Ứng dụng Aarogya Setu thể hiện 7.5 Tải xuống dấu vết giữa lúc virus corona bùng phát

Aarogya Setu, ứng dụng theo dõi COVID-19 do NITI Aayog khởi chạy, đã vượt quá thẻ tải xuống của nó 7.5 Các lõi (hoặc 75 triệu). Ứng dụng đã được khởi chạy vào 2 Tháng Tư và đã phát triển nhanh chóng kể từ đó. Tin tức được các quan chức của Bộ Điện tử và Công nghệ Thông tin (MeitY) đăng tải trong cuộc họp đánh giá. Theo tuyên bố của MeitY, Bộ trưởng Bộ Điện tử và Công nghệ Thông tin, Sanjay D daughter, cảm thấy rằng ứng dụng này là "một trong những công cụ quan trọng nhất để chống lại COVID-19". Ứng dụng miễn phí có sẵn cho cả Android và iOS. Điều đáng chú ý là cũng có một số lo ngại về quyền riêng tư với ứng dụng, nhưng điều này dường như không kìm hãm sự phát triển của nó, điều này được hỗ trợ một phần bằng cách khuyến khích nó được PM Modi và CBSE tải xuống, cùng với những người khác.

Dutri cũng yêu cầu các quan chức quảng bá ứng dụng với khả năng tốt nhất của họ. Ông bày tỏ sự hài lòng với những nỗ lực khác nhau của các bộ phận khác nhau trong việc chống lại coronavirus. "Bộ trưởng được thông báo rằng 75 triệu người đã tải xuống (Ứng dụng Aarogya Setu) trên điện thoại di động của họ. Ông mô tả ứng dụng này là một trong những công cụ quan trọng nhất để chống lại COVID-19 và là một trong những huyết mạch của công chúng trong đại dịch toàn cầu này. Nỗ lực thúc đẩy ứng dụng. "

Tuyên bố của MeitY cũng chỉ ra rằng Bộ trưởng giám sát chặt chẽ các lĩnh vực Dịch vụ CNTT và CNTT và đã thảo luận chi tiết với các quan chức chính về việc mở dần các lĩnh vực này sau khi đóng cửa. Duter cũng khuyến khích các quan chức và cổ đông "chỉ đạo các giải pháp và dịch vụ CNTT theo cách có lợi cho công chúng trong cuộc khủng hoảng chưa từng có này".

Tuyên bố trích lời Dutter nói rằng chính phủ có "cơ hội lịch sử" để phục vụ nhân loại và phải "tận dụng triệt để và mọi nỗ lực nên được thực hiện để cung cấp cứu trợ cho công chúng."

Ứng dụng Aarogya Setu sử dụng vị trí và dữ liệu bluetooth của người dùng để thông báo cho anh ta nếu anh ta ở nơi an toàn hay không. Nó cũng cho người dùng biết họ đã liên hệ với ai đó có thể đã xét nghiệm dương tính với coronavirus hay chưa.

Tuy nhiên, đã có một số lo ngại về quyền riêng tư về ứng dụng Aarogya Setu đang phát triển nhanh do nền tảng mà ứng dụng này đang chạy. Theo một trong những ấn phẩm do Trung tâm Tự do Phần mềm (SFLC.in) phát hành, ứng dụng thu thập dữ liệu cá nhân nhạy cảm như giới tính và thông tin du lịch sau đó được lưu trữ trên đám mây. Nhóm đã tham gia SFLC.in, "Hơn nữa, ứng dụng liên tục thu thập dữ liệu của vị trí người dùng đã đăng ký và duy trì hồ sơ về những nơi mà người dùng đã liên hệ với những người dùng đã đăng ký khác." Đáng chú ý, ứng dụng này cũng hạn chế kỹ thuật đảo ngược – điều này ngăn cản các nhà nghiên cứu bảo mật biết chính xác loại vấn đề riêng tư mà họ có thể gặp phải. Cũng có những lo ngại khác về việc sử dụng dữ liệu GPS.

Chúng tôi cũng đã thảo luận với Arnab Kumar, Giám đốc chương trình, Frontier Technologies tại NITI Aayog, người đã trả lời một số lo ngại về quyền riêng tư được nêu ra bởi SFLC.in và Internet Freedom Foundation.

Xin nhắc lại, ứng dụng Arogya Setu đã bỏ qua 5 Hàng triệu lượt tải xuống trong ba ngày đầu tiên kể từ khi ra mắt. Trong khoảng 13 ngày, nó đã ở đó 5 Người dùng cho ứng dụng. Bây giờ, nó đã thấy nhiều lượt tải xuống hơn 7.5 Lặp lại trong vòng chưa đầy một tháng. Nhờ sự gia tăng số lượng thiên thạch này kể từ khi ra mắt, đó là do các chương trình khuyến mãi được cung cấp bởi Cục Truyền thông (DoT), CBSE và chính Thủ tướng Narendra Modi.