Twitter Đình chỉ hơn 500 tài khoản ở Ấn Độ theo lệnh của chính phủ

Twitter  đình chỉ 500 tài khoản ở Ấn Độ

Sau một số đơn đặt hàng từ chính phủ Ấn Độ, Twitter, vào thứ Tư, đã thông báo rằng họ đã đình chỉ hơn 500 Twitter tài khoản của những cá nhân đáng chú ý và đang thực hiện hành động để giảm khả năng hiển thị của một số thẻ bắt đầu bằng # trong nước. Mặc dù các tài khoản sẽ hiển thị ở nước ngoài, nhưng chúng sẽ bị chặn ở Ấn Độ, theo Twitter.

Đối với những người không biết, Twitter trước đó đã đình chỉ tài khoản của một số nhà báo, nhà hoạt động và bất kỳ cá nhân nào đăng những thông điệp không phù hợp liên quan đến cuộc biểu tình đang diễn ra của nông dân ở New Delhi. Những điều đó được bao gồm Twitter tay cầm của các nhà báo từ The Caravan (một hãng tin tức đáng chú ý), diễn viên Sushant Singh, nhà bình luận chính trị Sanjukta Basu, và một số người khác. Tuy nhiên, công ty đã sớm đình chỉ chúng với danh nghĩa “Tự do ngôn luận”.

“Trong 10 ngày qua, Twitter đã được Bộ Điện tử và Công nghệ Thông tin (MeitY), Chính phủ Ấn Độ, tống đạt một số lệnh chặn riêng biệt theo Mục 69A của Đạo luật Công nghệ Thông tin. Trong số này, có hai lệnh chặn khẩn cấp mà chúng tôi tạm thời tuân theo nhưng sau đó đã khôi phục quyền truy cập vào nội dung theo cách mà chúng tôi tin rằng phù hợp với luật pháp Ấn Độ. Sau khi chúng tôi thông báo điều này với MeitY, chúng tôi đã nhận được thông báo về việc không tuân thủ “ công ty đã viết trong bài đăng trên blog chính thức.

Vì vậy, sau yêu cầu gần đây từ chính phủ Ấn Độ, công ty truyền thông xã hội có trụ sở tại San Francisco đã thông báo rằng họ sẽ tạm ngưng các tài khoản đó và cũng đang thực hiện các bước để ngăn một số điều khoản hiển thị trên phần “Xu hướng” ở Ấn Độ.

Công ty cũng đề cập rằng không Twitter tài khoản của các nhà báo, chính trị gia và đại diện tin tức đã bị gỡ xuống lần này. “Làm như vậy, chúng tôi tin rằng, sẽ vi phạm quyền cơ bản của họ được tự do ngôn luận theo luật pháp Ấn Độ. Chúng tôi đã thông báo cho MeitY về các hành động thực thi của chúng tôi ngày hôm nay, ” Twitter được thêm vào.

Bộ Điện tử và Công nghệ Thông tin (MeitY) của Ấn Độ, để đáp ứng Twitterbài đăng trên blog của, cho biết, “Theo yêu cầu của Twitter tìm kiếm một cuộc họp với Govt., Thư ký CNTT đã tham gia với quản lý cấp cao của Twitter. Trong ánh sáng này, một bài đăng trên blog được xuất bản trước khi tham gia này là không bình thường. Chính phủ. sẽ sớm chia sẻ phản hồi của nó. ”