Uber được cấp giấy phép hoạt động tại London

Uber được cấp giấy phép hoạt động tại London

Uber đã mất giấy phép hoạt động tại London vào tháng 11 năm ngoái sau quyết định thu hồi giấy phép của Hãng vận tải London (TfL) do lo ngại về an ninh. Ngay sau khi vụ việc xảy ra, công ty gọi xe Ấn Độ Ola đã bắt đầu hoạt động tại thành phố và thu hút được hơn 10.000 tài xế. Để đáp lại lời kháng cáo của Uber vào tháng 12 năm ngoái, một thẩm phán tại Tòa sơ thẩm Westminster đã khôi phục giấy phép của công ty để hoạt động ở London trong 18 tháng.

“Bất chấp những thất bại trong lịch sử của họ, giờ đây, tôi thấy họ là một người phù hợp và thích hợp để có giấy phép điều hành PHV ở Luân Đôn… Tôi hài lòng rằng họ đang làm những gì mà một doanh nghiệp hợp lý trong lĩnh vực của họ có thể làm được, có lẽ còn hơn thế nữa , ” Phó chánh án Tanweer Ikram cho biết trong phán quyết của mình.

Đối với những người mới bắt đầu, Bộ Giao thông vận tải London (TfL) đã đình chỉ giấy phép của Uber vào năm 2019 vì Hệ thống của Uber cho phép các tài xế không được phép tải ảnh của họ lên tài khoản của các tài xế Uber khác. Nói cách khác, kẽ hở cho phép các tài xế khai thác tài khoản Uber hợp pháp và 24 tài xế đã thực hiện tổng cộng 14.788 chuyến đi từ tháng 8 năm 2018 đến tháng 1 năm 2019 thông qua phương thức này.

Ngay sau lệnh của tòa án, Uber London đã xuất bản một bài đăng trên blog mô tả chi tiết một số tính năng an toàn và bảo mật mà công ty đã bổ sung trong nhiều năm bao gồm Bộ công cụ an toàn và kiểm tra ID theo thời gian thực. Theo Uber, hơn 45.000 tài xế cá nhân thường xuyên sử dụng ứng dụng Uber.

“Quyết định này là sự công nhận cam kết của Uber đối với sự an toàn và chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác xây dựng với TfL. Không có gì quan trọng hơn sự an toàn của những người sử dụng ứng dụng Uber khi chúng ta làm việc cùng nhau để giữ cho London tiếp tục phát triển ”. Jamie Heywood, Tổng giám đốc khu vực Bắc và Đông Âu của Uber cho biết.