Ứng dụng đồng đọc của Google giúp trẻ học đọc

Google đã ra mắt một ứng dụng giáo dục mới cho trẻ em trên toàn thế giới.

Năm 2019, Google đã ra mắt một ứng dụng Android có tên Bolo ở Ấn Độ để giúp học sinh tiểu học học đọc. Hiện tại nó đã ra mắt trên toàn thế giới tại 180 quốc gia và gọi nó là Read Together. Ứng dụng này sử dụng công nghệ nhận dạng giọng nói và giọng nói của Google để hướng dẫn trẻ em trong các hoạt động đọc. Ứng dụng hỗ trợ chín ngôn ngữ, bao gồm tiếng Anh, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Bồ Đào Nha và tiếng Hindi.

Đọc cùng nhau, có “đối tác đọc ứng dụng” có tên Diya, cung cấp phản hồi khích lệ cho trẻ em trong suốt hành trình. Trẻ em cũng có thể yêu cầu Diya yêu cầu một từ hoặc cụm từ bất cứ lúc nào. Ứng dụng này cũng sẽ hoạt động ngoại tuyến, nhưng nếu bạn đang tải xuống nội dung mới, bạn sẽ cần kết nối với Wi-Fi. Phân tích dữ liệu giọng nói diễn ra trên thiết bị trong suốt quá trình đọc và ứng dụng không yêu cầu đăng nhập, hiển thị quảng cáo hoặc mua hàng trong ứng dụng.

Google giải thích Co-Reading như sau:

Đọc cùng nhau là một ứng dụng đọc miễn phí dành cho Android giúp trẻ em vui chơi trong khi học đọc. Read Cùng có một đối tác đọc lắng nghe những độc giả nhỏ tuổi của bạn đọc to, đề nghị giúp đỡ khi họ đấu tranh và thưởng cho họ những ngôi sao hướng dẫn họ khi họ tiến bộ. Bảng chữ cái hoạt động tốt nhất cho trẻ em với kiến ​​thức cơ bản. Sau lần tải xuống đầu tiên, ứng dụng hoạt động an toàn nhé.

Do sự bùng phát COVID-19, nhiều học sinh hoàn toàn học tập ở nhà, vì vậy các tài nguyên tương tác và hiện đại như Read Cùng chắc chắn rất hữu ích cho các bậc cha mẹ cố gắng bắt việc làm và dạy con đọc.