Ứng dụng Android miễn phí này cho biết điện thoại của bạn có chống nước hay không

Ứng dụng này cho phép bạn kiểm tra khả năng chống nước của điện thoại

Trong khi một số smartphones ngày nay có xếp hạng IP cho khả năng chống nước và bụi, người ta sẽ không dám kiểm tra điều tương tự bằng cách nhúng một chiếc điện thoại thông minh đắt tiền dưới nước. Vì vậy, một nhà phát triển Android đã tạo ra một ứng dụng miễn phí cho phép người dùng kiểm tra xem họ có xếp hạng IP hay không smartphones còn chống nước hay không.

Máy kiểm tra khả năng chống nước (Ứng dụng)

Được mệnh danh là Máy kiểm tra khả năng chống nước, ứng dụng được xây dựng bởi nhà phát triển tên là Raymond Wang và sử dụng cảm biến áp suất khí quyển của điện thoại thông minh để kiểm tra khả năng chống nước của nó. Về cơ bản, nó đo lường sự khác biệt nhỏ về áp suất vật lý để xác định xem các vòng đệm chống nước trong điện thoại thông minh có còn nguyên vẹn hay không.

Đối với những người không biết, cao cấp nhất smartphones những ngày này đi kèm với IP68 hoặc ít nhất là xếp hạng IP67 cho khả năng chống nước và bụi. Tuy nhiên, theo thời gian và cách sử dụng, các vòng đệm chống nước ngăn nước xâm nhập vào bên trong các thiết bị có thể bị tổn hại.

Vì vậy, vì một người sẽ không dám nhấn chìm điện thoại thông minh Android của họ dưới nước để kiểm tra xem các con dấu còn nguyên vẹn hay không, Ray W đã tạo ra ứng dụng Máy đo độ bền nước để làm điều đó an toàn hơn.

Ứng dụng Chống nước hoạt động như thế nào?

Sau khi bạn mở ứng dụng, nó sẽ yêu cầu người dùng để thiết bị của họ ở chế độ chờ trong giây lát. Sau đó, người dùng được yêu cầu đặt cả hai ngón tay cái vào hai điểm đã đánh dấu trên màn hình và ấn mạnh xuống.

Sau đó, ứng dụng đo sự chênh lệch áp suất phút với mức độ chính xác khác nhau để kiểm tra xem các con dấu ngăn nước có còn nguyên vẹn hay không.

Ứng dụng này cho phép bạn kiểm tra khả năng chống nước của điện thoại

Tuy nhiên, nếu bạn nghi ngờ về kết quả thử nghiệm, bạn cũng có thể kiểm tra xem ứng dụng có cho kết quả âm tính hay không khi bạn tháo thẻ SIM khỏi khay chuyên dụng của ứng dụng. Nếu đúng như vậy, thì bạn có thể chắc chắn rằng ứng dụng Android này đang hoạt động bình thường trên thiết bị của bạn.

Ứng dụng này cho phép bạn kiểm tra khả năng chống nước của điện thoại

Vì vậy, nếu bạn có một chiếc điện thoại Android được xếp hạng IP mà bạn đã sử dụng trong một thời gian dài, hãy tiếp tục và sử dụng ứng dụng Water Resistance Tester để kiểm tra xem các niêm phong của bạn có còn nguyên vẹn hay không. Ứng dụng có sẵn để tải xuống miễn phí trên Google Play Store và có đánh giá khá tốt về 4.5 sao với hơn một nghìn lượt tải xuống. Rất tiếc, ứng dụng không khả dụng cho các thiết bị iOS.

Tải xuống Máy đo độ bền nước (Miễn phí)