Ứng dụng cho ảnh chụp màn hình hoặc video trên Windows 10

Ứng dụng cho ảnh chụp màn hình hoặc video trên Windows 10 1

Có một số điều chúng tôi muốn nắm bắt khi sử dụng máy tính của chúng tôi. Nó có thể là một trò chơi hoặc một số cài đặt hoặc một cái gì đó đáng nhớ mà chúng tôi muốn giữ. Đôi khi chúng tôi có thể muốn chia sẻ và cách duy nhất để làm điều đó là chụp ảnh màn hình hoặc ghi lại màn hình trên máy tính xách tay của chúng tôi. Tôi đã biên soạn một danh sách các ứng dụng mà bạn có thể sử dụng trên máy tính để chụp ảnh màn hình hoặc video. Một số là miễn phí trong khi những người khác yêu cầu đăng ký. Windows 10 cung cấp một số công cụ miễn phí có thể được sử dụng để chụp ảnh màn hình và một số ứng dụng của bên thứ ba cũng thực hiện tốt công việc.

Chia sẻ

ShareX là một chương trình sàng lọc mạnh mẽ. Nó được thiết kế cho người dùng điện yêu cầu sử dụng chuyên nghiệp và tự động hóa. ShareX cho phép người dùng tự động tải lên ảnh chụp màn hình đến hơn 80 địa điểm, bao gồm nhưng không giới hạn ở OneDrive, Google Drive, Dropbox, máy chủ FTP, Amazon S3 v.v. Điều khiến ShareX nổi bật giữa các đồng nghiệp của họ là nó cung cấp một tính năng để chụp ảnh màn hình khi bạn duyệt. Điều này cho phép người dùng chụp ảnh màn hình đầy đủ các tài liệu không thể hiển thị hoàn toàn trên màn hình.

ShareX cũng có thể được cấu hình để thực hiện nhiều tác vụ khác nhau sau khi chụp ảnh màn hình. Nó có thể được cấu hình để tự động tải lên ảnh chụp màn hình lưu trữ đám mây, thêm hình mờ, thêm nó vào ổ cứng và nhiều tác vụ khác. ShareX có thể được định cấu hình thêm để lấy URL của ảnh chụp màn hình đã lưu và xuất bản nó lên tài khoản truyền thông xã hội như Twitter hoặc là Instagram.

Với tất cả các tính năng mạnh mẽ ở trên, ShareX vẫn là nguồn mở và miễn phí. Đây là một ứng dụng tuyệt vời.

Windows Dụng cụ

ShareX rất mạnh mẽ và nó nổi bật đặc biệt nếu người dùng cần các tính năng được đề cập ở trên. Nhưng đối với các ảnh chụp màn hình hàng ngày không yêu cầu tự động hóa, Microsoft Windows có các tính năng tích hợp cho phép người dùng chụp ảnh màn hình. Lâu đời nhất và dễ nhất là việc sử dụngchà prt(màn hình in) là một phím trên bàn phím. Khi bạn nhấnchà prt, windows chụp ảnh màn hình của toàn bộ màn hình và giữ nó trong clipboard và bạn có thể dán nó vào bất cứ đâu bạn muốn.

Ngoài ra, nếu bạn muốn ảnh chụp màn hình được lưu tự động trong thư mục hình ảnh của mình, hãy nhấnWindows Key + prt Scr. Nếu bạn chỉ muốn chụp cửa sổ đang hoạt động mở trên màn hình, hãy bấmAlt + prt Scrvà sau đó dán nó vào các ứng dụng hoặc đích bạn muốn lưu ảnh chụp màn hình.

Windows có một công cụ khác để chụp một số màn hình bạn chọn. Công cụ chụp. Bạn có thể truy cập nó bằng cách nhấp vào biểu tượng tìm kiếm trên thanh tác vụ và nhập công cụ snap vào trường tìm kiếm. Windows sẽ hiển thị công cụ mã hóa trong kết quả tìm kiếm. Để sử dụng công cụ snap, mở nó, nhấpMớivà kéo chuột (biểu tượng +) trên khu vực màn hình bạn muốn chụp. Ảnh chụp màn hình mở để chỉnh sửa trong Paint. Bạn có thể chỉnh sửa nó và lưu nó vào đích bạn muốn.

Adobe Premiere Pro

Adobe Premiere Pro là một phần mềm chuyên nghiệp cho tất cả các video của bạn. Nó cung cấp các công cụ chỉnh sửa video, lớp học hàng đầu, quay video trên máy tính và chuyển đổi video. Phần mềm chuyên nghiệp này chứa tất cả các công cụ bạn cần để tạo. Nó có thể được sử dụng để chỉnh sửa bất kỳ video nào ở bất kỳ định dạng nào, được quay bằng bất kỳ máy ảnh nào. Webcam di động của bạn có thể được sử dụng để quay video và được chỉnh sửa bằng Adobe Premiere Pro. Adobe Premiere Pro cũng cho phép bạn ghi lại màn hình của mình và chỉnh sửa nó giống như cách bạn chỉnh sửa bất kỳ video nào khác.

Nếu bạn đang tìm kiếm một chương trình video chuyên nghiệp trên máy tính của mình, Adobe Premiere Pro là câu trả lời. Nhược điểm là nó không miễn phí và đòi hỏi các kỹ năng để sử dụng nó một cách hiệu quả.

Hoạt động

ActivePresenter là một trình ghi màn hình miễn phí khác có thể được sử dụng trên Windows 10. ActivePresenter được phát triển bởi Atomi Systems. Nó là một trình ghi màn hình tất cả trong một để ghi lại màn hình và chỉnh sửa video. Nó phù hợp cho YouTubers, giáo viên, hướng dẫn từng bước và các huấn luyện viên khác yêu cầu ghi lại màn hình của họ. Nó có tất cả các tính năng chuyên nghiệp để ghi lại màn hình và chỉnh sửa video.

ActivePresenter có phiên bản miễn phí và phiên bản trả phí. Phiên bản miễn phí hỗ trợ cắt xén các bản ghi, cắt và tách. Với phiên bản miễn phí, bạn cũng có thể thay đổi tốc độ và âm lượng ghi, thêm chú thích và bình luận đóng, v.v. Phiên bản trả phí cho phép bổ sung hình mờ và giới hạn thời gian. Các tính năng chỉnh sửa âm thanh và video nâng cao khác có sẵn cho phiên bản trả phí.

Nếu bạn đang tìm kiếm một công cụ đơn giản để tạo các bản ghi trên màn hình đơn giản, phiên bản ActivePresenter miễn phí là đủ. Bạn có thể truy cập Adobe Premiere Pro nếu bạn cần các tính năng chỉnh sửa nâng cao.