Tỷ phú chơi game di động mua đối thủ thay vì bán

Playrix Holding, một nhà phát triển trò chơi di động sản xuất tỷ phú từ các nhà sáng lập người Nga, đã mua khoảng một chục studio để tiếp nhận những người như Activision Blizzard và Electronic Arts.

Anh em Igor và Dmitry Bukhman nói trong một cuộc phỏng vấn rằng vào năm 2025, họ muốn doanh số của Playrix bắt kịp với doanh số của các đại gia chơi game của Mỹ. Trong năm qua, họ đã chi hơn 100 triệu đô la cho việc mua lại và lên kế hoạch gấp bốn lần danh mục đầu tư của họ với khoảng bốn danh hiệu hiện có.

Trong khi ngành công nghiệp game tràn ngập các nhà đầu tư từ KKR & Co. Đối với Zynga, anh em Bukhman đã quyết tâm tự làm điều đó. Họ nói với Bloomberg News vào tháng Tư rằng trong khi các nhà đàm phán ở Phố Wall như Goldman Sachs đã liên lạc, họ muốn phát triển công việc kinh doanh của riêng họ.

Kể từ đó, anh em không bị thuyết phục về lợi ích của việc từ bỏ quyền kiểm soát Playrix đối với một số tiền lớn để chi tiêu. Họ thích tăng cường hiểu biết về ngành này để hoạt động như một người hợp nhất và khuyến khích những người chơi nhỏ hơn.

"Nhiều công ty đang tìm kiếm các mục tiêu mua lại để tăng doanh thu của họ và cho thấy sự tăng trưởng cho các nhà đầu tư," ông Igor nói. "Chúng tôi không có áp lực này và chúng tôi có một cách tiếp cận lâu dài: Chúng tôi giúp các công ty danh mục đầu tư của chúng tôi phát triển. Chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm và đóng vai trò trong sự phát triển của họ."

Playrix cho biết doanh thu năm 2019 có thể sẽ đạt $ 1,5 1 tỷ, tăng 30% so với năm trước, từ doanh số của các trò chơi hiện có, bao gồm Gardenscapes. Đây là nhà phát hành lớn thứ chín vào năm ngoái, theo nhà cung cấp dữ liệu trò chơi độc lập App Annie.

Anh em nhà Bukhman đặt cược rằng danh hiệu mới của họ, sẽ ra mắt trong hai năm tới, sẽ thúc đẩy doanh số bán hàng cho các tên miền đối thủ như Activision, báo cáo $ 7,5 Doanh thu tỷ cho năm 2018.

"Trong năm năm, chúng tôi đang cố gắng tham gia cùng một giải đấu như Activision Blizzard hoặc NetEase, nhưng ở khu vực châu Âu," Igor nói, không đề cập đến các mục tiêu doanh thu.

Mua hàng của Playrix bao gồm các hãng phim ở Ukraine, Serbia, Nga, Croatia và Armenia, và 600 người đã được thêm vào để tăng số lượng nhân viên hơn 50%. Đầu tư bao gồm từ quyền sở hữu 30 phần trăm để chia sẻ quyền kiểm soát trong các công ty sẽ tiếp tục hoạt động độc lập. Chúng bao gồm Nexters, có trụ sở tại Síp và một trong 10 nhà phát triển trò chơi bán chạy nhất ở châu Âu và Vizor Games, có trụ sở tại Belarus.

Mỗi anh em được định giá khoảng $ 1,4 1 tỷ theo Chỉ số tỷ phú Bloomberg. Họ đến bảng xếp hạng tạo ra các biến thể mới của trận đấu.3, bao gồm hoàn thành các dòng của ít nhất ba yếu tố để vượt qua câu chuyện hoạt hình. Việc mua lại mới nhất sẽ cho phép mở rộng sang các thể loại trò chơi như các đối tượng ẩn và mô phỏng.

Các nhà nghiên cứu trò chơi di động sẽ đạt doanh thu 68 tỷ đô la trong năm nay, theo các nhà nghiên cứu của Newzoo và đã thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư. Playrix phải cạnh tranh với những người chơi giàu có này nếu anh ta muốn đạt được mục tiêu của mình.

Zynga đã mua lại nhà phát triển Trò chơi khổng lồ nhỏ của Phần Lan với giá 560 triệu đô la vào năm ngoái, trong khi Playtika Ltd Israel đã mua Wooga Đức và Supertreat Áo. AppLovin được KKL hậu thuẫn đã đầu tư vào Belka Games của nhà phát triển Bêlarut và hai công ty khác vào tháng Chín.

"Chụp sét trong chai hai lần là một thách thức thực sự đối với các công ty sáng tạo", Joost van Dreunen, giám đốc điều hành của SuperData, bộ phận nghiên cứu trò chơi của Nielsen cho biết. "Với sự phổ biến của Gardenscapes, Playrix cuối cùng đã trở thành một lực lượng được tính toán. Tuy nhiên, để xây dựng một di sản, bạn cần phải lặp lại thủ thuật này."

© 2019 Bloomberg LP