TV Philips vẫn vứt đi rất nhiều, đến nỗi thất vọng của các nhà làm phim

Philips tuần này đã trình bày một làn sóng TV mới đầu tiên cho năm 2020. Trước khi chi tiết về phạm vi, chúng ta hãy xem xét các cải tiến phổ biến, liên quan đến Ambilight, Android TV hoặc xử lý hình ảnh, và phân tích nghịch lý của tính mới nhất mới nhất này.

TV Philips vẫn vứt đi rất nhiều, đến nỗi thất vọng của các nhà làm phim 1

Một ngày sau CES, người Hà Lan Philips đã tổ chức hội nghị thường niên tuần này tại Amsterdam dành cho truyền hình và âm thanh. Tầm nhìn TP Trung Quốc, nơi sản xuất tivi và do đó mũ bảo hiểm của Philips, thực sự vắng mặt ở thị trường Mỹ.

Năm 2020 sẽ là năm của Ambilight, Martijn Smelt, giám đốc tiếp thị tại TP Vision, cho biết trong một hội nghị khai mạc ngắn. Nói cách khác, năm 2020 sẽ không phải là năm của những đổi mới lớn trong công nghệ hiển thị hoặc giao diện người dùng. Philips đã trưng bày nguyên mẫu của một chiếc TV 88 inch 88 inch ấn tượng, nhưng thương hiệu này tin rằng tiếp thị trong năm nay có vẻ còn sớm.

Bộ xử lý 4egnration P5: xử lý hình ảnh ngược dòng hào nhoáng

Trong những năm gần đây, thị trường truyền hình đã trở nên tập trung và tiêu chuẩn hơn. Một số nhà sản xuất không còn tự sản xuất bất cứ thứ gì và chỉ lắp ráp các thành phần được lấy từ một vài nhà cung cấp, họ cũng bán chúng cho các đối thủ cạnh tranh. Đây là trường hợp của Philips, ví dụ như TV cao cấp, nhúng màn hình của LG Display, nhà sản xuất tấm nền OLED lớn duy nhất và hệ điều hành Android TV của Google Chính xác như của Sony Nhật Bản.

Vẫn còn vô số sự kết hợp và không ngăn cản những đối thủ này nổi bật, về việc thực hiện các công nghệ đã nói ở trên, trên hệ thống âm thanh, nhưng cũng như trên hết là với các công nghệ tự chế. Ngoài Ambilight, một chức năng mà chúng tôi sẽ quay lại sau, Philips đang đặt cược rất nhiều vào một tính đặc biệt khác: chip xử lý imageP5, một trong những công nghệ tiên tiến nhất trên thị trường.

TV Philips vẫn vứt đi rất nhiều, đến nỗi thất vọng của các nhà làm phim 2

Một trong những điều mới lạ của TV Philips vào năm 2020 là thế hệ thứ tư của P5. Điều này làm mới 5 thuật toán giảm nhiễu hiện có, khuếch đại độ sắc nét, độ tương phản và độ bão hòa, tăng tính lưu loát nhưng thêm trí thông minh nhân tạo, cụ thể hơn là thuật toán học máy, để quilibrer 5 điều trị tùy thuộc vào nội dung (da, cảnh quan, chuyển động). Thật không may, chúng ta đã thấy trong các cuộc biểu tình rằng các phương pháp điều trị này vẫn tạo ra các hiệu ứng không mong muốn: thuật toán về tính lưu loát luôn tạo ra các tạo tác và sự củng cố độ sắc nét luôn khuếch đại các ký tự của các văn bản và các tạo tác nén.

Chắc chắn, đã ném, nhưng các thuật toán làm thay đổi hình ảnh ngày càng bị lên án bởi các nhà làm phim, những người nhạy cảm với công chúng ngày càng lớn để tôn trọng kết xuất ban đầu của các tác phẩm của họ. Tom Cruise, phát hành Mission Impossible: Fallout, kêu gọi công chúng tắt thuật toán dòng chảy. Và Netflix khuyên người xem của Roma, Alfonso Cuaron, cũng nên hủy kích hoạt tất cả các phương pháp điều trị khác. Sau đó, Liên minh UHD, một tập đoàn gồm các nhà sản xuất truyền hình và nhà sản xuất phim và phim, đã tuyên bố vào mùa hè năm ngoái việc tạo ra Chế độ làm phim, với sự hỗ trợ của các đạo diễn như Martin Scorsese, Christopher Nolan hay JJ Abrams. Chế độ này sẽ cho phép người xem dễ dàng hủy kích hoạt tất cả xử lý hình ảnh, bất kể thương hiệu truyền hình, thay vì tắt từng cái một hoặc phải đoán rằng đây là vai trò của chế độ Điện ảnh thật trong một hoặc Chuyên gia trong một chế độ khác.

