TwitterĐình chỉ một số cơ quan Iran

Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran đã bắt giữ một tàu chở dầu của Anh ở eo biển Hormuz với lý do tàu này vi phạm các quy tắc hàng hải quốc tế. Tài khoản tiếng Ba Tư của một số hãng thông tấn chính thức và bán chính thức của Iran ngay sau khi vụ việc xảy ra Twitter đình chỉ bởi

Các tài khoản bằng tiếng Ba Tư của hãng thông tấn chính thức IRNA của Iran, Hãng thông tấn Mehr bán chính thức và Cơ quan thông tấn của Hiệp hội nhà báo trẻ trực thuộc Tổng công ty phát thanh và truyền hình Iran Twitter đình chỉ bởi

Hãng thông tấn Mehr, trong một tuyên bố TwitterÔng nói rằng lý do của một động thái như vậy là do Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran bắt giữ tàu chở dầu Stena Impero của Anh ở eo biển Hormuz.

Tình trạng tương tự không được thấy trong tài khoản của các cơ quan nói trên bằng tiếng Anh, tiếng Ả Rập và các ngôn ngữ khác. TwitterKhông có lời giải thích nào được đưa ra về việc liệu một động thái như vậy có được thực hiện hay không.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump 8 Vào tháng 4, Iran thông báo rằng Lực lượng Vệ binh Cách mạng đã được Mỹ thêm vào danh sách các tổ chức khủng bố nước ngoài. Trước sự việc này, Hội đồng An ninh Quốc gia Tối cao Iran thông báo đã đưa Bộ Chỉ huy Trung ương Mỹ (CENTCOM) vào danh sách các tổ chức khủng bố.

nền tảng truyền thông xã hội InstagramTheo quyết định của chính quyền Hoa Kỳ về việc chính thức đưa Lực lượng Vệ binh Cách mạng Iran vào danh sách các tổ chức khủng bố nước ngoài vào tháng 4, Tổng Tham mưu trưởng Thiếu tướng Muhammed Bakiri, Cựu Tư lệnh Lực lượng Vệ binh Cách mạng Muhammed Ali Caferi, Trưởng phòng Nhân sự Lực lượng Vũ trang Chính quyền Musa Kemali và một nhiệm kỳ trong Lực lượng Vệ binh Cách mạng. Đã chặn quyền truy cập vào tài khoản của cựu Chủ tịch Tập đoàn Phát thanh và Truyền hình İzzetullah Zergami.

cũng trong tháng 5 Twitter và Facebookđã chặn hàng nghìn “tài khoản ẩn danh của Iran” sau một báo cáo của công ty an ninh mạng FireEye.

Twitter Iran vẫn chưa đưa ra tuyên bố về việc đóng cửa các cơ quan của mình.

Nguồn: https://sputniknews.com/middleeast/201907211076307923-twitter-blocks-iran-news-agency-accounts- After-irgc-oil-tanker-seizure/

Những bài viết liên quan

Back to top button