Twitter Hiện hỗ trợ Khóa bảo mật phần cứng trên Android và iOS

Twitter chỉnh sửa nút feat.

Năm 2020 chắc chắn không phải là một năm tuyệt vời đối với Twitterđội an ninh của trường hợp điển hình: đội ngũ cao cấp khét tiếng Twitter Lừa đảo bitcoin. Để phục hồi sau thất bại lớn này, công ty đã thuê các chuyên gia bảo mật hàng đầu bao gồm Rinki Sethi và Peiter Zatko. Như là một phần của Twitternỗ lực tăng cường bảo mật của nền tảng, công ty hiện đã hỗ trợ thêm cho khóa bảo mật hai yếu tố phần cứng trên Android và iOS.

Bảo vệ tài khoản của bạn trên tất cả các thiết bị của bạn là điều quan trọng. Chúng tôi đã cập nhật xác thực hai yếu tố để bây giờ bạn có thể đăng nhập bằng khóa bảo mật vật lý của mình trên Android và iOS, như trên máy tính để bàn. Tìm hiểu thêm về cách thiết lập bảo mật bổ sung này cho tài khoản của bạn: https://t.co/c7hff75zQd

– Twitter Hỗ trợ (@TwitterSupport) Tháng 12 2, Năm 2020

Đối với những người chưa quen, sử dụng khóa 2FA phần cứng là một cách tuyệt vời để bảo vệ tài khoản của bạn trên internet. Ưu điểm chính của việc sử dụng 2FA phần cứng so với SMS 2FA truyền thống là bạn sẽ không còn dễ bị tấn công hoán đổi SIM nữa, một cái gì đó thậm chí Twitter CEO Jack Dorsey không thể trốn thoát. Các phương pháp xác thực hai yếu tố khác trên Twitter là ứng dụng tin nhắn văn bản (không được khuyến nghị) và trình xác thực.

Cần lưu ý rằng Twitter đã và đang hỗ trợ khóa bảo mật hai yếu tố phần cứng trên web, nhờ giao thức WebAuthn. Bản cập nhật mới nhất mở rộng phạm vi của tính năng này sang các phiên bản di động của Twitter, đó chắc chắn là một bổ sung đáng hoan nghênh. Nếu bạn chưa có khóa bảo mật phần cứng, bạn đang gặp may. Một trong những công ty đi đầu trong lĩnh vực khóa 2FA phần cứng, Yubico, đang giảm giá 10 đô la cho giải pháp 2FA phần cứng Yubikey của họ. Bạn có thể sử dụng mã ‘TWITTER10’ khi thanh toán để tận dụng chiết khấu.

Để thiết lập 2FA phần cứng, bạn sẽ phải mở Twitter và ghé thăm Cài đặt và Quyền riêng tư -> Tài khoản -> Bảo mật-> Xác thực hai yếu tố -> Khóa bảo mật. Trong trường hợp bạn thay đổi ý định, bạn có thể tắt 2FA (mặc dù không nên) sau đó từ cùng một trang. Trong khi bạn đang ở đó, hướng dẫn của chúng tôi về cách bật xác thực hai yếu tố trên Facebook, Instagram, và Twitter sẽ hữu ích để bảo vệ các tài khoản mạng xã hội khác của bạn.

Những bài viết liên quan

Back to top button