Twitter Hacker bị bắt kẻ đã xâm nhập tài khoản của CEO

Nền tảng truyền thông xã hội phổ biến trong số đó TwitterMột cựu thành viên của nhóm hacker ‘Chuckling Squad’, được cho là chịu trách nhiệm cho việc hack tài khoản của nhiều tên tuổi nổi tiếng, bao gồm cả CEO của ‘Jack Dorsey’, đã bị bắt.

TwitterNgười sáng lập và Giám đốc điều hành của Jack Dorseycủa Twitter Tài khoản của anh ấy đã bị hack vào tháng 8 năm ngoái. Từ tài khoản của Dorsey phân biệt chủng tộc đe dọa ném bom Nhóm hacker có tên ‘Chuckling Squad’, đã thực hiện một số bài đăng có chứa thông điệp, thậm chí còn nói rằng trụ sở chính của công ty ở San Francisco cũng sẽ bị đánh bom trong các bài đăng tương tự.

Các nhân viên thực thi pháp luật, những người đã bắt đầu một cuộc điều tra sau vụ việc nổi bật này, băng nhóm hacker quản lý để nắm bắt một trong những nhà lãnh đạo của nó. Theo tin tức từ trang web Motherboard, hacker chịu trách nhiệm hack tài khoản của Dorsey đã bị bắt khoảng hai tuần trước.

Nói với Motherboard về vấn đề này, Biện lý Quận Santa Clara nói rằng nhiều cơ quan thực thi pháp luật và văn phòng đã tham gia vào cuộc điều tra. Chuckling Squad nhóm hacker, mà chúng ta có thể dịch là thay thế SIM, nhóm hacker thường sử dụng. Lừa đảo hoán đổi SIM Anh ta săn nạn nhân bằng phương pháp của mình.

Kỹ thuật này thường được sử dụng để truy cập tài khoản và đặt lại mật khẩu. xác thực hai yếu tố khai thác lỗ hổng bảo mật trong quá trình này. Twittertrong một tuyên bố sau sự cố, nói rằng vấn đề không liên quan đến họ, và đổ trách nhiệm cho nhà cung cấp dịch vụ di động của Dorsey.

Cùng với Dorsey, nhiều người khác như Shane Dawson và King Bach YouTube hiện tượng trở thành nạn nhân của cùng một phương pháp. Hơn thế nữa Thay thế SIM Không nên không nói rằng gần đây đã có nhiều nỗ lực đánh cắp tiền điện tử bằng cách sử dụng kỹ thuật này.

Nguồn: https://www.businessinsider.com/authoaries-arrested-member-of-chuckling-squad-hacked-jack-dorsey-2019-11

Những bài viết liên quan

Back to top button