Twitter khởi động lại Chương trình xác minh tài khoản vào đầu năm 2021

xác minh tài khoản giả mạo trên twitter

Sau ba năm tạm dừng chương trình xác minh tài khoản công khai, Twitter đã chính thức tiết lộ kế hoạch khởi chạy lại chương trình với các hướng dẫn mới vào đầu năm 2021. Ngoài huy hiệu đã xác minh màu xanh lam, Twitter cũng đang có kế hoạch thêm các loại tài khoản và nhãn mới.

Dựa theo Twitterchính sách xác minh đề xuất của công ty, công ty sẽ mở yêu cầu xác minh cho các loại tài khoản sau: chính phủ, công ty, thương hiệu và tổ chức phi lợi nhuận, tin tức, giải trí, thể thao, nhà hoạt động, nhà tổ chức và các cá nhân có ảnh hưởng khác.

Twitter đã vạch ra các yêu cầu cụ thể để đủ điều kiện được xác minh trong chính sách dự thảo của mình. Ví dụ: công ty yêu cầu từng nghệ sĩ, người biểu diễn hoặc đạo diễn phải có trang web với danh tính đã được xác minh, 5 tín dụng sản xuất trên hồ sơ IMDB, hoặc 3 tài liệu tham khảo nổi bật trong 6 tháng trên các cửa hàng tin tức. Bạn có thể xem toàn bộ chính sách tại đây.

Twitter thừa nhận rằng ‘có nhiều tài khoản đã được xác minh trên Twitter ai không nên ‘. Trong nỗ lực giảm thiểu điều này, công ty truyền thông xã hội nhằm mục đích tự động xóa xác minh khỏi các tài khoản không hoạt động hoặc nếu hồ sơ không đầy đủ. Công ty cũng có thể từ chối hoặc xóa xác minh nếu người dùng liên tục vi phạm các quy tắc của nền tảng.

“Chúng tôi biết rằng chúng tôi không thể giải quyết việc xác minh chỉ với một chính sách mới – và chính sách ban đầu này sẽ không bao gồm mọi trường hợp cần được xác minh – nhưng đó là bước quan trọng đầu tiên giúp chúng tôi cung cấp các tiêu chuẩn minh bạch hơn và công bằng hơn cho việc xác minh trên Twitter khi chúng tôi sắp xếp lại thứ tự công việc này, ” nói Twitter trong bài đăng trên blog của nó.

Công ty hiện đang thực hiện một cuộc khảo sát về chính sách của mình để lấy phản hồi của người dùng. Bạn cũng có thể tweet phản hồi của mình với hashtag #VerificationFeedback cho đến ngày 8 tháng 12. Sau khi xem xét phản hồi của công chúng, Twitter dự kiến ​​đưa ra chính sách cuối cùng vào ngày 17 tháng 12.