Twitter và FacebookNgười Palestine bị chặn ‘vô tình’

Twitter và Facebook, bị cáo buộc chặn lượt chia sẻ của hàng nghìn người dùng trong bối cảnh căng thẳng giữa Palestine và Israel đang diễn ra trong những tuần qua. Cả hai công ty đều thừa nhận tình huống này nhưng nói rằng đó là ‘vô tình’.

Hàng trăm người đã mất mạng trong tình hình căng thẳng giữa Israel và Palestine trong những tuần qua, vấn đề này đã được thảo luận từ lâu. phản ứng trên mạng xã hội đã có trong chương trình nghị sự. Mặc dù vùng biển đã dịu lại trong vài ngày qua với lệnh ngừng bắn được ký kết, nhưng một tuyên bố chỉ trích về đối tượng này đã khiến ảnh hưởng của sự kiện này tiếp tục lan truyền trên mạng xã hội.

Theo yêu cầu này Facebook và TwitterTrong các sự kiện, nhiều Chia sẻ của nhà hoạt động và công dân Palestine Anh ấy đã xóa họ khỏi nền tảng và tạm ngưng tài khoản của họ. Sau đó, người dùng mạng xã hội Palestine đã khởi động một chiến dịch lớn và FacebookAnh ấy đã thu hút sự chú ý đến vấn đề này bằng cách hạ điểm AppStore và Play Store xuống. Ngay cả sau khi Facebook, AppleAnh ấy đã yêu cầu xóa các nhận xét tiêu cực từ chiến dịch này khỏi AppStore, nhưng Apple anh ấy đã không chấp nhận nó. Sau tất cả những phát triển này Twitter và Facebook, thừa nhận rằng những cáo buộc là đúng sự thật Anh ấy đã giải thích.

Nó đã xảy ra do nhầm lẫn:

Twitter Trong tuyên bố của mình về chủ đề này, trong các cuộc xung đột xác định nhầm các tweet liên tiếp là spam Anh cho biết, kết quả là hàng trăm tài khoản đã bị khóa tạm thời và các dòng tweet khi tìm kiếm cũng không hiển thị.

Facebook tình hình trong lỗi do trí tuệ nhân tạo bị trói. Theo đó, trí thông minh nhân tạo của công ty, ngăn chặn lời nói căm thù, phát hiện và chặn một số biểu hiện không chính xác, đồng thời ngăn chặn chúng. Instagram’Trong chia sẻ video bị chặn Một lỗi phần mềm cũng xảy ra. Điều này khiến hàng nghìn người muốn chia sẻ video về các cuộc tấn công vào Palestine cũng không thể thực hiện được.

Cả hai công ty đều nói rằng các lỗi đã được sửa và các tài khoản bị đóng sẽ được kích hoạt lại, nhưng nhiều người bài viết vẫn bị chặn nó nói. Đặc biệt Facebook và Twittersẽ cản trở quyền tự do ngôn luận và quyền nhận thông tin khi liên quan đến các sự kiện chính trị. với một số thực tiễn kiểm duyệt thường bị chỉ trích.

Vô tình hay không, trí tuệ nhân tạo được các công ty phát triển để xóa bỏ ngôn từ kích động thù địch và bạo lực là điều hiển nhiên. chưa phát triển đủ và rất khó để phân biệt. Không để mũi tên chỉ trích nhắm vào bản thân bằng cách đi trước các sự kiện tương tự, và để có tiếng nói bình đẳng cho tất cả mọi người. Cần phải làm việc nghiêm túc trong vấn đề này.

Nguồn: https://tech.slashdot.org/story/21/05/30/0114200/twitter-and-facebook-admit-they-wrongly-blocked-millions-of-posts-about-gaza-strip-airstrikes

Những bài viết liên quan

Back to top button