Ứng dụng Aarogya Setu hiện đã có sẵn cho JioPhone (LF-2403N), sắp được phát hành cho các mẫu khác

Chính phủ Ấn Độ đã ra mắt ứng dụng Aarogya cho thiết bị Android và iOS vào thứ Bảy. Ứng dụng sử dụng điện thoại Bluetooth và GPS để thông báo cho người dùng khi họ liên lạc với những người bị nhiễm COVID-19. Chính phủ bắt buộc phải tải xuống ứng dụng cho nhân viên khu vực công và tư nhân và những người đi du lịch bằng tàu hỏa. Điều này cũng là bắt buộc đối với những người trong khu vực giam giữ.

Tuy nhiên, do số lượng lớn người Ấn Độ sử dụng điện thoại di động, phạm vi của ứng dụng bị hạn chế. Để giải quyết vấn đề này, chính phủ đã ra mắt ứng dụng Aarogya Setu cho COSOS với sự hỗ trợ của JioPhone trong nước. Điện thoại di động 4G rất rẻ 387 vào tháng 12 năm 2019.5 Nó được báo cáo là có hàng triệu người dùng và tận hưởng trạng thái điện thoại di động hàng đầu của đất nước.

Ứng dụng Aarogya Setu hiện có sẵn cho JioPhone

Trả lời các câu hỏi của người dùng tại, TwitterJio giải thích rằng ứng dụng Aarogya Setu hiện chỉ khả dụng cho kiểu máy JioPhone (LF-2403N). Công ty đã thông báo trong một tweet rằng ứng dụng Aarogya Setu sẽ sớm được phát hành cho các mẫu JioPhone khác. Người dùng JioPhone có thể cài đặt các ứng dụng từ Jio Store.

Các tính năng và chi tiết của ứng dụng Aarogya Setup

Ứng dụng Aarogya Setu yêu cầu bạn đăng ký số điện thoại và truy cập GPS để cho phép theo dõi liên lạc. Bạn cũng cần cung cấp thông tin như tên, tuổi, giới tính, nghề nghiệp, tình trạng hút thuốc, lịch sử du lịch và nhiều hơn nữa. Sau đó, ứng dụng sẽ xác định xem bạn có an toàn, rủi ro hay bị nhiễm bệnh hay không. Thông tin này sau đó được hiển thị trên điện thoại của bạn và những người khác đã cài đặt ứng dụng. Ứng dụng này có sẵn trong 10 ngôn ngữ và cung cấp hướng dẫn về cách tự cô lập.

Ứng dụng này gần đây đã nằm trong tầm ngắm của rủi ro riêng tư. Theo báo cáo, cách ứng dụng lưu trữ dữ liệu người dùng không an toàn và dữ liệu vị trí của Aarogya Setu đã bị rò rỉ YouTube Ngày xửa ngày xưa.