Tin tức và phân tích của tất cả các thiết bị di động

Ứng dụng iOS tốt nhất để quản lý mật khẩu của bạn

Bạn cảm thấy phức tạp khi lưu trữ nhiều mật khẩu cho nhiều tài khoản khác nhau? Bạn lo lắng về việc tài khoản mạng xã hội của mình bị tin tặc chiếm đoạt và lạm dụng tài khoản mạng xã hội của bạn?

Bạn không cần phải làm vậy nữa; sử dụng các ứng dụng lưu trữ mật khẩu hoặc trình quản lý mật khẩu tốt nhất sau đây để giữ an toàn cho tài khoản mạng xã hội của bạn trên thiết bị iOs.

Hiểu Trình quản lý mật khẩu

Trình quản lý mật khẩu là phần mềm hoặc ứng dụng cho phép bạn tạo mật khẩu với các tổ hợp phức tạp và dài dòng. Tuy nhiên, bạn không cần phải nhớ chúng vì ứng dụng này sẽ tự động lưu trữ và quản lý mật khẩu.

Một số ứng dụng lưu trữ mật khẩu này còn có tính năng điền biểu mẫu, đây là tính năng có thể tự động điền tên người dùng và mật khẩu của bạn khi bạn đăng nhập vào bất kỳ tài khoản mạng xã hội nào.

Vì vậy, nếu bạn muốn có mật khẩu siêu an toàn và các kết hợp phức tạp nhưng không muốn ghi nhớ chúng, ứng dụng quản lý mật khẩu là một câu trả lời.

Làm thế nào nó hoạt động

Đây là những ứng dụng lưu trữ và quản lý mật khẩu bằng cách tạo các tổ hợp mật khẩu độc đáo, phức tạp và dài, sau đó lưu chúng vào cơ sở dữ liệu ở dạng mã hóa để dữ liệu mật khẩu này được bảo vệ khỏi tin tặc.

Vì vậy, ví dụ: ai đó có thể truy cập vào PC hoặc điện thoại thông minh của bạn để lấy mật khẩu tài khoản của bạn. Hacker sẽ không lấy được vì dữ liệu mật khẩu lưu trữ đã được mã hóa. Tập tin được mã hóa này chỉ có thể được truy cập thông qua mật khẩu chính; mật khẩu chính được sử dụng để truy cập ứng dụng Trình quản lý mật khẩu. Vì vậy, tất cả những gì bạn cần nhớ là mật khẩu chính để mở ứng dụng quản lý mật khẩu.

Nhưng hãy đảm bảo rằng mật khẩu chính này được an toàn. Sử dụng kết hợp số và chữ cái, tốt nhất là có ít nhất 16 ký tự.

Ứng dụng iOS tốt nhất để quản lý mật khẩu của bạn

Authy

Authy đã hỗ trợ hầu hết các dịch vụ đã triển khai 2xác thực -factor, chẳng hạn như Gmail, Github, Evernote, Dropbox, v.v. Giao diện của ứng dụng rất đẹp và bóng bẩy. Tùy chọn tài khoản với 2-xác thực yếu tố được liệt kê trong các hộp ở phía dưới.

Bạn có thể dễ dàng sao chép kết quả 6-số bằng nút bấm dễ nhận biết. Authy đã thêm tiện ích hôm nay vào Trung tâm thông báo để giúp mọi việc dễ dàng hơn. Authy cũng có một Apple Watch phiên bản của ứng dụng.

Mặc dù bạn nhận được mức độ bảo vệ khá tốt với Authy nhưng sẽ tốt hơn nếu bạn thêm một lớp an toàn khác. Giữ an toàn cho bản thân khi duyệt web là điều cần thiết vì tin tặc có thể lấy được thông tin cá nhân của bạn sau khi bạn kết nối Internet.

Để giải quyết vấn đề, bạn cần một thứ gọi là VPN. Trong số các VPN tốt nhất hàng đầu khác, có một VPN tên là Cyberghost VPN mà chúng tôi thực sự khuyên dùng.

Trình xác thực LastPass

LastPass là một dịch vụ quản lý mật khẩu trực tuyến. Ngoài việc quản lý mật khẩu, LastPass còn có ứng dụng để tạo thêm mật khẩu 6 số chữ số.

Giống như Authy, LastPass đã hỗ trợ hầu hết các dịch vụ trực tuyến với 2-xác thực yếu tố. Nếu bạn sử dụng dịch vụ quản lý mật khẩu LastPass, ứng dụng này sẽ là sự bổ sung phù hợp.

Vượt qua

Ứng dụng quản lý mật khẩu Enpass cũng hỗ trợ 6- mã số để truy cập dữ liệu từ danh sách thông tin xác thực tài khoản đã lưu của bạn. Ứng dụng này giúp lưu trữ dữ liệu tài khoản và mật khẩu ở một nơi, do đó bạn chỉ cần nhớ một mật khẩu an toàn để truy cập các dữ liệu khác.

Ứng dụng này cũng được trang bị tính năng xem nhanh và bật lên để tìm thông tin chi tiết về mật khẩu được lưu trữ một cách dễ dàng. MỘT Apple Watch phiên bản cũng có sẵn để giúp bạn có được dễ dàng hơn 6 OTP thông qua Apple đồng hồ thông minh.

1Mật khẩu

1Password ban đầu là một ứng dụng quản lý mật khẩu, sau này được thêm vào 2-xác thực yếu tố. Ưu điểm của việc sử dụng 1Password là bạn có thể quản lý nó bằng mật khẩu đã lưu trữ và đồng bộ hóa chúng theo nhu cầu của bạn, thông qua Dropbox hoặc iCloud.

Trình quản lý mật khẩu OneSafe

OneSafe là một trong những ứng dụng lưu trữ mật khẩu tốt nhất dành cho thiết bị iOS, có thể là iPhone hoặc iPad. Ứng dụng này có thể lưu trữ mật khẩu và được sử dụng để lưu trữ các tài liệu quan trọng như dữ liệu thẻ tín dụng, ảnh và các tài liệu khác.

Giống như các ứng dụng quản lý mật khẩu khác, One Safe cũng hoạt động bằng cách mã hóa dữ liệu mật khẩu bằng mã hóa AES-256, đây là mức mã hóa cao nhất dành cho thiết bị di động hiện nay.

OneSafe cũng sử dụng ID cảm ứng để đăng nhập vào ứng dụng một cách an toàn. Ngoài mật khẩu chính, bạn cũng có thể cung cấp thêm mật khẩu cho các thư mục cụ thể mà bạn cho rằng chứa dữ liệu nhạy cảm.

Một tính năng nữa là nó hỗ trợ tính năng tự động điền khi đăng nhập vào trình duyệt nên bạn không cần phải nhập nhiều lần tên người dùng và mật khẩu mỗi lần muốn đăng nhập.

Ngoài ra, OneSafe còn cung cấp các tính năng như tự động khóa, phát hiện những lần đăng nhập đáng ngờ, tự hủy (chạy tự động) và xác thực hai bước.