựng cơ sở hạ tầng sợi và sự phát triển của thiết bị và công nghệ phải có những bước tiến để đối phó với những thách thức của lũ kỹ thuật số.

Turkcell đã hợp tác với Huawei để đổi mới các công nghệ truyền tốc độ cực cao và kết quả là đã thực hiện thành công việc truyền tốc độ cao 800G giữa hai trung tâm dữ liệu ở Istanbul. Thử nghiệm này tận dụng các bảng xử lý dịch vụ tốc độ cực cao mới nhất của Huawei, hỗ trợ điều chỉnh có thể lập trình và linh hoạt cho nhiều định dạng điều chế từ 200G đến 800G. Bằng cách sử dụng công nghệ định hình khớp kênh thế hệ thứ hai (CMS) độc đáo của hệ thống, hệ thống thuật toán Faster than Nyquist (FTN) mới nhất và mô đun chức năng nơ ron AI, hệ thống có thể giám sát các môi trường liên kết phức tạp trên mạng trực tiếp trong thời gian thực một cách nhanh chóng và tự động tìm hiểu và tối ưu hóa hiệu suất truyền mạng. Điều này đảm bảo hiệu suất phổ và hiệu suất truyền tối ưu trong khi đạt được công suất sợi đơn 48 Tbit / s. Thử nghiệm cũng xác nhận khả năng truyền tải siêu dài 400G của mạng trực tiếp, có thể thực hiện 1040 km đường truyền không được đăng ký từ Istanbul đến Ankara.

Ông Gediz Sezgin, CTO của Turkcell, nói rằng: "Chúng tôi tiếp tục đầu tư cơ sở hạ tầng để tăng cường công nghệ hiện có và chuẩn bị mạng 5G cho trải nghiệm người dùng vượt trội. Trong thời đại 5G, ứng dụng thực tế ảo, lái xe tự động và thành phố thông minh sẽ Những công nghệ này sẽ mở đường cho việc tạo ra doanh thu lớn và thay đổi cuộc sống của chúng ta ở mức lớn. Nhu cầu dữ liệu tốc độ cao sẽ ở mức cao nhất và các công nghệ thế hệ tiếp theo như phẫu thuật từ xa và robot sẽ cung cấp giải pháp Chúng tôi đã có thể đáp ứng dễ dàng với nhu cầu công suất tăng nhanh thông qua các kênh đường dài 800G và 400G mà chúng tôi đã triển khai trong mạng của mình. Turkcell sẽ tiếp tục dẫn đầu ngành về công nghệ mới trong tương lai ". .

Simon Lu, Chủ tịch của Mạng truyền dẫn của Huawei, cho biết: "Chúng tôi rất vui khi được làm việc với Turkcell và hoàn thành thử nghiệm WDM 800G trên mạng trực tiếp, điều này dẫn đến sự lãnh đạo của Huawei trong lĩnh vực truyền dẫn quang tốc độ cực cao. Huawei sẽ tiếp tục duy trì đầu tư chiến lược và đổi mới trong truyền dẫn quang tốc độ cao và cung cấp các giải pháp chất lượng cao, đáng tin cậy và có thể phát triển cho khách hàng trên toàn cầu. "