Tuyên truyền Nga 2016 có sự tham gia của Tumblr và Reddit!

Kênh duy nhất được sử dụng bởi các diễn viên Nga, những người đã thực hiện hành động trên mạng xã hội, để đảm bảo rằng người dân Mỹ bỏ phiếu ủng hộ Trump trong cuộc bầu cử tổng thống ở Mỹ. Facebook, Twitter và không phải Google. Tên của những gã khổng lồ như Reddit và Tumblr cũng được đưa vào quá trình này.

Bài học lớn nhất về tác động của mạng xã hội đối với các lựa chọn của công chúng có thể được rút ra từ những gì đã xảy ra trong cuộc Bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ năm 2016. Bởi vì có một tình huống hợp lệ cho mọi quốc gia vào trước ngày bầu cử: Rất dễ dàng quản lý nhận thức trên phương tiện truyền thông xã hội và kiểm soát việc quản lý nhận thức này từ bên ngoài quốc gia. Tóm lại, mạng xã hội đang tạo ra một lỗ hổng lớn trong nền chính trị của các quốc gia.

Các cáo buộc đã được đưa vào chương trình nghị sự từ tháng 5 năm ngoái. Chúng tôi tiếp tục chuyển những tuyên bố này đến bạn bằng tất cả quy trình và sự minh bạch. Trước hết Facebook Nga và các nhóm liên kết với Điện Kremlin, vốn bị phát hiện đăng quảng cáo với các tính năng phân cực, đã thực hiện cùng một chiến dịch quản lý nhận thức. Twitter và người ta hiểu rằng anh ấy đã làm điều đó với lượt chia sẻ và quảng cáo trên Google. Facebook, Twitter và Google đã nhận tội và thừa nhận rằng họ không kiểm soát nội dung được đề cập.

Theo The Washington Post, Reddit và Tumblr đã tham gia vào một cuộc điều tra nghiêm trọng ở Hoa Kỳ, được gọi là “tuyên truyền Nga năm 2016”. Một cơ quan có tên là Trung tâm Nghiên cứu Internet ở Nga, đã mua và xuất bản các quảng cáo và nội dung được đề cập ngay từ đầu các sự kiện, cũng thực hiện hoạt động tương tự trên Reddit và Tumblr.

Ủy ban Tình báo Thượng viện Hoa Kỳ đã bắt đầu hành động rất thú vị, đặc biệt là trên Tumblr, và người ta nói rằng nó sẽ sớm xuất hiện với Reddit. Ngay cả CEO của Reddit cũng thừa nhận họ đã đóng cửa “vài trăm” tài khoản tuyên truyền do Nga kiểm soát.

Mặc dù những sự kiện này hiện đang khiến Hoa Kỳ quan tâm, nhưng chiến thắng của Donald Trump, một trong những tổng thống không thành công nhất của đất nước, đến với việc quản lý nhận thức này do các tác nhân Nga thực hiện. Tại vì Facebookbị mất danh tiếng nghiêm trọng và Mark Zuckerberg đã đưa ra một tuyên bố đầy tiếc nuối vào đúng ngày sinh nhật lần thứ 14 của công ty.

Vì chúng ta là một quốc gia trước thềm bầu cử, chúng ta đang tiến hành các hoạt động quân sự, tốt hơn hết là chúng ta không nên tin vào hầu hết các nội dung trên mạng xã hội. Bởi vì hầu hết những nội dung này có thể gây hiểu lầm và có thể gây căng thẳng trong xã hội. Chỉ cần nghĩ đến những bức ảnh giả xuất hiện trên mạng xã hội ngay khi Chiến dịch Cành ô liu bắt đầu. Không cần thiết phải coi trọng báo chí trên các phương tiện truyền thông này và đặt câu hỏi về các nguồn của tin tức.

Nguồn: https://mashable.com/2018/03/05/reddit-tumblr-russian-propaganda/#hxzWOIBp1Pq0

Những bài viết liên quan

Back to top button