Uber sẽ sử dụng “Công nghệ selfie” để xác định xem các tài xế có đeo mặt nạ không

Uber là một trong những công ty đã thực hiện nhiều bước để ngăn chặn COVID-19 lây lan qua mạng xã hội. Chúng tôi đã thấy rằng các công ty cung cấp nhu cầu đáng kể trong khóa toàn cầu. Giờ đây, khi công ty bắt đầu hoạt động ở một số quốc gia sau một mất mát đáng kể do việc đóng cửa của công ty, CEO Dara Khosrowshahi cho biết họ sẽ sử dụng “công nghệ selfie” của Uber để xác minh rằng bạn của tài xế đang đeo mặt nạ.

Thông báo đến từ Khusrowshahi trong cuộc gọi của công ty về thu nhập tuần trước. Trước đây, công ty đã gửi hàng triệu mặt nạ cho các tài xế trên toàn thế giới để có biện pháp an toàn.

“Chúng tôi gửi hàng triệu PPE và mặt nạ, dụng cụ vệ sinh, vv cho các tài xế của chúng tôi để đảm bảo rằng các tài xế của chúng tôi, thứ nhất và thứ hai và liên tục, đều an toàn và cảm thấy an toàn.”Khusrowshahi nói.

Bây giờ, sau khi bị đóng cửa một thời gian ngắn do đóng cửa toàn cầu, công ty đã dần trở lại làm việc ở nhiều quốc gia, bao gồm cả Mỹ.

Như vậy Công ty có kế hoạch sử dụng Kiểm tra xác thực thời gian thực hiện có để xác minh xem tài xế có đeo khẩu trang khi lái xe hay không.Công cụ này được Nhóm Chương trình Bảo mật và Bảo mật của công ty giới thiệu vào năm 2017 để xác thực trình điều khiển để ngăn chặn các trình điều khiển gian lận và an toàn.

Công cụ này sử dụng API Face của Microsoft để phát hiện và nhận diện khuôn mặt của một người bạn bằng camera selfie của thiết bị. Bây giờ, công ty sẽ sử dụng “công nghệ selfie” này để xác minh xem người lái xe (và người lái xe) có đang đeo các thiết bị bảo vệ cần thiết để ngăn chặn việc triển khai COV-19 hay không.

“Chúng tôi xem xét các công nghệ như công nghệ selfie của chúng tôi, nơi chúng tôi đảm bảo rằng trình điều khiển đã đăng ký là trình điều khiển thực sự của trình điều khiển. Ví dụ: chúng tôi có thể sử dụng công nghệ này để đảm bảo rằng trình điều khiển đeo mặt nạ khi thích hợp.“CEO nói.