Twitch mất lưu lượng sau khi chia tay Ninja

Tổng thời gian dành cho Twitch một phần của khán giả đã giảm khá mạnh trong ba tháng qua: kết quả của cuộc di cư của một số streamer hàng đầu đã rời khỏi nền tảng của Amazon để di chuyển đến các bờ biển khác thu hút bởi các hợp đồng có lợi hơn.

Báo cáo mới nhất từ ​​Streamlabs và Newzoo nhấn mạnh tình huống: tổng số giờ sử dụng nội dung giảm xuống 2,3 hàng triệu trong quý cuối cùng của năm, khiến mất khoảng 300 nghìn giờ so với 2,6 triệu trong quý trước. Nơi thả này Twitch hơi chậm so với những gì đã được thực hiện trong quý cuối cùng của năm 2018.

Như đã nói, đó là sự sụt giảm do một trận chiến giành lấy tài năng được kích hoạt giữa các nền tảng phát trực tuyến khác nhau trong mùa hè và thấy một số tính cách nổi bật của Twitch di chuyển đến các nền tảng khác. Đáng chú ý nhất là trường hợp của Ninja, đi lên Máy trộn Microsoft sau đó mở đường cho các streamer khác thích Shroud, CouRageJD và bánh mì nướng ngụy trang chuyển tương ứng cho Trình trộn, YouTube Chơi game điện tử Facebook Chơi game: Đây là những nhân vật có hàng triệu người theo dõi trên Twitch và sự vắng mặt của họ đã khiến người hâm mộ di cư đi nơi khác để tiếp tục theo dõi các hoạt động khai thác yêu thích của họ.

Twitch mất lưu lượng sau khi chia tay Ninja 1

Nói chung Twitch tuy nhiên, nó chứng kiến ​​sự tăng trưởng 12% trên tổng số giờ của năm 2019 so với năm 2018, cũng trong bối cảnh thị trường phát trực tuyến nói chung vẫn đang phát triển. Nhưng việc mất nhân tài và suy giảm cuối năm cho thấy việc quản lý để duy trì tốc độ tăng trưởng này có thể dành cho Twitch đơn giản hơn một chút so với bạn có thể tưởng tượng thậm chí chỉ sáu tháng trước.

Mặt khác, việc săn tìm tài năng dường như đã có kết quả tích cực trên các nền tảng khác. YouTube Gaming, ví dụ, đã hoan nghênh CouRageJD, đã thấy sự tăng trưởng đáng kể trong số giờ sử dụng nội dung so với quý trước. Máy trộn cũng có sự tăng trưởng đáng kể, nhiều hơn gấp đôi số giờ. Thành thật mà nói, rất khó để nói Ninja và các streamer hàng đầu khác có thể đã đóng góp bao nhiêu, nhưng có thể giả định rằng sự hiện diện của họ có thể đã giúp thiết lập một khối lượng quan trọng mới cao hơn nhiều so với trước đây.