Ứng dụng ghi âm của Google sẽ cho phép người dùng Pixel chỉnh sửa và chia sẻ các đoạn âm thanh

ứng dụng ghi âm google tính năng mới

Google ra mắt ứng dụng ghi âm mới với Pixel 4 đầu năm ngoái. Nó không phải là ứng dụng ghi âm thông thường của bạn mà thay vào đó, nó hỗ trợ phiên âm thời gian thực – một lợi ích cho các nhà báo và nhạc sĩ. Ứng dụng ghi âm hiện đang nhận được một số tính năng mới với sự ra mắt của Pixel 4a 5G và Pixel hỗ trợ 5G mới 5.

Đầu tiên, ứng dụng ghi âm mang đến một tính năng chỉnh sửa âm thanh mới. Bạn có thể chọn một đoạn âm thanh (hoặc một phần văn bản đã phiên âm) từ bản ghi đã lưu, sau đó chọn xóa hoặc chia sẻ đoạn mã với người khác. Bạn chỉ cần đánh dấu văn bản được yêu cầu và nhấn các nút ‘Cắt’ hoặc ‘Xóa’ được hiển thị bên dưới văn bản.

Ứng dụng ghi âm giờ đây cũng cho phép bạn tìm kiếm các từ cụ thể và xóa chúng khỏi văn bản đã phiên âm. Tính năng này sẽ rất tiện dụng để loại bỏ các từ, như ‘uhh’, ‘umm’ và các từ khó hiểu khác mà chúng ta có xu hướng sử dụng khi trò chuyện với người khác. Điều này đi kèm với một tính năng cuộn mượt mà, trong đó ứng dụng sẽ đánh dấu các từ quan trọng trong bảng điểm dài để giúp bạn dễ dàng nhìn thấy những điểm chính trong khi nhìn lại nó trong tương lai.

Google tiết lộ thêm rằng giờ đây bạn có thể chia sẻ trích dẫn từ một cuộc phỏng vấn đã ghi âm hoặc một ý tưởng bài hát bằng cách tạo một video clip từ bản ghi âm đã lưu. Đó có thể là một lợi ích cho một người như tôi, người có thể chia sẻ những trích dẫn chính xác từ các CEO và nhà đổi mới công nghệ trên phương tiện truyền thông xã hội trong nháy mắt. Vì vậy, ứng dụng ghi âm của Google chỉ ngày càng trở nên tốt hơn và hữu ích hơn theo thời gian.