TwitterXóa nội dung lạm dụng nhanh hơn

Twitterđã xuất bản một bài đăng trên blog mô tả các bước họ đang thực hiện để chống lại nội dung quấy rối và thù địch trên nền tảng.

Twittertrong một bài đăng trên blog được xuất bản ngày hôm nay, đã cung cấp thông tin về công việc của họ nhằm giảm ngôn từ kích động thù địch, các mối đe dọa và các hành vi lạm dụng khác trên nền tảng này.

Công ty là công ty đầu tiên của năm nay 3 Ông cho biết trong tháng 3, 100 nghìn người đã mở tài khoản mới do tài khoản của họ bị treo, tài khoản của họ bị đình chỉ (tăng 45% so với năm ngoái) và các tài khoản bị đánh dấu là có bài viết độc hại trong vòng 24 giờ sau khi thông báo. tăng lên ba lần. Ngoài ra, nhờ máy học và các kỹ thuật tự động khác TwitterNó đã được tuyên bố rằng 38% nội dung khai thác trong.

Twitter “Donald Hicks, Phó Chủ tịch Quản lý Sản phẩm và David Gasca, Giám đốc Quản lý Sản phẩm,” cho biết trong một tuyên bố.

Twitter Họ cũng tuyên bố rằng họ phản hồi các yêu cầu ứng dụng nhanh hơn 60% so với mức trung bình và rằng họ 2,5 Anh còn nói rằng họ đã loại bỏ những thông tin mật gấp nhiều lần.

Hicks và Gasca đã viết:

Công ty cho biết họ có ý định phát triển công nghệ này trong những tuần tới. Twitterđã nói thêm rằng họ sẽ đặt nhiều tùy chọn thông báo hơn trên các ứng dụng.

Nguồn: https://venturebeat.com/2019/04/16/twitter-says-it-now-proactivity-surfaces-38-of-abusing-content/

Những bài viết liên quan

Back to top button