Ứng dụng iPad hoặc iPhone bị treo khi chờ đợi? Đây là cách khắc phục

Nếu bạn đang gặp phải sự cố trong đó các ứng dụng iPad hoặc iPhone của bạn gặp khó khăn khi chờ đợi trong khi cập nhật hoặc cài đặt chúng từ App Store, thì chúng tôi sẵn sàng trợ giúp.

Đôi khi bạn phải đối mặt với các vấn đề phần mềm kỳ lạ khi sử dụng iPhone hoặc iPad của mình. Ngoài ra, một vấn đề phổ biến nhưng không phải là rất thường xuyên mà nhiều người dùng iOS gặp phải là khi các ứng dụng gặp khó khăn khi chờ đợi trong khi cập nhật hoặc cài đặt từ App Store. Sự cố phát sinh khi quá trình tải xuống ứng dụng bị kẹt trên ‘Đang chờ’ và nhãn chờ xuất hiện ở nơi bạn thường thấy tên của ứng dụng. Thường thì các ứng dụng iPhone bị kẹt khi chờ sau khi Khôi phục.

Khi điều này xảy ra dường như không có gì giúp ích. Bạn có thể tiếp tục nhấn vào biểu tượng nhiều lần với hy vọng tiếp tục tải xuống nhưng dường như không có gì hữu ích.

Mặc dù đây là một sự trêu chọc não, tuy nhiên, tin tốt là bất kể lý do là gì, bạn có thể khắc phục nó bằng cách thử một số phương pháp. Đến cuối hướng dẫn này, bạn sẽ biết cách khắc phục sự cố chờ đợi xảy ra khi bạn tải xuống ứng dụng từ App Store.

Sửa ứng dụng iPhone bị treo khi chờ đợi:

Hãy tiếp tục đọc để tìm ra cách khắc phục phù hợp cho ứng dụng bị kẹt khi chờ tải xuống trên iPhone hoặc iPad.

Kiểm tra kết nối mạng của bạn và xem xét tải xuống lại!

Trước tiên, điều đầu tiên là khắc phục sự cố trong đó ứng dụng cho biết đang chờ và sẽ không tải xuống, hãy thực hiện việc này. Đảm bảo dữ liệu Wi-Fi hoặc Di động của bạn đang hoạt động và đảm bảo không có vấn đề gì với kết nối.

Trong trường hợp bạn đang sử dụng mạng Wi-Fi, hãy cân nhắc chuyển sang dữ liệu di động để xem quá trình tải xuống có tiếp tục hay không. Thông thường, khi có sự cố với kết nối internet, quá trình tải xuống ứng dụng bị kẹt ở chế độ ‘Đang chờ’.

Nếu bạn đã giải quyết được sự cố kết nối, hãy nhấn vào biểu tượng của ứng dụng bị kẹt để thử và tiếp tục tải xuống. Nếu cách đó không hiệu quả, hãy thử xóa ứng dụng bị kẹt trong quá trình này và tải xuống lại ứng dụng đó. Để xóa nó, hãy chạm và giữ ứng dụng và nhấn nút ‘X’. Điều này sẽ khắc phục các ứng dụng iPhone bị kẹt trong vấn đề tải.

Xóa bộ nhớ iPhone của bạn

Bây giờ, vấn đề này là một cái gì đó mà nhiều người dùng dễ dàng quên. Với bộ nhớ thấp trên iPhone của bạn, các ứng dụng có thể gặp khó khăn khi tải xuống. Sự cố này có thể xảy ra trên bất kỳ thiết bị nào cho dù bạn có iPhone 12 mới sáng bóng hay iPhone 6s cũ hơn.

Kiểm tra bộ nhớ iPhone của bạn bằng cách đi tới Chung -> Bộ nhớ iPhone -> và kiểm tra xem nó có đủ dung lượng trong đó không. Xóa các tệp và ứng dụng bạn không cần. Ngoài ra, hãy xóa ứng dụng khỏi danh sách bị kẹt trên ‘Đang chờ’.

Sau khi xóa bộ nhớ, hãy tải xuống lại ứng dụng cần thiết. Điều này sẽ khắc phục sự cố ứng dụng bị kẹt khi chờ tải xuống.

Các ứng dụng nền hoạt động có thể trở thành cơn sốt!

Mẹo tiếp theo này có thể rất hiệu quả trong việc sửa lỗi ứng dụng iPhone bị kẹt trong vấn đề chờ. Nếu sự cố vẫn tiếp diễn, hãy đảm bảo rằng không có ứng dụng nào đang chạy trong nền. Đây là nguyên nhân tiềm ẩn khiến ứng dụng iPhone bị kẹt ở chế độ ‘Đang chờ’ vì nó làm chậm hệ thống của iPhone của bạn.

Để đóng các ứng dụng nền, hãy nhấn đúp vào nút ‘Trang chủ’, chuyển đến trình chuyển đổi đa nhiệm và xóa các ứng dụng đang chạy trong nền.

Bây giờ, hãy cài đặt lại ứng dụng.

Vẫn chưa tải xuống ứng dụng?

Bạn có thể cần kiểm tra một số điều:

  • Có thể có sự cố máy chủ do tải quá lớn trên App Store.
  • Khởi động lại iPhone của bạn.

Nếu bạn biết bất kỳ bản sửa lỗi nào khác và muốn chia sẻ với mọi người, hãy nhấn bình luận bên dưới. Chia sẻ bài đăng này với bạn bè và gia đình của bạn và giúp họ thoát khỏi các ứng dụng không tải xuống được trên iPhone.

Đây là cách bạn có thể sửa các ứng dụng iPhone hoặc iPad bị kẹt và không tải xuống được. Hãy theo dõi iOSHacker.com để biết thêm nhiều bài viết hữu ích khác.