Twitter: Dữ liệu tài khoản doanh nghiệp có thể bị đánh cắp

Một trong những nền tảng truyền thông xã hội hàng đầu thế giới Twitter, gửi email cho người dùng doanh nghiệp, thông báo rằng dữ liệu cá nhân của họ có thể đã bị đánh cắp. Thông tin được đề cập bao gồm dữ liệu nhạy cảm như địa chỉ email, số điện thoại của người dùng và bốn chữ số cuối trong số thẻ tín dụng của họ.

gần đây Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trumptweet của nhãn cảnh báo bận rộn Twitterđang đối mặt với một vụ vi phạm dữ liệu rất nghiêm trọng. Nền tảng truyền thông xã hội phổ biến gửi email đến người dùng doanh nghiệp, dữ liệu cá nhân của bạn Anh ta nói rằng anh ta có thể đã bị bắt.

TwitterMặc dù tuyên bố rằng thông tin nhạy cảm cao như địa chỉ e-mail, số điện thoại và bốn chữ số cuối của số thẻ tín dụng của họ có thể đã bị bên thứ ba truy cập, nhưng vẫn chưa có bằng chứng.

Dữ liệu bị xâm phạm bao gồm địa chỉ email, số điện thoại và bốn chữ số cuối của số thẻ tín dụng.

Chỉ sử dụng các nền tảng quảng cáo và phân tích từ vi phạm nói trên. tài khoản kinh doanh ảnh hưởng. Vì vậy, không có gì để người dùng bình thường phải lo lắng hay sợ hãi. Ít nhất là bây giờ.

Công ty Mỹ cho biết vấn đề đã được chú ý vào ngày 20 tháng 5 và nhanh chóng được giải quyết.

Twitterđã thông báo rằng sự cố, được chú ý vào ngày 20 tháng 5, đã nhanh chóng được giải quyết

Nhân tiện Twitterlần đầu tiên vi phạm dữ liệu không bị lộ. Công ty đã yêu cầu người dùng thay đổi mật khẩu của họ sau khi bị rò rỉ dữ liệu vào năm 2018. Vào tháng 11 năm ngoái, một số địa chỉ e-mail và số điện thoại được cung cấp để bảo mật tài khoản, cho mục đích quảng cáo Người ta giải thích rằng nó có thể đã được sử dụng một cách “vô tình”. Vào ngày 17 tháng 9, thông báo rằng sự cố đã được giải quyết Twittercho biết rằng các số điện thoại hoặc địa chỉ e-mail được thu thập cho mục đích bảo mật sẽ không còn được sử dụng cho các quảng cáo.

Nguồn: https://www.phonearena.com/news/Twitter-exposed-the-private-information-of-business-users_id125514

Những bài viết liên quan

Back to top button