TV Philips vẫn vứt đi rất nhiều, đến nỗi thất vọng của các nhà làm phim 3

Khá không hào hứng với chức năng này, điều này đã hủy bỏ một trong những đặc điểm của nó, Philips nhớ lại rằng các TV của nó đã có một chế độ phim tương ứng nhiều hơn hoặc ít hơn Chế độ làm phim. Ông xác định rằng tên của chế độ chưa được sửa, nhưng thông báo rằng nó sẽ theo xu hướng nếu mọi người gọi theo cùng một cách.

Ngoài ra, ngày càng có nhiều khán giả xem phim và phim trên máy tính, máy tính bảng và thậm chí cả điện thoại, hầu hết không sử dụng xử lý hình ảnh. Trong bối cảnh này, chip xử lý hình ảnh của nhà sản xuất sẽ ngày càng trở thành điểm bán hàng.

Chức năng Ambilight và chống ghi: đổi lại P5

Tuy nhiên, chúng sẽ không hoàn toàn vô dụng: Philips đã chứng minh cho chúng ta thấy một chức năng sử dụng trí thông minh nhân tạo của thế hệ thứ 4 của P5 để phát hiện và làm tối các yếu tố tĩnh trên màn hình (logo của một chuỗi, bao bọc chuỗi thông tin liên tục, yếu tố giao diện của một trò chơi video). Điều gì để tránh việc họ đốt các rãnh OLED trong trường hợp màn hình kéo dài, với chi phí tuy nhiên có hiệu ứng mờ ảo khó coi, ít nhất là ở giai đoạn phát triển này.

Chức năng này có thể được ra mắt vào cuối năm 2020, nhưng vẫn chưa biết liệu nó sẽ được thêm vào TV có mặt trong tuần này hay không, nếu nó sẽ được dành riêng cho các tính năng mới trong tương lai, ví dụ như các tính năng của IFA2020.

TV Philips vẫn vứt đi rất nhiều, đến nỗi thất vọng của các nhà làm phim 4

Chip Philips cũng sẽ tiếp tục sạc Ambilight, tính năng độc quyền này chiếu sáng bức tường phía sau tivi để tiếp tục khiến người xem đắm chìm. TV mới tận dụng thời gian phản hồi được cải thiện, giúp giảm độ trễ đôi khi có thể cảm nhận được giữa đèn flash màn hình và hình chiếu trên tường. Ngoài ra, giờ đây bạn có thể kết nối TV trực tiếp với bóng đèn Philips Hue mà không cần Hộp đồng bộ HDMI Play Hue hoặc cấu hình trên điện thoại thông minh.

Android TV: ổn định và trôi chảy

Ngoại trừ một model tầm trung vẫn sử dụng nền tảng nhà Saphi cũ, tất cả các TV Philips mới đều đi kèm với Android TV. Cũng giống như những thương hiệu khác. Nhưng TP Vision đã tận dụng cuộc họp báo của mình để trình bày chi tiết về triết lý và cách thực hiện.

Để bắt đầu, Google đã công bố vào tháng 12 sự phát triển của Android TV 10, có thể được phát hành trong một vài tháng, có khả năng trước khi bán TV Philips mới vào mùa hè này. Nhưng TP Vision nói rõ rằng họ đang tập trung vào sự ổn định và họ sẽ không vội vã với phiên bản mới.

TV Philips vẫn vứt đi rất nhiều, đến nỗi thất vọng của các nhà làm phim 5

Do đó, TV mới nên gắn bó với Android TV9 (Pie) trong một thời gian. Nền tảng này được cung cấp bởi SoC MediaTekMT5599 mới, chưa được ghi nhận, chúng tôi chỉ biết rằng nó có CPU bốn lõi và đi kèm với 3GB RAM và 16GB dung lượng lưu trữ. Một nắm ngắn đã tiết lộ một giao diện chất lỏng và đáp ứng. Cuối cùng, ngoài Google Assistant, chúng tôi tìm thấy kỹ năng Amazon Alexa, cho phép bạn điều khiển TV từ một thiết bị khác, nhưng không phải ngược lại, cũng như tối ưu hóa cho Dolby Vision và Dolby Atmos.

Điều này kết thúc bài viết này tóm tắt những điểm chung liên quan đến TV Philips mới cho năm 2020, chúng tôi trình bày chi tiết về phạm vi trong một bài viết riêng.

Đánh giá của Philips The One 58PUS7304, đây có thực sự là chiếc TV với mức giá phù hợp với bạn?